Trên thị trường kinh doanh trà sữa cạnh tranh vô cùng khắc nghiệt, các thương hiệu phải liên tục sáng tạo thêm nhiều hương vị độc đáo cùng các loại topping mới lạ mới có thể thu hút sự chú ý của các bạn trẻ – đối tượng khách hàng số 1 của các quán trà sữa. Thậm chí, một số quán trà sữa còn tạo ra mô hình buffet topping trà sữa để khách hàng thỏa thích lựa chọn. Do đó, nếu đang có dự định kinh doanh trà sữa hay đơn giản là muốn sáng tạo thêm các loại topping trà sữa độc lạ để làm mới menu, hãy tham khảo bài viết dưới đây!
Nội dung [hiển thị]
- 1. Topping trà sữa là gì?
- 2. Các loại topping trà sữa độc lạ “hot trend” năm 2023
- 2.1. Trân châu ô long
- Xem thêm: Giải mã “hiện tượng” trà sữa đậm vị từ Phúc Long, Phê La,…
- 2.2. Trân châu phô mai dẻo
- 2.3. Trân châu hạt thủy tinh (hạt nổ)
- 2.4. Trân châu đen “siêu to khổng lồ”
- 2.5. Trân châu lava trứng muối
- 2.6. Trân châu khoai dẻo phô mai
- 2.7. Thạch konjac
- 2.8. Thạch khúc bạch
- 2.9. Thạch củ năng
- 2.10. Thạch phô mai tươi
- 2.11. Mì sợi
- 2.12. Mochi kéo dài
- 2.13. Kem cheese (kem phô mai)
- 2.14. Kem trứng nướng
- 2.15. Kem dừa nướng
1. Topping trà sữa là gì?
Trong ngành ẩm thực nói chung, topping là một thuật ngữ để chỉ các loại đồ ăn kèm, được đặt bên trên thức ăn chính. Đối với trà sữa, topping dùng để chỉ các loại thạch và trân châu uống kèm với trà sữa để làm “vui miệng” và gia tăng thêm hương vị. Đối với giới trẻ, các loại topping trà sữa dai dai, giòn giòn là thứ không thể nào thiếu khi thưởng thức trà sữa.
Là một người yêu thích trà sữa, hẳn bạn cũng không xa lạ gì với các loại topping như trân châu đen, trân châu trắng, hay các loại thạch dừa, thạch phô mai, pudding trứng,… Tuy nhiên, những loại topping quen thuộc ấy có thể dễ dàng bắt gặp ở bất kỳ quán trà sữa nào. Điều đó có thể khiến khách hàng trở nên nhàm chán và không có gì thú vị. Vì vậy, nếu muốn được khách hàng chú ý, các chủ quán kinh doanh trà sữa nên cập nhật các loại topping trà sữa mới lạ, chuẩn xu hướng “hot trend” để không bị tụt lại phía sau đối thủ.
2. Các loại topping trà sữa độc lạ “hot trend” năm 2023
2.1. Trân châu ô long
Trân châu ô long là loại topping trà sữa đang “làm mưa làm gió” trên thị trường hiện nay. Trân châu ô long sở hữu hương trà thơm đậm đà cùng màu xanh bắt mắt nhờ thành phần búp trà ô long được nghiền mịn. Thành phẩm trân châu ô long có độ dai dẻo vừa vặn, không bở nhão, không cứng lõi. Trân châu ô long chính là “chìa khóa” làm nên thành công của xu hướng trà sữa đậm vị bùng nổ gần đây với các món đồ uống như trà ô long sữa, trà ô long nhài sữa,… Phê La là thương hiệu dẫn đầu trào lưu trân châu ô long mềm dẻo thơm đậm vị trà. Sau đó, hàng loạt các quán trà sữa khác trên thị trường cũng ra mắt trân châu ô long để đáp ứng xu hướng của giới trẻ.
Xem thêm: Giải mã “hiện tượng” trà sữa đậm vị từ Phúc Long, Phê La,…
2.2. Trân châu phô mai dẻo
Một loại topping trà sữa khác cũng đang “hot rần rần” được các bạn trẻ yêu thích chính là trân châu phô mai dẻo. Bên ngoài là lớp vỏ bột năng mềm dẻo dai dai rất bắt miệng, bao phủ nguyên miếng phô mai to tròn béo ngậy vô cùng ấn tượng. Khi kết hợp với vị ngọt của trà sữa, trân châu phô mai dẻo để lại hậu vị thơm béo, hấp dẫn rất dễ “gây nghiện”. Trên thị trường hiện nay có thương hiệu Katinat Saigon Kafe khá thành công với loại topping trân châu phô mai dẻo khi luôn bán “cháy hàng” mỗi ngày.
2.3. Trân châu hạt thủy tinh (hạt nổ)
Nói đến trà sữa, không ai là có thể bỏ qua trân châu thủy tinh hay còn được gọi là hạt nổ – một loại topping vô cùng phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Hút một hơi trà sữa ngọt ngào thơm ngon, cắn những hạt trân châu thủy tinh giòn giòn, khi cắn tạo cảm giác nổ vỡ trong khoang miệng, tràn ra các hương vị như sữa chua, vị xoài, cam hay dâu đem lại trải nghiệm vô cùng thú vị. Với màu sắc xinh xắn, từng viên trân châu hạt thủy tinh long lanh, lấp lánh trong suốt giúp cho cốc trà sữa hấp dẫn thêm bội phần.
2.4. Trân châu đen “siêu to khổng lồ”
Vẫn là trân châu đen quen thuộc, nhưng chủ quán chỉ cần phá cách một chút đã mang đến một loại topping trà sữa mới lạ, độc đáo không ngờ. Từng viên trân châu “big size” ú nu, núng nính to tròn, căng bóng chỉ cần nhìn thôi đã thấy vô cùng hấp dẫn. Nếu cảm thấy việc “hút rồn rột” trân châu bình thường đã nhàm chán, bạn chắc chắn sẽ được “đã cái nư” khi thưởng thức trân châu đen khổng lồ dai dai, dẻo dẻo khi thưởng thức cùng trà sữa.
2.5. Trân châu lava trứng muối
Trứng muối là một trong những món “hot trend” trong năm 2023 với đa dạng sự kết hợp các món ăn và đồ uống. Trân châu lava trứng muối thì sao nhỉ? – Một loại topping trà sữa “nghe vô lý nhưng lại hết sức thuyết phục”. Từng viên trân châu dẻo dẻo dai dai, khi kết hợp với trứng muối tạo nên hương vị mặn mặn, ngậy béo lạ miệng. Tưởng không hợp mà hợp không tưởng, trà sữa ngọt ngào kết hợp cùng trân châu lava trứng muối beo béo, mằn mặn tạo thành combo “siêu đỉnh”.
2.6. Trân châu khoai dẻo phô mai
Gần đây, trà sữa trân châu khoai dẻo phô mai “to chà bá” cũng được các bạn trẻ săn đón rần rần. Hút một hơi trà sữa thơm béo đậm vị, nhai từng viên trân châu khoai dẻo thơm thơm bùi bùi, cắn bên trong là lớp nhân phô mai ú ụ beo béo cực xuất sắc và hợp lý. Nếu bạn đang muốn tìm một loại topping trà sữa độc lạ, chắc chắn phải thử trân châu khoai dẻo phô mai “ngon hết sảy” này nhé!
2.7. Thạch konjac
Thạch konjac là loại topping trà sữa cũng siêu “hot hit” trong thời gian gần đây, được làm từ đường, nước, bột rau câu giòn và bột rau câu dẻo. Nhờ đó, thạch konjac sở hữu kết cấu dai giòn mang đến cảm giác thú vị hơn khi thưởng thức cùng trà sữa. Bên cạnh thạch konjac truyền thống, bạn có thể sáng tạo thêm hương vị như thạch konjac đường đen, thạch konjac caramel,…
2.8. Thạch khúc bạch
Chắc hẳn ai cũng biết đến chè khúc bạch, nhưng bạn đã thử topping thạch khúc bạch trong trà sữa chưa? Còn gì tuyệt vời hơn được cầm trên tay một ly trà sữa đậm vị đầy ụ topping từng viên khúc bạch núng nính, thơm ngậy. Bạn có thể biến tấu thêm các hương vị thạch khúc bạch khác nhau như vị sữa, trà xanh, socola, dâu, khoai môn,… để tạo ra nhiều màu sắc, tô điểm cho ly trà sữa thêm đẹp mắt. Hương vị ngậy béo, thơm mùi phô mai của thạch khúc bạch cực kỳ hợp lý khi uống cùng trà sữa.
2.9. Thạch củ năng
Trà sữa thạch củ năng cũng là một trong những đồ uống được dân tình “mê tít” trong thời gian gần đây. Trà sữa thơm béo khi thưởng thức cùng thạch củ năng dai dai bên ngoài, giòn sần sật bên trong tạo nên một hương vị ngon “thần sầu” thách thức mọi vị giác. Thạch củ năng cũng có rất nhiều hương vị như thạch củ năng màu xanh từ lá dứa, thạch củ năng màu đỏ từ củ dền, thạch củ năng màu tím từ hoa đậu biếc,…
2.10. Thạch phô mai tươi
Hút một hơi trà sữa đậm vị, ăn một miếng thạch phô mai tươi hay còn được gọi là phô mai jelly núng nính, thơm lừng quả đúng là chân ái phải không? Topping trà sữa được chế biến từ phô mai đang trở thành “hot trend” của năm 2023. Nguyên miếng phô mai “bự” mằn mặn, béo béo, mát lạnh hòa quyện cùng trà sữa tạo nên hương vị không thể chối từ.
2.11. Mì sợi
Bạn không đọc nhầm đâu – đúng là topping trà sữa mì sợi đó! Nhắc đến các loại topping trà sữa độc lạ chắc chắn phải kể đến topping mì sợi. Loại topping này được chế biến với kiểu dáng giống hệt như những sợi mì màu vàng dài, óng ánh mà vô cùng độc lạ, bắt mắt. Những sợi mì vàng được làm từ thạch, có vị ngọt nhẹ cùng vị giòn sần sật chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngỡ ngàng.
2.12. Mochi kéo dài
Những chiếc bánh mochi chất lượng được giã hoàn toàn bằng tay cho ra topping mochi kéo dài béo, thơm ngon tuyệt hảo. Người chế biến sẽ giã thật nhuyễn mochi thành một lớp bột quện đặc vào nhau với độ dai, mịn mà vẫn giữ nguyên hương vị. Đây là một trong các loại topping trà sữa hot nhất hiện nay gây bão giới trẻ thời gian vừa qua.
2.13. Kem cheese (kem phô mai)
Kem cheese là một loại milk foam – lớp kem béo phủ trên trà sữa để tăng vị béo, ngậy nên các bạn gen Z rất săn đón. Hiện nay có nhiều loại milk foam khác nhau, trong đó milk foam kem cheese (kem phô mai) với độ béo thơm đặc biệt được nhiều người yêu thích nhất. Kem cheese được kết hợp bởi hương vị đặc trưng của phô mai, vị béo vừa phải của whipping cream xen lẫn chút mặn của muối Thái.
2.14. Kem trứng nướng
Kem trứng nướng hay còn có tên gọi khác là kem trứng cháy là lớp kem sữa béo ngậy, dạng hơi sền sệt được phủ trên bề mặt đồ uống. Lớp kem này có mùi trứng thoang thoảng nhưng không tanh mà lại có mùi thơm của caramel. Với vị béo ngậy, thơm và ngọt nhẹ nên kem trứng nướng rất phù hợp để cân bằng vị trà hơi chát. Các thức uống thường được kết hợp với kem trứng nướng có thể kể đến như hồng trà kem trứng nướng, trà ô long kem trứng nướng, trà sữa than tre kem trứng nướng,…
2.15. Kem dừa nướng
Vẫn là cốt hồng trà sữa đậm vị quen thuộc, lớp topping kem trứng sánh mịn béo ngậy, chỉ cần thêm một chút cơm dừa nướng rắc đều lên trên, bạn đã có ngay một ly trà sữa dừa nướng ngon đúng điệu. Tùy vào sở thích của khách hàng, bạn có thể bổ sung thêm nhiều loại topping khác như trân châu đen, thạch pudding,… cho ly trà sữa dừa nướng thêm phần hấp dẫn.
Trên đây là những chia sẻ của iPOS.vn về các loại topping trà sữa độc lạ “hot hit” nhất hiện nay trên thị trường. Hãy tham khảo, tìm ra sản phẩm phù hợp để làm mới menu cho quán trà sữa của bạn nhé!