Buy Now

Tìm kiếm

Top 15+ đồ uống nóng cho menu mùa đông của quán cafe

  • Chia sẻ cái này:
Top 15+ đồ uống nóng cho menu mùa đông của quán cafe

Tin tức mới

Top 15+ đồ uống nóng cho menu mùa đông của quán cafe

Top 15+ đồ uống nóng cho menu mùa đông của quán cafe

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Khi thời tiết chuyển lạnh, nhu cầu sử dụng đồ uống nóng của khách hàng sẽ tăng lên. Vì vậy, bổ sung đồ uống nóng cho menu mùa đông của quán cafe là điều vô cùng cần thiết. Những món đồ uống nóng không chỉ tạo ra sự ấm áp và ngon miệng cho khách hàng mà còn mang lại nguồn doanh thu “khủng” cho chủ quán. Trong bài viết này iPOS.vn sẽ gợi ý top 15+ đồ uống nóng hút khách để “F5” menu cho quán cafe mùa đông của bạn. 

1. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Chocolate Nóng

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Chocolate Nóng
Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Chocolate Nóng

Chocolate Nóng là món đồ uống khá truyền thống và phổ biến trong mùa đông. Hương vị đậm đắng đặc trưng của chocolate và sự ngọt ngào của sữa tươi là sự kết hợp không gì hoàn hảo hơn. 

Khi nhấp một ngụm Chocolate Nóng, bạn sẽ cảm nhận được sự ấm áp và êm dịu của chocolate tan chảy trong miệng. Hương thơm của sô cô la tươi và đậm đà “lấp đầy tâm trí” và kích thích các giác quan. Đồng thời, món đồ uống ấm áp này tựa như như thanh chocolate ngọt ngào, giúp cải thiện tâm trạng tốt hơn. 

Dưới đây là một công thức pha chế đơn giản để làm Chocolate Nóng:

– Nguyên liệu làm một ly Chocolate Nóng 300ml:

  • 7gr bột cacao nguyên chất 
  • 50gr chocolate (loại ít đường)
  • 280ml sữa tươi không đường 
  • 40ml sữa đặc 
  • 5gr đường bột vani (hoặc 1/2 muỗng canh tinh chất vani)
  • 1 – 2 viên kẹo marshmallows (không bắt buộc)

– Cách pha chế: 

  • Nấu Chocolate: Cho 280ml sữa tươi không đường, 4gr bột cacao nguyên chất vào nồi. Đặt nồi lên bếp, để lửa nhỏ, dùng phới lồng khuấy đều tay đến khi bột tan hoàn toàn.
  • Tiếp đến, cho 40ml sữa đặc, 5gr bột đường vani vào và khuấy đều cho đến khi bề mặt hỗn hợp nóng bốc hơi thì cho socola đã cắt nhỏ vào. Dùng phới lồng khuấy đều cho socola tan hết.
  • Đặt 2 viên kẹo marshmallows lên trên cùng ly để trang trí. 

Lưu ý: Bạn có thể tùy chỉnh công thức này bằng cách thêm hoặc bớt các thành phần theo khẩu vị khách hàng. Hãy kiểm tra độ ngọt và độ đậm đà của Chocolate Nóng và điều chỉnh lại nếu cần thiết.

– Thành phẩm: 

Một ly Chocolate Nóng ấm áp và thơm lừng hương cacao chắc chắn sẽ chinh phục được bất kỳ vị khách hàng nào. Vị béo ngọt của sữa cùng chút vị đắng nhẹ đặc trưng của chocolate sẽ giúp cải thiện tâm trạng rất tốt trong những ngày đông giá lạnh. 

2. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Cacao Hạt Dẻ Nướng

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Cacao Hạt Dẻ Nướng

Hai loại “đặc sản” mùa đông là cacao và hạt dẻ nướng khi mix với nhau sẽ cho ra loại đồ uống có hương vị như thế nào? Cacao nóng với vị đắng nhẹ, hương thơm lan tỏa, kết với với syrup hạt dẻ ngọt vừa đủ sẽ giúp cho những ngày trời lạnh của bạn thêm ấm áp và trọn vẹn hơn.

Thêm nữa, chi phí cost của một ly Cacao Hạt Dẻ Nướng chỉ khoảng 7.338đ. Rất phù hợp cho chủ quán update vào menu mùa đông này. 

Công thức pha chế của Cacao Hạt Dẻ Nướng:

– Nguyên liệu làm một ly Cacao Hạt Dẻ Nướng 220ml: 

  • 10gr bột cacao nguyên chất
  •  20ml kem béo thực vật Rich’s  
  •  20ml nước cốt dừa 
  • 15ml sữa đặc
  • 10ml siro hạt dẻ (Hazelnut syrup) 
  •  120ml nước sôi

– Cách pha chế: 

  • Trộn đều hỗn hợp bột cacao cùng các nguyên liệu (trừ nước sôi) thành dạng sốt.
  • Thêm nước sôi vào khuấy đều và rót ra ly.

– Thành phẩm: 

Một ly Cacao Hạt Dẻ Nướng thơm ngon sẽ có vị ngọt ngào vừa béo ngậy, thoang thoảng hương hạt dẻ đem lại cảm giác rất dễ chịu. Là món đồ uống phù hợp với đa số khách hàng mọi lứa tuổi, Cacao Hạt Dẻ Nướng hứa hẹn sẽ trở thành món best-seller trên menu mùa đông của quán cafe. 

3. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Cacao Kem Chuối

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Cacao Kem Chuối

Thêm một biến tấu mới lạ cực thu hút của series Cacao Nóng đó là Cacao Kem Chuối. Nếu muốn “đổi vị” cho menu quán nhưng vẫn muốn tận dụng được các nguyên liệu pha chế có sẵn, Cacao Kem Chuối là sự lựa chọn tốt dành cho chủ quán. 

Chi phí cost của một ly Cacao Kem Chuối khoảng 10.094đ, nằm trong mức giá khá tốt để kinh doanh. 

Công thức pha chế của Cacao Kem Chuối:

– Nguyên liệu làm một ly Cacao Kem Chuối 300ml: 

  • 10gr bột cacao nguyên chất
  • 220ml kem béo thực vật Rich’s
  • 20ml sữa đặc
  • 15ml siro quế
  • 150ml nước sôi
  • 10gr bột chuối 
  • 1gr muối tinh 

 – Cách pha chế: 

  • Làm kem chuối: Cho vào âu 200ml kem béo thực vật Rich’s, 10gr bột chuối, 1gr muối tinh và dùng máy đánh trứng đánh đến khi hỗn hợp sánh lại. 
  • Pha cacao: Đong bột cacao, kem béo, sữa đặc, siro quế vào trộn đều. Thêm 150ml nước sôi, khuấy đều. 
  • Rót ra ly, nhẹ nhàng rót lớp kem chuối lên trên cùng để tạo hiệu ứng phân tầng. Có thể thêm vài lát chuối mỏng lên trên cùng để trang trí và tăng thêm hương vị. 

– Thành phẩm:

Cacao Kem Chuối là sự kết hợp giữa hương vị quen thuộc của cacao, 1 chút syrup quế và điểm nhấn chính là lớp kem chuối thơm ngọt ngào được rót phía trên ly đồ uống. Để thưởng thức, khách hàng có thể thử 1 chút kem chuối phía trên thơm dịu, sau đó là phần cacao quế ấm nóng phía dưới, hoặc cũng có thể khuấy đều để cả hai hòa quyện vào nhau.

4. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Matcha Dừa Non

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Matcha Dừa Non

Nếu khách hàng của bạn đã quá quen thuộc với Matcha Latte và muốn đổi sang một món mới có hương vị dễ chịu tương tự, chủ quán hãy thử ngay công thức pha chế Matcha Dừa Non dưới dây để làm mới menu mùa đông nhé!

Công thức pha chế của Matcha Dừa Non:

– Nguyên liệu làm một ly Matcha Dừa Non 200ml:

  • 3gr bột matcha
  • 25ml sữa đặc
  • 25ml cốt dừa 
  • 20ml nước sôi
  • 60ml sữa tươi

 – Cách pha chế: 

  • Cho các nguyên liệu sữa đặc, sữa tươi và cốt dừa vào bình, khuấy đều và làm nóng bằng lò vi sóng. Sau đó đổ ra ly.
  • Khuấy đều bột matcha cùng 20ml nước sôi cho bột tan hết.
  • Đổ nhẹ phần matcha vừa pha vào ly để tạo hiệu ứng phân tầng.
  • Trang trí lên trên cùng bằng một chút bột matcha và dừa sợi. 

– Thành phẩm:

Matcha Dừa Non có màu xanh rất đẹp mắt, kết hợp cân bằng giữa vị ngọt thơm và ngậy bùi, hậu vị dễ chịu. Đây là món đồ uống hấp dẫn, rất phù hợp để phục vụ vào những dịp lễ hội cuối năm như Giáng Sinh, Tết,…

5. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Sữa Hạt Hạnh Nhân Ấm

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Sữa Hạt Hạnh Nhân Ấm

Sữa Hạt là món đồ uống quen thuộc và rất tốt cho sức khỏe. Những loại hạt như đậu nành, hạnh nhân, óc chó, yến mạch, macca,… đều có thể chế biến thành món sữa hạt vừa thơm ngon lại mang đến nguồn dinh dưỡng dồi dào. 

Trong đó, Sữa Hạt Hạnh Nhân ấm là một món sữa hạt dễ làm, dễ uống và được yêu thích hơn cả. Nếu quán của bạn muốn hướng đến đối tượng là khách hàng nữ, quan tâm đến lối sống healthy thì Sữa Hạt nói chung và Sữa Hạt Hạnh Nhân nói riêng chính là lựa chọn kinh doanh tuyệt vời. 

Công thức pha chế Sữa Hạt Hạnh Nhân: 

– Nguyên liệu làm một chai 500ml Sữa Hạt Hạnh Nhân:

  • 100g hạt hạnh nhân
  • 6 quả chà là sấy khô
  • 500ml nước lọc

 – Cách làm: 

  • Hạnh nhân rửa sạch, ngâm nước từ 6 – 8 tiếng hoặc ngâm qua đêm trong tủ lạnh. Sau thời gian ngâm, rửa lại bằng nước đun sôi để nguội rồi tiến hành bóc sạch vỏ lụa.
  • Cho hạnh nhân vào chảo rang vàng để món sữa thơm ngon hơn.
  • Tiếp đến, cho hạnh nhân và chà là đã tách hạt vào máy xay sinh tố cùng với 500ml nước đun sôi để nguội, thêm một ít muối. Bật máy và xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.
  • Lọc hỗn hợp qua rây hoặc vải mỏng để bỏ bã. Phần sữa thu được bạn rót vào chai thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để uống trong ngày.
  • Khi khách hàng có nhu cầu sử dụng sữa hạt ấm tại quán, bạn có thể hâm trong lò vi sóng. 

– Thành phẩm: 

Sữa Hạt Hạnh Nhân có mùi thơm, dễ uống, vị ngậy nhưng vẫn thanh mát. Uống Sữa Hạt Hạnh Nhân ấm giúp hệ tiêu hoá nhẹ nhàng hơn, ngoài ra còn giúp giảm cân, đẹp dáng và giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh trong mùa lạnh. Một ly Sữa Hạt ấm, thơm và một chút bánh mì ngọt hay mặn là có thể tạo thành combo đồ ăn sáng hoặc ăn nhẹ phù hợp cho các khách hàng là học sinh, sinh viên, dân văn phòng rồi!

6. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Latte Bí Đỏ

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Latte Bí Đỏ

Ở các nước phương Tây, Latte Bí Đỏ (Pumpkin Spice Latte) luôn được ưa chuộng vào những ngày trời lập Đông. Một chút bí đỏ nghiền nhuyễn, kết hợp với cà phê đắng nhẹ, mùi thơm đặc trưng của bột quế và đinh hương, đặc biệt là lớp bọt sữa sánh mịn phía trên khiến cho tách latte bí đỏ này lại càng đặc biệt hơn nữa.

Công thức pha chế của Latte Bí Đỏ Nóng

– Nguyên liệu làm một ly Latte Bí Đỏ Nóng 200ml:

  • 2 gói bí đỏ latte (36g bột)
  • 100ml sữa tươi không đường
  • 60ml nước nóng
  • 10ml syrup đường (có thể thay thế bằng 1 thìa đường kính hoặc 10ml syrup là phong)
  • 1 chút bột quế

– Cách pha chế: 

  • Cho 2 gói bí đỏ latte vào máy xay sinh tố. Thêm 100ml sữa tươi đã được đun nóng và 60ml nước nóng vào máy.
  • Thêm 10ml syrup đường/syrup lá phong nếu muốn uống ngọt.
  • Bật máy xay trong 10 – 15 giây, đổ ra ly. 
  • Có thể rắc một chút bột quế lên trên và đặt một lá đinh hương để decor. 

– Thành phẩm: 

Hương vị ngọt ngào với mùi thơm đặc trưng của bí đỏ sẽ tạo nên món uống sáng tạo và độc đáo cho mùa đông. Món đồ uống này rất tốt cho sức khỏe và phù hợp với cả trẻ em. Vậy nên, không có lý do gì chủ quán không bổ sung Latte Bí Đỏ Nóng vào “F5” menu của mình. 

7. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Matcha Latte Nóng

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Matcha Latte Nóng

Matcha Latte là một biến tấu của cà phê Latte, thay vì có nền là cà phê thì nay là vị trà xanh thơm mát. Món đồ uống này sinh ra dành cho những ai yêu thích hương vị cân bằng giữa chút đắng của trà và độ ngọt của sữa. Cùng khám phá công thức pha chế Matcha Latte Nóng ngon “đỉnh chóp” ngay sau đây. 

Công thức pha chế của Matcha Latte Nóng:

– Nguyên liệu làm một ly Matcha Latte Nóng 250ml:

  • 5gr bột trà xanh Matcha nguyên chất (Matcha Nhật Bản)
  • 50ml nước sôi
  • 200ml sữa thanh trùng nóng (đun sôi 5 – 10 phút) 
  • 2 muỗng cà phê đường

– Cách pha chế: 

  • Cho bột trà xanh Matcha vào 1 cốc lớn, thêm vào nước sôi và dùng chổi chasen đánh đều tay để tan hết lượng bột Matcha.
  • Tiếp đó, cho phần sữa thanh trùng nóng vào tiếp tục dùng chổi đánh đều cho đến khi được 1 lớp bọt kem mịn. 
  • Cho thêm đường tùy khẩu vị.

– Thành phẩm

Với hương vị ấm nóng và thơm nức, Matcha Latte Nóng với vị matcha nhẹ nhàng, không quá gắt, kết hợp với sữa tươi béo và ngọt. Phía trên của tách latte còn có những hoạ tiết được tạo hình khéo léo giúp khách hàng vừa được thưởng thức vị ngon mà còn cảm thấy rất thư giãn.

8. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Cappuccino

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Cappuccino

Cappuccino là món đồ uống quen thuộc dành cho những vị khách thích hương cafe nhưng không uống được cafe đậm. Bên cạnh hương vị ngọt ngào, điểm thu hút của loại đồ uống này còn nằm ở hình vẽ được các Batista chuyên nghiệp vẽ lên bọt sữa nhẹ nhàng như mây. 

Công thức pha chế của Cappuccino:

– Nguyên liệu làm một ly Cappuccino 200ml:

  • 8 – 10gr bột cà phê nguyên chất
  • 60ml sữa tươi thanh trùng
  • 3g bột ca cao hoặc bột quế

 – Cách pha chế: 

  • Cho 8 – 10gr bột cà phê vào tay pha cà phê (portafilter), nén chặt bằng tamper. Sau đó lắp vào máy pha cà phê capuchino, nhấn nút và chiết xuất 30ml espresso. Nếu không có máy, bạn sử dụng phin pha cà phê và pha như bình thường.
  • Rót vào ca inox 120ml sữa tươi lạnh, đặt vòi đánh sữa nằm dưới bề mặt sữa khoảng 1cm, mở van vòi hơi và bắt đầu đánh sữa từ 10 – 15 giây, đến khi sữa đạt nhiệt độ 55 – 60 độ C thì dừng lại.
  • Cầm tách cà phê espresso hơi nghiêng, rót sữa vừa đánh vào giữa tách với tốc độ vừa phải. Nhẹ nhàng lắc ca sữa qua lại để tạo hình theo ý thích, cuối cùng rắc một ít bột ca cao hoặc bột quế lên trên để tách Capuchino trông đặc sắc hơn.

– Thành phẩm

Cappuccino có hương thơm đặc trưng của cà phê espresso kết hợp với sự ngọt nhẹ của sữa. Một tách Cappuccino cân bằng hài hòa giữa hương vị và hình thức là một trải nghiệm tuyệt vời khiến quán bạn ghi điểm trong mắt khách hàng. 

9. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Mocha

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Mocha

Mocha là một loại đồ uống cà phê phổ biến và được yêu thích trên toàn thế giới. Nó kết hợp giữa hương vị cà phê espresso và sô-cô-la. Mocha được pha chế bằng cách kết hợp espresso, sữa nóng và một lượng nhỏ chocolate. Điều này tạo ra một hương vị độc đáo, hài hòa giữa vị đắng của cà phê và vị ngọt của chocolate.

Công thức pha chế của Mocha:

– Nguyên liệu làm một ly Mocha 250ml:

  • 25 – 30ml cafe espresso (tương đương 1 shot)
  • 180ml Sữa tươi thanh trùng
  • 15ml sauce chocolate
  • 1gr bột cacao

 – Cách pha chế: 

  • Làm nóng cốc sứ bằng cách cho nước sôi vào lòng cốc, để 1 lúc rồi đổ đi, lau khô cốc.
  • Rót 15ml sauce chocolate vào đáy cốc.
  • Chiết xuất 1 shot cafe espresso (chảy thẳng vào trong cốc).
  • Trong thời gian cafe chảy, đánh nóng sữa tươi tạo bọt mỏng như bọt latte.
  • Rắc bột cacao phủ đều khắp bề mặt lớp crema của cafe
  • Đổ sữa từ từ vào café, tạo art tùy thích.

– Thành phẩm

Mocha có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những người yêu cà phê và chocolate. Hương thơm đặc trưng của cafe hòa quyện cùng vị ngọt ngào của chocolate và sữa tươi mang lại cảm giác dễ chịu ngay lập tức khi nhấp ngụm đầu tiên. 

Xem thêm: Vốn 100 triệu nên kinh doanh gì để thu lãi khủng?

10. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Trà Gừng Mật Ong Nóng 

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Trà Gừng Mật Ong Nóng

Trà Gừng Mật Ong Nóng là một loại đồ uống được pha từ trà gừng tươi và mật ong, thường được thưởng thức ấm nóng. Gừng và mật ong là hai thành phần chính của trà này, mang lại hương vị đặc trưng và cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Công thức pha chế của Trà Gừng Mật Ong Nóng:

– Nguyên liệu làm một ly Trà Gừng Mật Ong Nóng 250ml:: 

  • 1 gói trà túi lọc (loại tùy chọn)
  • 1 củ gừng
  • 3 muỗng cà phê mật ong
  • 1/2 quả chanh
  • 200ml nước lọc

– Cách pha chế: 

  • Sơ chế gừng: Đầu tiên, cạo vỏ gừng, đem rửa sạch rồi cắt thành dạng hạt lựu để nấu nước gừng, chừa lại vài lát gừng mỏng để thêm vào ly trà. 
  • Đun nước gừng: Cho gừng cắt hạt lựu vào nồi, thêm 200ml nước lọc, đun đến khi sôi thì hạ nhỏ lửa liu riu và để khoảng 20 phút cho gừng bớt vị cay, các dưỡng chất trong gừng cũng được chiết xuất ra.
  • Hãm trà túi lọc: Nước gừng đã đun sôi bạn để nhiệt độ giảm xuống 80 – 90 độ C thì sử dụng để hãm trà.
  • Cho trà túi lọc vào ly thủy tinh, thêm 100ml nước gừng vào, ủ trà trong khoảng 10 phút cho trà chiết xuất nước cốt thì vớt bỏ xác trà.
  • Pha trà gừng mật ong: Cho mật ong, nước cốt chanh vào trà gừng, khuấy đều, thêm 1 – 2 lát gừng tươi và thưởng thức.

– Thành phẩm:

Trà Gừng Mật Ong là một món thức uống ấm nóng, có tác dụng giải cảm, giảm mệt mỏi và đặc biệt là vô cùng thơm ngon, thích hợp cho những ngày trời trở lạnh. Bạn có thể cân nhắc việc thêm Trà Gừng Mật Ong Nóng vào menu mùa đông của quán cafe để thu hút những khách hàng quan tâm đến sức khỏe. 

11. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Trà Quế Mật Ong Nóng

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Trà Quế Mật Ong Nóng

Tương tự như Trà Gừng Mật Ong Nóng, Trà Quế Mật Ong cũng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và là món đồ uống phù hợp trong mùa đông. 

Công thức pha chế của Trà Quế Mật Ong Nóng

– Nguyên liệu làm một ly Trà Quế Mật Ong Nóng 250ml:

  • 5gr trà quế túi lọc
  • 15ml mật ong
  • 1 thanh quế
  • 10ml nước đường
  • 240ml nước nóng

– Cách pha chế: 

  • Ủ 5gr trà quế túi lọc và 1 thanh quế với 240ml nước nóng 90 – 95 độ C trong 5 phút cho quế dậy mùi thơm, sau đó vớt bỏ túi trà ra.
  • Rót nước cốt trà ra ly, thêm mật ong và nước đường vào, dùng muỗng khuấy đều.
  • Có thể thêm một chút vỏ cam phơi khô vào là có sẽ có ngay ly trà cam quế mật ong nóng dậy mùi tinh dầu, đánh thức mọi giác quan.

– Thành phẩm: 

Trà Quế Mật Ong Nóng có hương quế thơm nồng, vị ngọt nhẹ, ấm áp giúp tinh thần sảng khoái. Cách pha Trà Quế Mật Ong Nóng không quá khó, cost thấp nên thích hợp cho bào menu quán cafe để kinh doanh. 

12. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Trà Sương Mù (London Fog Tea)

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Trà Sương Mù (London Fog Tea)

Là sự kết hợp của trà Earl Grey – một loại trà đen nổi tiếng xuất xứ từ Anh, kết hợp với hương cam chanh Bergamot và lớp trên cùng là bọt sữa đánh tan theo kiểu Latte rất lạ, khiến người ta liên tưởng đến một thành phố London chìm trong sương mù. 

Với hương vị thơm và cay phảng phất của trà, ngọt nhẹ của sữa, món trà này chắc chắn sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy

Công thức pha chế của Trà Sương Mù:

– Nguyên liệu làm một ly Trà Sương Mù:

  • 1 gói trà túi lọc (hồng trà earl grey)
  • 80ml nước nóng (khoảng 90 độ C)
  • 130ml sữa tươi không đường 
  • 1 muỗng canh mật ong 

– Cách pha chế: 

  • Ủ trà: Cho trà túi lọc Earl Grey vào ly, tiếp đến cho 80ml nước nóng vào và ủ không đậy nắp trong khoảng 5 phút.
  • Đun sữa: Cho 130ml sữa tươi không đường vào nồi và đun ở lửa nhỏ đến khi sữa sôi lăn tăn bên rìa nồi thì tắt bếp, để ấm khoảng 60 độ C.
  • Pha trà: Sau 5 phút ủ trà thì lấy gói trà ra khỏi cốc, thêm vào 1 muỗng canh mật ong, khuấy đều.Cho sữa tươi không đường còn ấm (khoảng 60 độ C) vào chai nhựa lắc khoảng 2 phút, hoặc cho sữa vào máy xay sinh tố bấm xay 1 phút ở tốc độ nhỏ để sữa lên bọt và sánh mịn.
  • Dùng muỗng đổ từ từ sữa vào trà, khi uống thì chỉ cần khuấy đều lên.

– Thành phẩm:

Hương vị của Trà Sương Mù rất đặc biệt! Cốc trà ấm thoang thoảng hương mật ong, vị trà chát nhẹ và ngọt dịu sẽ là thức uống phù hợp trong những ngày lạnh. 

13. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Trà Hồng Đào Táo Nhãn Lồng

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Trà Hồng Đào Táo Nhãn Lồng

Menu đồ uống nóng cho mùa đông không thể bỏ qua Trà Hồng Đào Táo Nhãn Lồng. Đây là thức uống bổ dưỡng, tốt cho sức khoẻ nhất là vào ngày những ngày mùa đông thời tiết khắc nghiệt. 

Công thức pha chế của Trà Hồng Đào Táo Nhãn Lồng

– Nguyên liệu làm một ly Trà Hồng Đào Táo Nhãn Lồng: 

  • 1 gói hồng trà túi lọc
  • 5gr hồng táo 
  • 3gr long nhãn 
  • 1 muỗng cafe mật ong
  • 50ml nước sôi

– Cách pha chế: 

  • Đun sôi 50ml nước để ủ trà túi lọc. Sau đó hãy chờ đợi trong khoảng 3 phút để trà ngấm.
  • Bổ đôi hồng táo và long nhãn vào tách trà và đổ nước sôi đầy tách trà, đậy nắp và ngâm trong thời gian 5 phút. 
  • Thêm 1 muỗng cafe mật ong để gia tăng hương vị và thường thức.

– Thành phẩm: 

Trà Hồng Đào Táo Nhãn Lồng có hương thơm nhẹ thoang thoảng nhưng hậu vị đọng lại nhiều vị ngọt thanh tự nhiên. Đây là loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi sử dụng ấm nóng. Nếu muốn hướng tới những khách hàng lớn tuổi hoặc dân văn phòng có nhu cầu chăm sóc sức khỏe, bạn nên kinh doanh thức uống này. 

14. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Bia Bơ Nóng

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Bia Bơ Nóng

Bia Bơ Nóng – một loại thức uống được miêu tả với hương vị cực kỳ khác lạ, là một hỗn hợp gồm đường nâu, bơ, kem tươi, rượu rum và soda. Một ly bia bơ nóng chắc chắn sẽ khiến khách hàng của bạn thấy hưng phấn và dễ chịu hơn rất nhiều khi thời tiết lạnh. 

Công thức pha chế của Bia Bơ Nóng:

– Nguyên liệu làm một ly Bia Bơ Nóng:

  • 450ml bia
  • 75g sốt bơ đường
  • 2 muỗng canh bơ mặn
  • 75g sữa đặc
  • Topping cream
  • 1 ít bột quế hoặc bột nhục đậu khấu

– Cách pha chế: 

  • Đun hỗn hợp bơ sữa: Đầu tiên, bạn cho 75g sữa đặc, 75g sốt bơ đường và 2 muỗng canh bơ mặn vào chảo rồi đun với lửa nhỏ. Tiếp tục khuấy trong khi nấu cho đến khi bơ tan chảy hoàn toàn và các nguyên liệu hòa quyện là được.
  • Nấu bia bơ: Khi hỗn hợp bơ sữa sôi, cho 450ml bia vào và tiếp tục khuấy trong 1-2 phút. Sau đó, bắc nồi xuống và tắt bếp.
  • Cho bia bơ vào ly, cho lên trên 1 ít topping cream, rắc một ít bột quế (hoặc bột nhục đậu khấu) là hoàn thành.

– Thành phẩm:

Một ly Bia Bơ Nóng với các nguyên liệu kết hợp với nhau tạo nên một mùi hương ngọt ngào khiến ai cũng xiêu lòng. Đây là sự kết hợp giữa sữa ngọt nhẹ và bơ béo ngậy, thêm với đó là vị đắng nhẹ đặc trưng của bia.

15. Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Eggnog

Đồ uống nóng cho menu mùa đông quán cafe: Eggnog

Đúng với cái tên eggnog, nguyên liệu chính của món thức uống này là lòng đỏ trứng gà, thế nhưng mùi tanh của trứng sẽ bị át đi và thay thế vào đó là vị thơm thoảng, nhẹ nhàng nhờ sữa hạnh nhân, siro, bột quế, vani. 

Công thức pha chế của Eggnog:

– Nguyên liệu làm một ly Eggnog: 

  • 960ml sữa hạnh nhân 
  • 6 lòng đỏ trứng gà
  • 60ml siro cây phong 
  • 1 muỗng cà phê tinh chất vani  
  • 1 muỗng cà phê bột quế  
  • 2 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu 
  • 1 ít đinh hương khô (có thể bỏ qua)

– Cách pha chế: 

  • Đánh sữa trứng: Cho vào nồi 960ml sữa hạnh nhân, 6 lòng đỏ trứng gà, 60ml siro cây phong, 1 muỗng cà phê tinh chất vani, 1 muỗng cà phê bột quế, 2 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu.Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
  • Làm eggnog: Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp sữa trứng vào cùng 1 ít đinh hương khô. Khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp đạt 70 độ C rồi tắt bếp.

– Thành phẩm:

Món Eggnog truyền thống có vị ngọt béo từ sữa và trứng, ngọt nhẹ từ siro cùng vị đặc trưng từ bột quế, nhục đậu khấu, vừa thơm lại vừa ngon miệng. Đây đảm bảo sẽ là thức uống độc đáo, lạ miệng ít quán có nên sẽ là cơ hội kinh doanh tốt nếu bạn biết nắm bắt. 

Như vậy, qua bài viết trên, iPOS.vn đã gợi ý cho chủ quán Top 15+ đồ uống nóng cho menu mùa đông của quán cafe để gia tăng hiệu quả kinh doanh. Mong rằng những ý tưởng đồ uống trên sẽ giúp chủ quán tạo điểm nhấn, thu hút đông đảo khách hàng đến thưởng thức. 

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

Search
Search

bài viết mới nhất