Buy Now

Tìm kiếm

Mở quán Buffet bình dân 99K: Chi phí cần thiết và kinh nghiệm cần biết

  • Chia sẻ cái này:
Mở quán Buffet bình dân 99K: Chi phí cần thiết và kinh nghiệm cần biết

Tin tức mới

Mở quán Buffet bình dân 99K: Chi phí cần thiết và kinh nghiệm cần biết

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Mở quán Buffet bình dân 99K là điều mà nhiều chủ nhà hàng, quán ăn hiện nay quan tâm. Buffet bình dân đang được coi là một mô hình kinh doanh “siêu lợi nhuận”, mặc dù nhìn qua thì có vẻ chẳng lời lãi là bao. Cùng iPOS.vn khám phá ngay sự thật về Buffet bình dân 99K, kinh nghiệm mở quán và những chi phí cần thiết để kinh doanh mô hình này nhé!

Xem thêm: Chiến lược kinh doanh Buffet giai đoạn 2023-2028 “hái ra tiền”

1. Sự thật về Buffet 99K: Tại sao kinh doanh Buffet bình dân mà không lỗ?

Mặc dù xuất hiện sau mô hình tiệc Buffet sang trọng cao cấp, mô hình Buffet bình dân 99K đang dần trở nên phổ biến và trở thành mối làm ăn “béo bở” được nhiều chủ đầu tư quan tâm. Chỉ với chưa đến một trăm ngàn cho một bữa ăn, bạn có thể ăn thoải mái cho đến khi nào no căng bụng thì thôi. Tất nhiên, mô hình này có mức giá “bình dân” nên hầu hết mọi người đều có thể chi trả được, từ người đi làm hay các bạn sinh viên, học sinh. Tiềm năng là thế, tuy nhiên nhiều người quan ngại rằng: Liệu những nhà hàng Buffet 99K có lãi từ đâu? Tại sao thực khách có “ăn thùng uống vại” thì kinh doanh Buffet bình dân vẫn không lỗ? Hãy cùng vén màn sự thật về Buffet 99K ngay sau đây nhé!

Mr Mlem là một trong những quán Buffet bình dân được yêu thích nhất hiện nay

Mở quán Buffet bình dân 99K sẽ “khó mà lỗ”, ngược lại còn lãi đậm nếu như chủ quán nắm được một vài “mánh khóe” kinh doanh dưới đây:

– Nhập sỉ để giảm giá thành nguyên liệu đầu vào
Không chỉ riêng nhà hàng Buffet bình dân mà hầu hết các nhà hàng, quán ăn hiện nay đều đang vận dụng phương pháp này nhằm giảm giá thành đầu vào. Tuy nhiên, kinh doanh Buffet luôn cần nhập nguyên liệu với số lượng lớn và đều đặn mỗi ngày nên dễ hưởng mức chiết khấu cao hơn và “ăn” được khoản chi phí chênh lệch nhiều hơn.

– Tận dụng nguồn nguyên liệu theo mùa
Sử dụng nguồn nguyên liệu theo mùa trong thực đơn Buffet không những giảm giá nguyên liệu đầu vào, mà còn mang đến cho thực khách cảm giác yên tâm rằng mình đang thưởng thức những sản phẩm tươi sạch nhất. “Mùa nào, thức nấy”, chỉ giữ lại một vài món cơ bản và thay đổi những món rau củ, hoa quả ăn kèm,… chính là chiến thuật để nhà hàng Buffet bình dân lãi đậm.

– Áp dụng công nghệ để cắt giảm nhân sự
So với mô hình Buffet tự phục vụ (nghĩa là khách hàng sẽ tự phục vụ chính mình) thì mô hình buffet bình dân 99K thường cần nhiều nhân sự phục vụ hơn. Lý do bởi với mức giá vé 99K rẻ như cho, nhà hàng không nên để thực khách lấy đồ ăn bao nhiêu tùy thích, và rồi không ăn hết gây nên tình trạng dư thừa, lãng phí. Hiện nay, mô hình Buffet 99K thường sử dụng hình thức ngồi tại bàn gọi đồ ăn, khách hàng chỉ việc ngồi tại chỗ gọi món để nhân viên mang lên.

Sự ra đời của menu điện tử dưới dạng quét mã QR Code mang lại nhiều trải nghiệm tiện lợi hơn so với menu giấy truyền thống

Những tưởng nhà hàng sẽ tốn thêm nhiều nguồn lực, chi phí cho mô hình Buffet ngồi tại bàn gọi món này, thì những giải pháp công nghệ hiện đại mới ra đời đã giải quyết toàn bộ bài toán đó. Nhà hàng có thể tự mình set giá vé, tạo ra nhiều combo khác nhau để khách hàng lựa chọn. Còn khách hàng chỉ cần ngồi vào bàn, lấy smartphone cá nhân ra quét mã QR để truy cập Menu điện tử của nhà hàng. Tại đây, thực khách có thể lựa món, gọi món, đánh giá, gọi nhân viên,… mà không cần phục vụ “kè kè” bên cạnh. Menu điện tử hiện nay được coi là giải pháp hữu hiệu hỗ trợ các nhà hàng Buffet bình dân lúc quán quá đông khách hoặc khi không đủ nhân sự phục vụ.

– Tăng giá với các dịch vụ đi kèm
Tăng giá với các dịch vụ kèm theo như nước, món ăn kèm, món tráng miệng… đã gia tăng đáng kể lợi nhuận cho các nhà hàng. Giá ly nước trong quán Buffet bình dân thường được bán với giá cao gấp 4 đến 5 lần giá trị thực tế, nhưng thực khách thì vẫn sẵn lòng chi trả. Đánh trúng vào tâm lý khách hàng rằng mình đang được ăn thỏa thích thì vài lon nước ngọt hay âu trà đá 40-50K chẳng đáng là bao, nhà hàng có thể thu được một khoản lợi nhuận đáng kể.

– Vận dụng lý thuyết bài toán kinh tế trung bình
Không phải tự nhiên, các nhà hàng Buffet lại thường có những chương trình khuyến mãi dành cho nhóm đông người, khuyến khích đi ăn Buffet cùng gia đình hoặc đồng nghiệp. Thực tế, họ đang vận dụng hiệu quả lý thuyết bài toán kinh tế trung bình. Trong một nhóm đông người ăn sẽ có người ăn ít và người ăn nhiều. Sức ăn của những người này sẽ bù lại cho nhau, bình quân thì vẫn thấp hơn mức giá vé Buffet 99K nên nhà hàng chẳng bao giờ lo lỗ.

Khách hàng càng đi theo nhóm đông, nhà hàng Buffet bình dân càng hưởng lợi

Xem thêm: 5 vấn đề vận hành thường gặp vào mùa cuối năm của các nhà hàng buffet

2. Chi phí mở quán Buffet bình dân 99K

Kinh doanh một quán Buffet bình dân cần bao nhiêu tiền? Đó có lẽ là thắc mắc của khá nhiều người. Mỗi hình thức kinh doanh Buffet sẽ đòi hỏi những khoản chi khác nhau. Nếu bóc tách riêng từng loại chi phí cơ bản thì một nhà hàng Buffet bình dân 99K cần những khoản chi sau đây:

  • Chi phí đầu tư: Phí thuê mặt bằng, thi công thiết kế, phí nội thất, thiết bị, nhân sự,… Đặc thù của mô hình Buffet cần mặt bằng rộng và không gian thông thoáng, khoảng chừng 100-200 mét vuông. Nhiều quán Buffet bình dân cũng đang tận dụng được vỉa hè để thêm bàn cho khách ngồi. Chi phí thuê mặt bằng sẽ rơi vào khoảng 40-60 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, bạn cũng cần chi một khoản khoảng 300-400 triệu cho những chi phí nền như bàn ghế, bát đĩa, nội thất, thiết bị,… 
  • Chi phí duy trì: Phí điện nước, wifi, phí duy trì mặt bằng, phí duy trì hệ thống thoát nước, thông gió, các loại thuế, phí nhập nguyên liệu đầu vào… 
  • Chi phí rủi ro: Khoản dự phòng trong trường hợp kinh doanh những tháng đầu tiên chưa có lãi, mùa thấp điểm trong năm, đại dịch Covid,… Không riêng gì nhà hàng Buffet bình dân mà ngay cả những nhà hàng, quán ăn sang trọng cũng cần có những khoản chi dự phòng. 
Bạn cần chuẩn bị một khoản chi phí dự trù nhất định để mở quán Buffet bình dân 99K

Nhìn chung, để mở quán Buffet bình dân 99K, các nhà đầu tư cần chuẩn bị sẵn một khoảng tiền 400-600 triệu để đầu tư ban đầu và 200 triệu khoản tiền dự phòng rủi ro. 

3. Thực đơn buffet bình dân 99K “hút khách” nhất

Một trong những yếu tố then chốt giúp một nhà hàng Buffet bình dân 99K kinh doanh lãi đậm, chính là nhờ thực đơn các món ăn. Các nhà hàng chẳng lạ gì tâm lý “Đã ăn Buffet thì phải ăn cho không lỗ” của khách hàng. Vậy nên, menu nhà hàng Buffet thường chỉ có một số ít các món đắt tiền, còn lại tập trung phát triển những món có giá thành nguyên liệu rẻ, chế biến mới lạ hơn, và đặc biệt là thứ nước sốt chấm kèm cực ngon. 

Thực đơn các món ăn của nhà hàng Buffet bình dân

Món khai vị
Món khai vị chính là món để khách hàng ăn lót dạ trước khi vào món chính. Các món khai vị thường dùng nguyên liệu phổ biến và có giá thành khá rẻ, chẳng hạn như súp gà kem nấm, salad dưa leo, salad cải bó xôi,… Vì vậy, các nhà hàng Buffet bình dân cần phải thiết kế thực đơn khai vị hấp dẫn, làm sao cho khách hàng ăn nhiều, càng “ngang bụng” càng tốt.

Các món ăn chính
Các nhà hàng Buffet bình dân 99K cần có những món ăn chính có giá thành không cao nhưng phải “dẫn khách” bằng cách chế biến và hương vị thơm ngon. Ví dụ, Buffet nướng 99K thường có thực đơn bao gồm: ba chỉ bò, ba chỉ lợn, xúc xích, sụn, gà, mực, bạch tuộc, tôm… Tất nhiên, đây đều là những nguyên liệu dễ kiếm, dễ chế biến nhưng nhà hàng phải sáng tạo làm sao cho hương vị trở nên thật nổi bật, đặc biệt là phần nước chấm kèm đậm đà khiến khách hàng “ăn một lần là nhớ”.

Menu mở quán buffet bình dân 99K nên đa dạng các hương vị món ăn khác nhau

Các món ăn phụ
Bên cạnh các món chính chứa nhiều chất đạm, nhà hàng Buffet bình dân cũng nên thiết kế thực đơn món phụ “ít chất” hơn để khách hàng đỡ ngán, ví dụ như kimbap, bánh mì, sandwich, cháo trắng, thịt nguội, xúc xích,…

Các món tráng miệng 

Món tráng miệng chính là chiêu thức cuối cùng giúp nhà hàng Buffet bình dân 99K ghi điểm tuyệt đối trong mắt khách hàng. Thực đơn món tráng miệng nên bao gồm: trái cây, sâm bổ, chè khúc bạch, panna cotta,….

Các loại đồ uống 

Như đã nói phía trên, các nhà hàng Buffet bình dân hiện nay thường tăng giá các dịch vụ đi kèm như đồ ăn kèm hay đồ uống để có thêm lợi nhuận. Vậy nên, menu đồ uống không cần quá đặc biệt nhưng cần đa dạng để khách hàng lựa chọn, ví dụ như: Coca Cola, Pepsi, sữa tươi, trà đá,…

Xem thêm: Kủi Buffet Hotpot “giải” bài toán vận hành mô hình buffet ngồi tại bàn gọi đồ như thế nào?

Trên thực tế, mô hình Buffet bình dân 99K đang được nhận định là “mỏ vàng” tiềm năng trong 5 năm tới. Nếu biết nắm bắt cơ hội và trang bị kỹ càng kiến thức và chi phí cho mối đầu tư này, các chủ quán hoàn toàn có thể kinh doanh F&B “một vốn bốn lời” như người ta vẫn thường nói. 

Mở quán Buffet bình dân 99K là điều mà nhiều chủ nhà hàng, quán ăn hiện nay quan tâm. Buffet bình dân đang được coi là một mô hình kinh doanh “siêu lợi nhuận”, mặc dù nhìn qua thì có vẻ chẳng lời lãi là bao. Cùng iPOS.vn khám phá ngay sự thật về Buffet bình dân 99K, kinh nghiệm mở quán và những chi phí cần thiết để kinh doanh mô hình này nhé!

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

Search
Search

bài viết mới nhất