Buy Now

Tìm kiếm

Top 5 tiệm bánh trung thu truyền thống ở Hà Nội hợp mua biếu tặng người lớn

  • Chia sẻ cái này:
Top 5 tiệm bánh trung thu truyền thống ở Hà Nội hợp mua biếu tặng người lớn

Tin tức mới

Top 5 tiệm bánh trung thu truyền thống ở Hà Nội hợp mua biếu tặng người lớn

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Khi rằm tháng Tám âm lịch đang tới gần thì người dân ở khắp mọi nơi lại nhộn nhịp và hối hả tìm mua những chiếc bánh trung thu thơm ngon về cúng tổ tiên, biếu tặng người thân hoặc cùng thưởng thức với gia đình. Hiện nay, trên thị trường đã có nhiều loại bánh trung thu với hương vị mới lạ, nhưng trong ký ức của rất nhiều người, đặc biệt là lớp người lớn tuổi thì bánh trung thu thơm hương hoa bưởi với nhân thập cẩm, đậu xanh,… mới đúng là bánh trung thu truyền thống.

Trong bài viết này, iPOS.vn sẽ “mách nhỏ” cho bạn địa chỉ của 5 tiệm bánh trung thu truyền thống ngon có tiếng ở Hà Nội, mua về biếu ông bà hoặc bố mẹ là đảm bảo “chuẩn bài” luôn đó!

  1. Bánh trung thu Bảo Phương

Không cần phải là người Hà Nội thì chúng ta cũng biết đến thương hiệu bánh trung thu Bảo Phương – một trong những tiệm bánh truyền thống nổi tiếng nhất đất Hà thành. Hằng năm tới gần dịp Trung thu là báo chí, truyền thông lại dồn dập đưa tin và chụp ảnh về dòng người xếp hàng dọc con phố Thụy Khuê chỉ để mua được một chiếc bánh trung thu Bảo Phương. Càng cận ngày, số người đến “đặt gạch” lấy chỗ lại càng đông, có khi phải xếp hàng từ đêm hôm trước mới kịp mua. 

Độ “hot” của bánh trung thu Bảo Phương còn lan xa ra khỏi Hà Nội khi nhiều người ở các tỉnh thành khác cũng tranh thủ ghé qua cửa hàng để mua tận nơi trước rằm tháng tám. Thậm chí có cả Việt kiều ở nước ngoài cũng nhờ người nhà mua bánh và gửi sang. 

Cảnh xếp hàng dài chờ mua bánh Bảo Phương đã không còn lạ gì với người dân Hà Nội

Sở dĩ lý do mà bánh trung thu Bảo Phương trải qua nhiều năm phát triển và phải đối mặt với các hãng bánh hiện đại liên tiếp ra mắt trên thị trường nhưng vẫn nằm có lượng khách đông như vậy là nhờ hương vị bánh trung thu không hề thay đổi. Kể từ ngày thành lập năm 1954 tới nay, Bảo Phương vẫn trung thành với các loại bánh trung thu truyền thống như nhân thập cẩm (hạt dưa, lạp xưởng, thịt, mè, đậu,…), đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, hạt sen, dừa,… được sên thơm phức; phối hợp lớp vỏ bột bánh dẻo hay lớp vỏ bánh nướng mềm mại xốp xộp. 

Bánh trung thu Bảo Phương không sử dụng chất bảo quản hay phụ gia nên thời gian sử dụng ngắn chỉ từ 7 – 10 ngày, nếu không dùng bánh ngay bạn có thể cho bánh vào tủ lạnh khi ăn đem ra trước 20 phút. Khi thưởng thức bánh trung thu Bảo Phương, chúng ta nên dùng chung với trà nóng bởi hương thơm và vị đắng nhẹ thanh thanh của trà sẽ sẽ giúp cân bằng vị ngọt của bánh trung thu hơn.

Bánh trung thu Bảo Phương ngon, đậm vị như bánh truyền thống

Ngoài ra, một điều thú vị nữa là khi đến mua bánh ở một hàng bánh lâu đời và làm thủ công như Bảo Phương là khách hàng có thể chứng kiến tận mắt cách làm bánh trung thu qua mỗi công đoạn, từ nhào nặn bột đến khi ra thành sản phẩm. Mùi bánh dẻo bánh nướng thơm phức chắc chắn sẽ khơi dậy kí ức tuổi thơ của không ít bạn trẻ mà hồi nhỏ đã được người lớn trong nhà dẫn tới đây mua bánh đấy!

Giá bánh tham khảo: Từ 40.000 VNĐ/chiếc, tuỳ thuộc vào nhân và số lượng bánh

Địa chỉ liên hệ:

  • 183 Đường Thuỵ Khuê, Phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội.
  • 21A-B, Đường Thuỵ Khuê, Phường Thuỵ Khuê, Quận Tây Hồ, Hà Nội.

Xem thêm: Khám phá 5 chiến dịch Trung Thu nổi bật từ các thương hiệu chuỗi cà phê Việt

  1. Bánh trung thu Ninh Hương

Ban đầu Ninh Hương không phải là một tiệm chuyên làm bánh trung thu mà mặt hàng kinh doanh chính của tiệm là bán mứt sen, trà ướp hương sen và hương nhài – những thức quà vặt nhỏ nhưng tinh tế, sang trọng, mang đậm nét thanh lịch và hoài niệm của người Hà thành xưa. Nhưng cứ đến sát dịp Trung thu hằng năm, Ninh Hương lại mở bán thêm bánh trung thu để ăn kèm mứt và trà sen trà nhài, từ đó trở thành một địa chỉ bán bánh trung thu được nhiều người dân phố cổ yêu thích. Có những khách hàng từ đời ông bà, bố mẹ và đến giờ là con cháu trẻ tuổi cũng chỉ mua bánh trung thu của Ninh Hương vì bánh nơi đây đậm đà hương vị truyền thống và gắn liền với những kỷ niệm của gia đình.

Các khách hàng quen, khách hàng lâu năm của Ninh Hương đều chung một nhận xét là đã qua nhiều năm nhưng năm nào bánh trung thu Ninh Hương cũng vẹn nguyên hương vị đặc trưng, gần như không có sự khác biệt nào cả. Vỏ bánh mềm mịn và xốp nhẹ, thơm mùi nước hoa bưởi dịu nhẹ; nhân đầy đặn, sên kỹ, có vị ngọt nhưng không quá gắt mà thanh thanh vừa phải; cả người già hay những ai không hảo ngọt cũng có thể ăn được. Khi cắt bánh thưởng thức, hãy pha thêm một ly trà sen hoặc trà nhài của tiệm nữa nhé, hương vị bánh hòa quyện cùng trà sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời đấy.

Bánh trung thu Ninh Hương có vị ngọt thanh không quá gắt, khi ăn nên uống cùng trà sen hoặc trà nhài

Nói về bí quyết giúp bánh Ninh Hương có vị ngon đặc biệt ăn một lần là không thể quên được, bà chủ tiệm cởi mở chia sẻ ngay: Tất cả nhân bánh trung thu Ninh Hương đều làm từ nguyên liệu thật, không trộn hương liệu. Các thương hiệu bánh sản xuất kiểu công nghiệp số lượng lớn và đại trà có nhiều vị nhân hơn như khoai môn, đậu đỏ, hồng trà, sữa dừa,… nhưng hầu như tất cả đều sử dụng một loại bột duy nhất làm nền rồi cho thêm hương liệu vào để ra vị. Trong khi đó, bánh trung thu Ninh Hương thì dùng đậu xanh, hạt sen,… xát nhuyễn để sên thành nhân thật, bởi vậy bánh không chỉ ngon mà còn có hương thơm tự nhiên của nguyên liệu thành phần. 

Do là bánh “home-made”, làm thủ công và \không làm dư trước quá nhiều để trữ hàng mà chỉ làm “tươi” theo ngày, làm tới đâu bán tới đó nên bánh cũng không hề sử dụng phụ gia bảo quản. Hầu hết các loại bánh trung thu của Ninh Hương ngon nhất là được thưởng thức ngay khi mua về, nếu để cũng chỉ nên để tối đa 7 ngày, ngoài thời hạn đó ra thì hương vị bánh sẽ không còn nguyên vẹn nữa.

Giá bánh tham khảo: Từ 50.000VNĐ/chiếc

Địa chỉ: Số 22, Đường Hàng Điếu, Phường Cửa Đông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

  1. Bánh trung thu bà Dần

Tiệm bánh Bà Dần là một trong những địa chỉ bán bánh trung thu truyền thống chuẩn vị ngày xưa nhất ở Hà Nội. Thương hiệu cổ truyền hơn 35 năm tuổi này chuyên bán các loại bánh nướng, bánh dẻo với những loại nhân phổ biến như nhân thập cẩm, đậu xanh và có cả nhân chay; được rất đông người dân ở quanh các khu phố cổ Hà Nội yêu thích và lựa chọn mỗi dịp rằm tháng Tám âm lịch.

Theo người nhà bà Dần kể lại, ban đầu bà Dần không có ý định kinh doanh mà chỉ làm bánh trung thu để cho con cháu trong nhà ăn và mang đi biếu họ hàng xung quanh. Những người được thưởng thức bánh trung thu của bà Dần cảm thấy bánh rất ngon và đậm vị nên đã khuyên bà mở cửa hàng bán bánh để có thêm thu nhập. Dần dần, qua sự giới thiệu truyền miệng của mọi người thì khách hàng của tiệm ngày một đông lên, thương hiệu bánh trung thu Bà Dần cũng phát triển mạnh mẽ hơn và danh tiếng còn vượt ra cả Hà Nội tới các tỉnh thành lân cận. 

Bánh trung thu bà Dần là thương hiệu quen thuộc với những người dân Hà Nội

Hiện nay, bánh trung thu bà Dần vẫn trung thành với những loại bánh nhân truyền thống, không chạy theo xu hướng thị trường. Đặc biệt, món bánh dẻo nhân đậu xanh trứng mặn của tiệm có hương vị đặc trưng rất riêng biệt mà không đâu có được, đây cũng là vị bánh luôn “cháy hàng” trong mỗi dịp Trung thu. Bao bì của bánh không quá cầu kỳ mà theo hướng đơn giản cổ điển, gợi liên tưởng tới những hàng bánh thời xưa trong ký ức tuổi thơ của nhiều người.

Hiện tại, thương hiệu bánh trung thu bà Dần vẫn đang được con cháu trong nhà tiếp quản và lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác với mong muốn lưu giữ hương vị bánh trung thu truyền thống lâu đời của dân tộc. 

Giá bánh tham khảo: Từ 55.000 VNĐ/chiếc sẽ tuỳ thuộc vào từng loại hương vị của bánh trung thu.

Địa chỉ: 

  • 64 Hàng Bè, Phường Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội
  • 126 ngõ 554 đường Trường Chinh, phường Khương Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội
  1. Bánh trung thu Phương Soát

Nằm sâu trong một con ngõ nhỏ trên phố cổ, tiệm bánh trung thu Phương Soát gần như là một địa chỉ mà ngày trước chỉ dân Hà Nội gốc mới biết, còn ngày nay chỉ những ai sành ăn mới có thể tìm đến chính xác được. Tiệm bánh nằm trên tầng 2 của một căn nhà khá cổ, không có mặt tiền hay biển hiệu, khách tới đi qua cầu thang lên trên tầng là bắt gặp ngay một không gian ngập trong hương thơm của những chiếc bánh mới nướng. 

“Công cuộc” để sở hữu một chiếc bánh trung thu Phương Soát này hơi trắc trở nhưng lại tạo cho người đến mua cảm giác hồi hộp và thú vị như đang khám phá một bí ẩn, tìm ra một “kho báu” thuộc về thời xưa cũ. Do bánh trung thu Phương Soát được làm thủ công ngay tại nhà nên khi khách đến mua sẽ được xem các công đoạn mà người thợ nhào nặn để lên khuôn, thêm nhân cho bánh; sau khi nướng xong người bán sẽ lấy bánh từ trực tiếp trong lò (khay) đưa ra cho khách hàng.

Tiệm bánh Phương Soát là địa chỉ bán bánh trung thu rất quen thuộc với người dân Hà Nội phố cổ

Bánh trung thu Phương Soát đặc biệt ở chỗ: Ngoài kiểu bánh hình dáng cơ bản như vuông, tròn thì tiệm còn làm thêm những chiếc bánh hình cá chép hay hình rùa rất bắt mắt để phục vụ đối tượng khách hàng là trẻ nhỏ. Bánh có hương vị đúng như bánh truyền thống thời “ông bà anh” với các loại nhân đậu xanh, hạt sen, thập cẩm,… Tất cả nhân đều được người thợ tự tay lựa chọn nguyên liệu, giã nhuyễn và sên lên để tạo ra vị ngon tự nhiên và hương thơm đặc trưng nhất. 

Giá bánh tham khảo: Từ 30.000 VNĐ/chiếc tùy kích cỡ

Địa chỉ:

  • Số 10 Đường Vọng Hà, Phường Chương Dương, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  • 75 Hàng Chiếu, Phường Hàng Chiếu, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
  1. Bánh trung thu Đinh Tỵ

Nhắc tới làng nghề làm bánh kẹo truyền thống Xuân Đỉnh (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) thì không thể bỏ qua tiệm bánh trung thu Đinh Tỵ. Nằm sâu trong một con ngõ nhỏ gần cổng làng Xuân Đỉnh, ngôi nhà và cũng chính là cửa hàng kiêm xưởng bánh trung thu cổ truyền Đinh Tỵ của gia đình ông Nguyễn Thừa Tỵ những ngày cận kề rằm tháng Tám nhộn nhịp hơn bao giờ hết bởi lượng người tới mua luôn đông đúc, tấp nập. Danh tiếng của bánh trung thu Đinh Tỵ nổi tới mức dù không có một biển hiệu hay chỉ dẫn nào thì các khách quen hay khách mới vẫn tìm được chính xác đường đến tiệm.

Bánh trung thu Đinh Tỵ đã có tuổi đời phát triển lên tới hơn 30 năm

Để có những mẻ bánh trung thu ngon bán vào tháng Tám âm lịch thì người thợ làm bánh – ông Tỵ – phải cất công chuẩn bị tất cả nguyên liệu từ cả nửa năm trước đó. Từ những thứ nhỏ nhất như nước hoa bưởi, mỡ lợn để làm nhân hay quan trọng hơn là gà, giăm bông, lạp xưởng,… đều do chính tay ông lựa chọn và chế biến. Vì muốn giữ đúng hương vị truyền thống của bánh ngày xưa nên ông Tỵ và gia đình không ngại ngần đi khắp mọi nơi chỉ để tìm ra những nhà cung cấp nguyên liệu chất lượng, sạch sẽ và tự nhiên nhất (gà thả vườn không nuôi công nghiệp, mỡ lợn lấy từ lợn không tăng trọng,…) dù biết ngày càng hiếm những nguồn tốt như vậy.

Có lẽ vì sự tận tâm với nghề như vậy mà mỗi một chiếc bánh trung thu Đinh Tỵ làm ra đều thơm ngon, dẻo mềm, mang đậm nét truyền thống của dân tộc. Bánh trung thu Đinh Tỵ không làm số lượng nhiều để bán ngày này qua ngày khác mà chỉ làm số lượng vừa đủ, bán hết ngay trong ngày, khách mua về dùng tối đa trong 1 tuần là ngon nhất, sau 1 tuần thì hương vị sẽ không còn đúng chuẩn nữa.

Giá bánh tham khảo: Từ 25.000 VNĐ/chiếc

Địa chỉ: 48 ngõ 46 Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Xem thêm: Bộ sưu tập Bánh Trung thu của các thương hiệu F&B khiến khách hàng “mê mẩn”

Một mùa trăng đoàn viên nữa lại đang về, trong mâm cỗ Trung thu thì thứ không thể thiếu chắc chắn là những chiếc bánh nướng, bánh dẻo thơm ngậy ngon miệng. Trên đây là địa chỉ của 5 tiệm bánh trung thu đúng kiểu truyền thống nhất, hãy lưu lại để mua biếu người lớn nhé!

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

Search
Search

bài viết mới nhất