Buy Now

Tìm kiếm

Top 10 món ăn mùa đông Hà Nội nhất định phải khi khi gió mùa về

  • Chia sẻ cái này:
Top 10 món ăn mùa đông Hà Nội nhất định phải khi khi gió mùa về

Tin tức mới

Top 10 món ăn mùa đông Hà Nội nhất định phải khi khi gió mùa về

món ăn mùa đông Hà Nội

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Nổi tiếng với nền ẩm thực phong phú, Hà Nội vốn là một địa điểm du lịch khiến người ta yêu thích bởi có riêng cho mình những món nướng ăn vặt thơm nức, cực ngon. Đặc biệt khi đông về, các tín đồ ẩm thực lại càng thích thú hơn khi được thưởng thức hàng loạt các loại đặc sản đậm đà hương vị, nóng hổi trong tiết trời lạnh giá. Hãy cùng iPOS.vn điểm qua top 10 món ăn mùa đông Hà Nội nhất định phải thử khi gió mùa về ngay trong bài viết dưới đây!

1. Toplist 10 món ăn mùa đông Hà Nội nhất định phải thử khi gió mùa về

1.1. Bánh đúc nóng

Mỗi khi trời trở lạnh, Hà Nội lại chiều lòng con dân khi có món bánh đúc nóng làm say lòng bao người. Chẳng biết từ bao giờ, món ăn ấy lại trở thành một nét tinh hoa trong ẩm thực phố phường Hà Thành, gắn liền với tuổi thơ những ngày đông về. 

Món bánh đúc nóng của Hà Nội được chế biến dẻo quánh và lúc nào cũng để nóng hổi trên bếp thay vì để nguội hay nấu đông. Mỗi một bát sẽ có phần bánh đúc trắng muốt dẻo mịn, thêm topping thịt băm xào với mộc nhĩ, rau thơm, hành phi bên trên đầy ụ bát và nước mắm ngọt mặn đã được chế biến cẩn thận theo công thức của từng quán. Thông thường, tùy theo khẩu vị của mỗi người mà cho thêm chút ớt hoặc tiêu để dậy vị và ấm bụng hơn.

Hà Nội chiều lòng con dân khi có món bánh đúc nóng làm say lòng bao người

Khi thưởng thức một thìa bánh đúc nóng đẫm đầy nhân, nước dùng sẽ thấm vào từng khoanh bánh. Không chỉ vậy, bạn còn cảm nhận được rõ ràng hương vị dẻo dai của bột gạo hòa quyện cùng vị béo ngậy của thịt xào, mộc nhĩ giòn giòn sật sật và vị thơm dịu của rau xanh, tạo nên một sự kết hợp tinh tế, khiến vị giác tan chảy. Những ngày chiều gió đông se se lạnh, dạo qua hàng quán nhỏ, cảm nhận hương vị tinh tế của bát bánh đúc ấm nóng và hưởng thụ cảm giác bình yên, tĩnh lặng đích thực thì còn gì bằng?

Một số địa chỉ bán bánh đúc ngon đã gắn liền với bao thế hệ người dân Hà thành cho bạn tham khảo: 

  • Khu tập thể C2, C4 – Trung Tự, Phạm Ngọc Thạch, quận Đống Đa
  • Quán Thanh Tùng số 112 Trương Định, quận Hoàng Mai
  • Số 296 Minh Khai, quận Hai Bà Trưng
  • Số 8 Ngõ 8B Lê Ngọc Hân, quận Hai Bà Trưng
  • Chợ Nghĩa Tân – B6 Nghĩa Tân, Quận Cầu Giấy
  • Quán Chị Dung ở cổng chợ Mơ, mặt đường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng
  • Quán Oanh Hòe Nhai ở đối diện số 57 An Dương, quận Tây Hồ
  • Số 102A5 Thành Công, Quận Đống Đa
  • Cổng Chợ Mơ Mặt Đường Minh Khai, Quận Hai Bà Trưng
  • 28 Hàng Bè, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội 

Với giá tiền chỉ từ 10.000 – 30.000 đồng, bạn đã có cơ hội thưởng thức một bát bánh đúc nóng ngon ở Thủ đô rồi đó!

Nguồn video: Bếp trưởng review 

1.2. Bánh chiên rán các loại

Một đặc sản khác mà các tín đồ ẩm thực rất dễ bắt gặp vào mùa đông Hà Nội chính là các món bánh chiên đặc trưng như chuối chiên, khoai chiên, ngô chiên cùng các loại bánh rán mặn ngọt khác. Những chiếc bánh giòn rụm vương vấn hương thơm đất trời chính là hương vị đặc trưng của mùa đông ở Hà Nội, chỉ có thể xuất hiện trên những gánh hàng rong nhỏ bên lề đường với bàn ghế nhựa dành cho thực khách ngồi ăn tại chỗ.

Những chiếc bánh giòn rụm vương vấn hương thơm đất trời chính là hương vị đặc trưng của mùa đông ở Hà Nội

Những món bánh chiên thường được các cô chú làm trực tiếp tại quầy. Từ việc nhúng chuối đã được ép sẵn, khoai gọt mỏng vỏ, cắt thành sợi và ngô đã tách hạt được cho vào bột rồi chiên trong chảo dầu nóng hổi đến khi chúng trở nên vàng ươm, giòn rụm và nhân bánh xốp mềm, bùi dẻo. Hương thơm ngậy từ mùi bắp và khoai, nhân chuối ngọt dịu tỏa ra khắp nơi dễ dàng kích thích khứu giác và vị giác của bất cứ ai đi ngang qua.

Những gánh hàng rong thường đông khách vào lúc ráng chiều, lúc bụng đang “biểu tình” mạnh mẽ nhất, khiến bất kỳ ai đi qua cũng muốn ghé lại ngay lập tức. Nếu bỏ qua món ăn này vào mùa đông, có lẽ bạn sẽ bỏ lỡ mất một phần niềm vui đích thực của cuộc sống đấy.

Nguồn: littequanzzz

1.3. Bún ốc chuối đậu

Ở Hà Nội, bún ốc chuối đậu được rất nhiều người yêu thích, nhất là vào mùa đông. Tuy vậy, đây có thể xem là món ăn lạ đối với các du khách miền Trung và miền Nam. Món ăn này có cách làm khá cầu kỳ khi có sự kết hợp đầy sáng tạo khi nấu bún cùng ốc, thêm đậu om và hoa chuối thái sợi.

Là món ăn làm nên đặc trưng cho ẩm thực Hà Nội, nồi bún ốc chuối đậu ngon miệng sẽ có độ sánh nhất định sau khi nấu. Món ăn có màu vàng ngon mắt, vị chua dịu, chuối chín có vị bùi chứ không bở, ốc béo và giòn. Để ăn không bị ngán, thực khách có thể ăn kèm với rau sống như xà lách, tía tô, kinh giới, bắp chuối, rau muống bào… 

Ở Hà Nội, bún ốc chuối đậu được rất nhiều người yêu thích

Ngày đông Hà Nội chẳng gì ấm lòng bằng việc ngồi xì xụp một tô bún ốc chuối đậu bốc khói, nóng hổi. Ốc ăn giòn giai, nếm cùng những sợi bún mềm, thêm vị thanh mát của rau thơm hòa quyện trong nước dùng ngọt thanh, ngầy ngậy giữa tiết trời hanh hao đích thị là trải nghiệm quá tuyệt vời!

Tham khảo ngay một số địa chỉ bán bún ốc chuối đậu ngon ngay sau đây:

  • Bún ốc Cô Lan – 26 Ngõ 139 Khương Thượng (giờ là ngõ Tam Khương)
  • Bún ốc ngon Bà Bẩy – số 31 Võ Chí Công, Nghĩa Đô, quận Cầu Giấy
  • Bún ốc ngon Cô Thêm – số 6 Hàng Chai, Hàng Mã, Hoàn Kiếm
  • Bún ốc Phủ Tây Hồ – số 24 Phủ Tây Hồ, Tây Hồ
  • Bún ốc cô Lý – số 18 ngõ 433 Bạch Mai, Hai Bà Trưng
  • Lẩu ốc Bà Lương – Số 191 Khương Thượng, Đống Đa
  • Bún ốc bà Giao – ngõ 30 Hồng Mai, Hai Bà Trưng
  • Bún ốc Chuối Đậu Cô Hương – 38 P. Đặng Xuân Bảng, Đại Kim, Hoàng Mai
  • Bún riêu Bề Bề Ốc Chuối Đậu – 11 P. Lý Quốc Sư, Hàng Trống, Hoàn Kiếm
  • Bún ốc Cô Lan – Số 26 139 Ngõ, P. Khương Thượng, Đống Đa

Nguồn video: eatwithbeann

1.4. Mì gà tần

Là một món ăn bổ dưỡng được lòng cả những thực khách khó tính nhất trong mùa đông Hà Nội, mì gà tần được chế biến khá cầu kỳ từ nhiều loại thuốc bắc tốt cho sức khỏe, bao gồm:  Kỷ tử, đương quy, đẳng sâm, táo tàu, hạt sen, ngải cứu và thục địa. Trong thời tiết se se lạnh của Hà Nội, thưởng thức bát gà tần ấm nóng giữa lòng Hà Nội sẽ là một trải nghiệm cực kỳ khó quên.

Thông thường, gà được lựa chọn để chế biến sẽ là loại gà ác đen nhỏ con, thịt béo ngọt, ít mỡ. Gà lúc này được ninh chín mềm, không còn quá ngậy vị mỡ, tạo nên hương vị đặc trưng khi kết hợp cùng nước dùng thơm ngào ngạt. Khi hòa quyện với vị đắng thanh của thuốc bắc, vị đậm đà của nước gà và vị ngọt mềm mại của thịt gà thực sự sẽ tạo nên một trải nghiệm vô cùng hoàn hảo. Hương thơm của món mì gà tần sau khi hoàn thành sẽ lan tỏa khắp không gian, khiến cho mỗi thực khách không thể không hít hà một hơi để thưởng thức hương vị tinh tế và đầy ấn tượng.

Gà tần là một món ăn bổ dưỡng được lòng cả những thực khách khó tính nhất trong mùa đông Hà Nội

Xé một miếng thịt gà nho nhỏ ăn kèm với mì tôm, húp một ngụm nước dùng nóng hổi sẽ khiến bạn hiểu được tại sao món ăn này lại thu hút được lòng biết bao nhiêu thực khách đến vậy. Hiện nay, giá của một bát mì gà tần sẽ khoảng từ 35.000 đến 60.000 đồng tùy theo quán. Bạn có thể ghé các quán mì gà tần dưới đây để trải nghiệm hương vị đặc trưng và chuẩn vị chốn Hà Thành nhé!

  • Quán Cây Si, số 29 Tống Duy Tân, quận Hoàn Kiếm
  • Mì gà tần Hồ Tây – 31/115 An Dương, quận Tây Hồ
  • Mì gà tần phố cổ – 12 phố Hàng Cót, quận Hoàn Kiếm
  • Mì gà tần cô Oanh – 472 Bạch Mai, Trương Định, quận Hai Bà Trưng
  • Mì gà tần cô Biên – Ngõ 285 Đội Cấn, quận Ba Đình

Nguồn video: Thaudidau

1.5. Cháo sườn ăn kèm quẩy

Cháo sườn ăn kèm quẩy là một trong những món ăn đặc trưng của Hà Nội vào những ngày đông. Cháo sườn vốn là một món ăn nhẹ dinh dưỡng nên rất được lòng mọi lứa tuổi, từ trẻ nhỏ cho đến người cao tuổi. Đặc biệt, vào những ngày đông se lạnh, nhấm nháp từng thìa cháo nóng hổi sẽ mang lại cảm giác ấm áp và hạnh phúc đích thực.

Một nồi cháo sườn hấp dẫn và chuẩn vị không yêu cầu quá nhiều nguyên liệu phức tạp nhưng lại đòi hỏi kỹ năng nấu nướng tinh tế. Đặc trưng của món cháo sườn chính là miếng sườn mềm ngậy ăn cùng lớp cháo mịn màng, không quá đặc cũng không quá lỏng và vừa đủ để thưởng thức. Cháo sườn thường mang vị ngọt tự nhiên của xương, đậm nhạt được nêm nếm tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Bát cháo sườn nóng hổi ăn kèm thêm chút quẩy giòn rụm thì còn gì bằng?

Khi ăn cháo sườn có thể kèm thêm chút quẩy giòn rụm hoặc rắc thêm chút hạt tiêu, ớt bột để tăng thêm hương vị. Mỗi miếng cháo sườn đều như tan chảy trong miệng, lan tỏa sự ấm áp cho cơ thể.  Những hàng cháo sườn nhỏ nằm rải rác khắp Thủ đô và trở thành điểm đến quen thuộc của người dân địa phương. 

Du khách đến Hà Nội không nên bỏ qua cơ hội thưởng thức cháo sườn tại các địa điểm nổi tiếng như Cháo sườn Hàng Bồ, khu chợ Nghĩa Tân, khu chợ Đồng Xuân, cháo sườn sụn Huyền Anh, cháo sườn khu Bách khoa và cháo sườn Cô Là trên phố Lý Quốc Sư. Hương vị ngọt ngào từ xương và miếng sườn non nhuyễn mềm mại chắc chắn sẽ làm tan chảy cảm giác lạnh giá trong cơ thể của bạn.

Một số địa chỉ cháo sườn ngon mà bạn có thể tham khảo: 

  • Cháo sườn chợ đêm Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm
  • Cháo Sườn Ngõ Huyện, số 43 Ngõ Huyện, quận Hoàn Kiếm
  • Cháo sườn bà Lợi còng số 39 Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm
  • Cháo sườn Hàng Bồ số 32 Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm
  • Cháo sườn Bách Khoa số 17 Tạ Quang Bửu, quận Hai Bà Trưng
  • Cháo sườn Đào Duy Từ số 51 Đào Duy Từ, quận Hoàn Kiếm
  • Cháo sườn Cô Là số 2A Lý Quốc Sư, quận Hoàn Kiếm

https://www.youtube.com/shorts/oxkzsVf-W04

Nguồn video: Homnayangi

1.6. Bánh trôi tàu

Món ăn vặt mùa đông nhất định phải thử một lần không thể nào thiếu cái tên “bánh trôi tàu”. Cứ hỏi 10 người dân thủ đô Hà Nội, sẽ có đến 9 người sẽ gợi ý bạn nên thử một lần bánh trôi tàu. Dù không cần chế biến quá cầu kỳ, chỉ cần đặt trong một chiếc bát nhỏ thì bánh trôi tàu vẫn mang đến một sức hút khó tả, đặc biệt là khi vào đông.

Xem thêm: Quán ăn Low-key là gì? Vì sao quán ăn Low-key ít người biết đến nhưng vẫn có “sức sống” bền bỉ?

Trong thời tiết se se lạnh ngày đông về, mỗi miếng bánh trôi tàu mềm mại, quyện vị đậu xanh và hạt mè đen ngọt ngào, bùi béo phối hợp cùng cốt dừa thơm ngậy sẽ mang đến cảm giác ấm áp và dễ chịu. Bánh trôi tàu có vị ngọt nhẹ, không bao giờ làm bạn cảm thấy ngán. Đặc biệt, khi thưởng thức cùng nước gừng, vị gừng nhẹ nhàng khó quên là một trong những lý do khiến bánh trôi tàu trở thành “món ăn quốc dân” trong những ngày đông lạnh giá.

Trong thời tiết se se lạnh ngày đông về, mỗi miếng bánh trôi tàu mềm mại sẽ mang đến cảm giác ấm áp và dễ chịu

Ở Hà Nội, có vô số quán bán bánh trôi tàu thơm ngon với mức giá chỉ từ 10.000 đến 30.000 đồng/bát. Các quán bánh trôi tàu thường rất nhỏ, chủ yếu là các quán ăn vỉa hè nhưng vẫn luôn đông nghịt khách ra vào. 

Một số địa điểm bánh bánh trôi tàu nổi tiếng mà bạn có thể thử như:

  • Chè 4 mùa số 4 Hàng Cân, Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm
  • Quán của cố nghệ sĩ Phạm Bằng trên phố Hàng Giày, quận Hoàn Kiếm
  • Phố Quán Thánh, quận Ba Đình
  • Số 101 Đội Cấn (vỉa hè), quận Ba Đình
  • Số 49 Hàng Ngang, quận Hoàn Kiếm
  • Số 177 Chùa Láng, quận Đống Đa
  • Ngõ 237 phố Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Quán cô Vân số 18, ngách 58, ngõ Đỗ Thuận, đê Tô Hoàng, quận Hai Bà Trưng
  • Quán Điệp Béo số 52 Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm
  • Số 77 Hàng Điếu, quận Hoàn Kiếm

Nguồn video: Tastingvietnam 

1.7. Bánh giò nóng

Bánh giò nóng là một trong những món ăn mang đậm bản sắc quốc dân và luôn khiến các tín đồ ẩm thực thích thú không ngừng. Đặc biệt khi vào đông, hương vị của mỗi suất bánh giò càng thêm thơm ngon đậm đà.

Chiếc bánh giò nóng hổi với lớp vỏ bột dẻo thơm phức, kết hợp hoàn hảo cùng hương vị của thịt, mộc nhĩ, tiêu và nấm hương. Cắn một miếng bánh giò cùng nhân thịt băm xào mộc nhĩ ngọt mặn vừa phải, thêm một chút tương ớt cay nồng thì thực sự là một trải nghiệm vô cùng hoàn hảo, “phê chữ ê kéo dài” luôn đó! 

Đặc biệt khi vào đông, hương vị của mỗi suất bánh giò càng thêm thơm ngon đậm đà

Nếu bạn thích thì có thể ăn kèm một số topping để thưởng thức được hương vị đa dạng hơn, điển hình như chả thường, chả cốm, giò tai, giò thường, xúc xích hay thịt xiên… Còn nếu bạn cảm thấy ngán, có thể ăn kèm dưa góp chua chua để tạo điểm nhấn, đem đến một trải nghiệm ẩm thực cực kỳ thú vị.

Xem thêm: Khám phá thiên đường ẩm thực khu Bách – Kinh – Xây với top 10 quán ăn ngon quận Hai Bà Trưng

Trong số những địa điểm bánh giò nổi tiếng nhất ở Thủ đô Hà Nội, không thể không kể đến bánh giò Nguyễn Công Trứ và bánh giò Thụy Khuê – những địa điểm mà bạn nhất định phải ghé qua để thưởng thức một lần trong đời!

Một số địa điểm bán bánh giò nóng với mức giá “hạt dẻ” mà bạn có thể tham khảo sau đây:

  • Bánh Giò Cô Béo Vườn Hoa số 3 Thuỵ Khuê, quận Tây Hồ
  • Bánh giò Thụy Khuê số 5 Thụy Khuê, quận Tây Hồ
  • Bánh giò Đông Các số 33 Đông Các, quận Đống Đa
  • Bánh giò Nguyễn Công Trứ, quận Hai Bà Trưng
  • Bánh giò chợ Hôm số 58 Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng
  • Bánh giò Kim Liên số B16 Kim Liên, quận Đống Đa
  • 105 khu tập thể C4 Quỳnh Mai, ngõ 13, Quỳnh Lôi, quận Hai Bà Trưng
  • Đầu Ngõ 55 phố Chính Kinh, quận Thanh Xuân 

Nguồn video: Ăn sập Hà Nội

1.8. Xiên nướng

Trong những ngày thời tiết dần trở lạnh như hiện nay, mùi hương thơm phức của xiên nướng len lỏi qua mỗi cơn gió, đủ để khiến những “chiếc bụng đói” phải dừng lại để thưởng thức. Là một món ăn vặt mùa đông được bày bán khắp vỉa hè Hà Nội, thịt xiên nướng rất được lòng giới trẻ thủ đô.

Lượng thịt xiên bán ra mỗi ngày không thể đếm xuể. Thông thường, một xiên thịt nướng sẽ có mức giá dao động từ 6.000 đồng – 10.000 đồng. Với các bí quyết ướp thịt độc đáo của từng quán, mỗi địa điểm thịt nướng lại có một hương vị riêng không hề trùng lặp.

Xiên nướng là một món ăn vặt mùa đông được bày bán khắp vỉa hè Hà Nội

Điểm thu hút của thịt nướng nằm ở công thức ướp thịt đặc biệt. Những miếng thịt sẽ được ướp thấm đều, xâu lên than nướng với âm thanh xèo xèo đầy hấp dẫn. Món thịt nướng thường được thưởng thức cùng tương ớt và dưa góp, tạo nên một tổ hợp vị giác tuyệt vời. Nhiều quán thịt nướng còn phục vụ cùng bánh mì thịt nướng, ổ bánh mềm mịn đựng đầy thịt và sốt thịt… thật sự hấp dẫn và đủ sức quyến rũ bất kỳ thực khách nào.

Nguồn video: Mỏ khoét HN

1.9. Các món ốc đủ loại

Dù là món ăn có suốt 4 mùa, tuy nhiên phải vào đông, món ốc mới được các tín đồ ẩm thực “sủng ái”. Cũng chính nhờ vậy mà các quán ốc cũng trở nên sôi nổi và đông nghịt khách hơn bao giờ hết. Là món ăn được chế biến đa dạng, ốc có đủ món mà bất kỳ ai cũng có thể thưởng thức, nào là ốc mít, ốc vặn, ốc hương, ốc móng tay… được chế biến khéo léo với đủ loại hình như hấp, xào me, luộc…

Hơn thế nữa, các quán ốc còn thường biết cách đáp ứng đầy đủ sở thích của khách bằng cách thêm vào menu các món ngao, trứng cút lộn, bạch tuộc, tôm, nem chua rán… để thực khách có thêm sự lựa chọn phong phú. Điều đặc biệt là các món ốc thường có giá cả phải chăng, vì vậy nên bạn có thể thưởng thức thoải mái mà không phải lo lắng về vấn đề tài chính.

Vào những ngày mùa đông lạnh giá thì còn gì tuyệt vời hơn việc thưởng thức những món ốc đặc sản chốn Hà Thành

Giữa thời tiết se se lạnh của mùa đông, mỗi món ốc đều được chế biến nóng hổi, khiến bạn không thể nào không chìm đắm trong từng hương vị và thưởng thức chúng. Một trong những điểm đặc biệt hấp dẫn của bất kỳ quán ốc chính là hương vị đặc trưng của nước chấm. Vị cay nồng của gừng và sả, hương thơm ngọt ngào của đường, vị chua của chanh… hòa quyện với hương vị nước mắm tạo nên một bát nước chấm hấp dẫn và thơm ngon.

Nguồn video: Ăn sập Hà Nội 

Xem thêm: Top 10 quán ăn ngon khu Chùa Láng dành cho tân sinh viên Đại học Ngoại Thương và Học Viện Ngoại Giao 

Các món ốc thích hợp để thưởng thức vào buổi chiều tà hoặc buổi tối sau khi ăn cơm. Bạn có thể thưởng thức ốc tại số 5 đường Tống Duy Tân, ốc Hà Trang số 1A Đinh Liệt, ốc chị Lệ 88 Cửa Bắc hay ốc ngõ 84 Chùa Láng…

1.10. Khoai nướng, ngô nướng

Là một món ăn vặt gần gũi với sinh viên, khoai nướng hay ngô nướng đều cực kỳ được yêu thích mỗi khi mùa đông về. Mặc dù đều là món ăn quê không quá đặc biệt, thế nhưng khi đông tới, bạn mới có thể cảm nhận hết được cái thú vui ngồi vỉa hè ăn ngô hay khoai lang nướng. Chỉ cần ngồi quanh quần bên bếp than nóng hổi, xoa nhẹ bàn tay trên ánh lửa phập phồng cũng đủ ấm áp rồi!

Trung bình một bắp ngô hay khoai lang nướng sẽ có mức giá dao động trên dưới 15.000 đồng. Các quán hàng rong vỉa hè cũng thường bán chung ngô, khoai lang nướng với trứng nướng, xúc xích… Trên các đường phố Hà thành, hầu như các con đường gần trường đại học đều có một quán nhỏ vỉa hè bán ngô, khoai lang mật nướng. 

Trên các đường phố Hà thành, hầu như các con đường gần trường đại học đều có một quán nhỏ vỉa hè bán ngô, khoai lang mật nướng

Cầm củ khoai nóng hổi, thơm lừng trên tay rồi bẻ đôi, cắn một miếng lớn sưởi ấm chiếc bụng đói sùng sục, vị ngọt bùi của khoai lang tan từ từ trong miệng, cuộc sống bỗng thấy bình yên lạ lùng.Ở Hà thành, hầu như trên con đường nào, hoặc các con đường gần trường ĐH cũng có một quán nhỏ vỉa hè bán ngô, khoai lang mật nướng. Bạn có thể tìm tới địa chỉ 157 Chùa Láng, quán Khoai Bao số 9 Đường Ven Hồ Hạ Đình hay số 30 Hàng Da… để thưởng thức món ăn vặt hấp dẫn này.

Nguồn video: Homnayangi

2. Tạm kết

Hà Nội có rất nhiều món ăn phong phú, đa dạng cách thức chế biến cho các tín đồ ẩm thực lựa chọn. Khi thời tiết Hà Nội vào đông, hãy rủ bạn bè, người thương để cùng nhau thưởng thức tinh hoa ẩm thực chốn Hà Thành đầy nóng hổi, ấm bụng trong thời tiết se se lạnh với từng cơn gió buốt này nhé!

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

Search
Search

bài viết mới nhất