Phở gà – một món ăn truyền thống của Việt Nam, dù đã xuất hiện từ xa xưa, vào những năm 1939 nhưng tính đến thời điểm hiện tại, đây vẫn là món ăn rất “thịnh hành”, luôn luôn có chỗ đứng và ngự trị trong tâm trí bất cứ người dân Việt nào.
Thấu hiểu điều đó, với mong muốn lưu giữ nét đẹp văn hóa ẩm thực và chinh phục cả những khách hàng khó tính bằng cả thị giác và vị giác, thương hiệu Phở Gà Châm đã tạo nên sự mới mẻ trong bát phở truyền thống của mình, chỉn chu trong từng khâu vận hành. Vậy Phở Gà Châm có gì mà lại đặc biệt đến vậy? Hãy cùng iPOS.vn tìm hiểu trong bài viết dưới đây!
1. Phở gà Châm – Sự biến tấu mới mẻ trong bát phở truyền thống
Khi gợi nhắc đến phở, có lẽ phở gà ngay ban đầu thực sự chưa phải là món ăn được mấy ưa chuộng, vì thực khách dường như có phần thích thú với vị phở bò đậm đà nịnh miệng, quyện với gia vị hồi, quế, thảo quả,… hơn. Song, với sự biến tấu tài hoa của nhiều quán phở, nước phở gà “thanh tân” cùng hương vị hành hoa thái lẫn rau mùi, thêm lá chanh thái chỉ thơm thơm đã khiến nhiều tín đồ ẩm thực trót yêu, trót nhớ khi thưởng thức.
Phở Gà Châm cũng là một trong những thương hiệu tiên phong đó. Với mong muốn lan tỏa và gìn giữ hương vị phở gà xưa, Phở Gà Châm đã ra đời với thông điệp ý nghĩa và sâu sắc. Dưới bàn tay khéo léo của những người đầu bếp tài hoa, từng bát Phở Gà Châm đã tái hiện được vị phở Hà Nội truyền thống, hoà quyện với sự đổi mới trong cách dùng nguyên liệu Gà Đông Tảo – loại gà dùng để “tiến Vua” ngày xưa, tạo nên bát phở dậy mùi đặc trưng, hấp dẫn rất nhiều thực khách kể từ khi ra đời.
Có lẽ, thịt gà là một trong những thành phần chính làm nên sự tinh túy cho bát phở nên Phở Gà Châm luôn cầu kỳ trong việc chọn lựa nguyên liệu, để đảm bảo thịt luôn chắc, giòn, mềm mà không quá dai. Trải qua các khâu chế biến, thịt gà vẫn ngọt vị, đậm đà, giữ được vị thơm đặc trưng.
Bát phở được nhân viên bưng lên nghi ngút khói, chỉ nhìn qua màu sắc thôi cũng “no” con mắt: phở có màu trắng đục, thịt gà với lớp da vàng óng lấp lánh điểm xuyết một chút màu xanh của hành lá, rau mùi, lá chanh. Thực khách chỉ cần thêm một chút nước cốt chanh, một chút ớt tươi,… chấm cùng quẩy giòn rụm, tất cả tạo nên trải nghiệm ẩm thực chuẩn Hà Nội. Đó là sự đặc biệt trong bát phở tại Phở Gà Châm!
Để làm đa dạng thực đơn của quán, ngoài phở quán còn bán kết hợp thêm cơm niêu, để thực khách có nhiều lựa chọn khi ghé qua. Cơm Niêu tại Phở Gà Châm được chế biến bởi loại gạo đạt tiêu chuẩn thơm, ngon, không dẻo quá, cũng không khô quá. Để có được một niêu cơm ngon, không chỉ chăm chút ở khâu chọn gạo mà khâu chế biến cũng là một kỳ công tại đây.
Kết hợp cùng đa dạng các món ăn kèm truyền thống như thịt rang cháy cạnh, sườn xào chua ngọt, cá kho tộ,… chắc chắn sẽ gợi nhớ cho các thực khách hương vị tuổi thơ khi thưởng thức.
Hiện tại, Phở Gà Châm có 2 cơ sở tại Hà Nội là 108 Võ Chí Công và 39 Văn Cao. Đến với Phở Gà Châm, các thực khách không chỉ bị thu hút bởi hương vị thơm ngon của đồ ăn, mà còn ở không gian rộng rãi, thoáng mát, được trang bị đầy đủ điều hoà tại quán.
Mọi thứ tại Phở Gà Châm luôn được chuẩn bị một cách cẩn thận để mang đến sự thoải mái nhất cho thực khách mỗi lần ghé thăm. Từ những chiếc bát, đôi đĩa, chiếc thìa hay đơn giản chỉ là chiếc tăm nhỏ đều được Phở Gà Châm sắp xếp gọn gàng và tiện lợi nhất cho khách hàng.
Xem thêm: Vì sao thương hiệu Phê La “nổi như cồn” trong thời gian gần đây?
2. Phở Gà Châm – Ứng dụng công nghệ để nâng cao trải nghiệm cho khách hàng
Sau khi đi vào hoạt động được 1 thời gian, thương hiệu Phở gà Châm ngày một khẳng định được chỗ đứng của mình với các đối thủ cùng phân khúc trên thị trường. Thực khách biết tới thương hiệu “gây thương nhớ” này nhiều hơn. Bằng chứng là vào giờ cao điểm, 2 cơ sở luôn trong tình trạng đông kín hai tầng. Chính bởi lẽ đó, chủ thương hiệu đã có nhu cầu tìm kiếm giải pháp công nghệ trong kinh doanh để tối ưu năng suất của quán, sử dụng công nghệ để thay thế cho con người (nhân viên).
Ý thức được tầm quan trọng khi áp dụng giải pháp công nghệ vào hoạt động kinh doanh, thương hiệu đã tìm đến iPOS.vn. Với mong muốn tìm kiếm một giải pháp đáp ứng được 3 tiêu chí, thứ nhất giúp giảm tải khối lượng công việc cho nhân viên khi quán đông khách, chủ kinh doanh không phải thuê thêm nhân công. Hạn chế được tình trạng nhầm lẫn của nhân viên khi ghi chép order thủ công (ghi sai, nghe thiếu, quên món,…). Thứ hai, cung cấp hệ thống báo cáo chi tiết, trực quan, dễ theo dõi cho người quản lý.
Đặc biệt, ưu tiên số 1 của Phở Gà Châm là chú trọng tới “thượng đế” nên giải pháp mà thương hiệu hướng tới phải có điều kiện cần và đủ là đáp ứng mang tới trải nghiệm tốt nhất cho thực khách tại quán.
Từ nhu cầu trên, thương hiệu đã tin tưởng và lựa chọn sử dụng Phần mềm quản lý bán hàng FABi và giải pháp Menu điện tử – iPOS O2O cho mô hình trả sau để có thể “thỏa mãn” được cả 3 tiêu chí trên. Ngoài ra, bên cạnh việc tối ưu quy trình vận hành tại quán, giải pháp hoàn toàn có thể gia tăng trải nghiệm cho thực khách ngay từ khâu gọi món và thanh toán, nói không với tình trạng thực khách phải khó chịu xếp hàng chờ đợi order.
Phở Gà Châm đã lựa chọn sử dụng phần mềm quản lý bán hàng FABi để đồng bộ và đảm bảo độ tương thích với các giải pháp nằm trong hệ sinh thái sản phẩm của iPOS.vn. Điểm cộng lớn của FABi trong mắt chủ kinh doanh là sở hữu hệ thống báo cáo, trực quan dễ dàng theo dõi. Hệ thống báo cáo này sẽ được kết nối và đồng bộ hoàn toàn giải pháp iPOS O2O để cung cấp cho chủ kinh doanh những thống kê rõ ràng, đầy đủ, theo dõi các mặt hàng bán chạy, tổng quan xu hướng kinh doanh,… một cách trực quan.
Cách thực khách sử dụng Menu điện tử iPOS O2O rất đơn giản, chỉ cần ngồi tại bàn sử dụng smartphone quét mã QR code để đặt đồ, hoặc gọi nhân viên ngay trên phần mềm để xin thêm giấy ăn, xin thêm đá,…
Ngoài ra, giải pháp còn hỗ trợ đắc lực, nâng cao năng suất làm việc cho nhân viên tại quán. Nhân viên có thể tiết kiệm thời gian di chuyển giữa các bàn/các tầng, giảm thiểu tình trạng sai sót, nhầm món và phục vụ được nhiều lượt khách hàng hơn. Bởi toàn bộ dữ liệu khách yêu cầu tại bàn đều được đồng bộ với các thiết bị trong hệ thống quản lý bán hàng, giúp quy trình trở nên nhanh gọn, tối ưu hơn.
Xem thêm: C i e l Coffee – Quán cafe tone trắng “đốn tim” gen Z có gì đặc biệt?
Tóm lại, để kinh doanh quán nhà hàng/quán ăn thuận lợi và hiệu quả như Phở Gà Châm, các chủ kinh doanh nên có sự nghiên cứu và tìm hiểu sâu về sản phẩm, thiết kế không gian quán, chất lượng dịch vụ,… Bên cạnh đó, các giải pháp công nghệ từ iPOS.vn cũng là một công cụ đắc lực không thể thiếu giúp các nhà hàng/quán ăn tối ưu quy trình vận hành, nâng cao hiệu quả quản lý và gia tăng trải nghiệm khách hàng.
Nếu cần được tư vấn về giải pháp Menu điện tử iPOS O2O và những giải pháp công nghệ hỗ trợ kinh doanh F&B khác, đừng ngần ngại liên hệ ngay với hotline 1900 4766 để được giải đáp ngay hôm nay!
Bạn có thể tham khảo:
Top 5 phần mềm quản lý nhà hàng được ưa chuộng nhất hiện nay