Nội dung chính
ToggleMở nhà hàng nhật cần bao nhiêu vốn
Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người được nâng cao, từ đó gia tăng nhu cầu thưởng thức nhiều nền ẩm thực khác nhau trên thế giới. Sự tinh túy và tươi ngon trong các món ăn, khiến cho ẩm thực Nhật Bản lên ngôi và được ưa chuộng tại nhiều nơi, trong đó có Việt Nam. Do đó, kinh doanh nhà hàng Nhật Bản đang là mô hình kinh doanh “hot” nhất hiện nay. Nhiều khách hàng ghé thăm các nhà hàng Nhật không chỉ để thưởng thức các món ăn ngon, mà còn muốn tìm hiểu văn hóa của người Nhật.
Xem thêm: Để kinh doanh, mở nhà hàng chay cần bao nhiêu vốn?
Mặc dù được ưa chuộng là vậy nhưng không phải nhà hàng Nhật nào mở ra cũng thành công, bạn cần chuẩn bị cho mình nguồn kiến thức và một kế hoạch hoàn hảo để có thể kinh doanh có lợi nhuận. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được mở nhà hàng Nhật cần bao nhiêu vốn? Cần lưu ý những gì?
Tại sao món Nhật lại được ưa thích?
Các món ăn tại Nhật Bản dù không trang trí cầu kỳ nhưng màu sắc lại rất hài hòa và bắt mắt. Người Nhật không lạm dụng quá nhiều gia vị mà chú trọng làm nổi bật hương vị tươi ngon, tinh khiết của các món ăn. Tuy sẽ lạ miệng khi thưởng thức lần đầu, nhưng một khi đã quen thì sẽ say mê vì hương vị thanh tao, nhẹ nhàng mà vẫn kích thích vị giác. Đó là một trong những lý do khuyến nhiều người chọn kinh doanh nhà hàng Nhật.
Cần lưu ý những gì khi mở nhà hàng Nhật?
1. Lựa chọn địa điểm mở quán
Địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố quyết định số vốn để mở nhà hàng Nhật là bao nhiêu. Bạn nên lựa chọn những địa điểm rộng rãi, thoáng mát, tránh tắc đường triền miên hay nằm sâu trong các ngõ và hẻm nhỏ. Bên cạnh đó còn phải ở gần những nơi có dân cư đông đúc, tránh việc không có khách dẫn đến thua lỗ.
2. Thiết kế nhà hàng
Không gian Nhật thường hướng tới sự đơn giản nhưng tinh tế, thanh thoát không quá rườm rà, màu mè. Sử dụng các màu sắc nhẹ nhàng, trung tính, ưu tiên các màu đen, màu đá sỏi, màu vàng nâu,… Bên cạnh đó, nhà hàng Nhật rất quan tâm đến không gian riêng tư của khách hàng, nên có phòng ăn, bàn ăn riêng và nếu là không gian chung thì cũng có các vách ngăn quá tầm mắt giữa các bàn ăn với nhau.
Các nhà hàng Nhật thường sử dụng những vật liệu bằng gỗ để tạo không gian rộng và ấm cúng hơn. Đừng quên những đồ trang trí và các bức tranh gợi đến văn hóa Nhật.
3. Mua sắm vật dụng, trang thiết bị
Ẩm thực Nhật cũng có rất nhiều món phải chế biến và bảo quản vì vậy cần phải đầu tư nhiều trang thiết bị như bếp ga, tủ lạnh, lò vi sóng,… nó cũng là một trong những yếu tố quyết định mở nhà hàng Nhật cần bao nhiêu vốn.
Bên cạnh đó, một trong những điều tạo nên đặc trưng cho nhà hàng Nhật đó là việc sử dụng các dụng cụ chén, bát, đũa trong việc ăn uống. Chúng thường được thiết kế có màu đen, cùng với sự đồng bộ về kiểu dáng và kích thước. Sự tỉ mỉ trong việc lựa chọn các dụng cụ đựng thức ăn cũng giúp cho bữa ăn trông ngon và hấp dẫn hơn.
4. Nguồn nguyên liệu
Đối với nhà hàng nào cũng vậy, việc khách hàng có quay lại quán lần thứ hai hay không phụ thuộc vào chất lượng món ăn. Đặc biệt là đồ ăn Nhật, yêu cầu các món ăn sử dụng rất nhiều các loại cá tươi sống để có thể giữ được hương vị tuyệt vời của các món như sushi và sashimi, vì vậy số vốn cần có để kinh doanh nhà hàng Nhật là không nhỏ. Bên cạnh đó bạn cần phải hợp tác và lấy nguồn hàng từ các công ty uy tín, bạn có thể hợp tác với nhiều công ty khác nhau để có nguồn hàng phong phú, tránh thiếu hụt nguyên liệu.
Vì sử dụng phần lớn các nguyên liệu tươi sống nên bạn cần chú trọng vào việc bảo quản và lựa chọn nguồn nguyên liệu, bởi nếu có một món sushi bị hỏng điều này có thể hủy hoại danh tiếng của nhà hàng. Đặc biệt trong thời buổi mạng xã hội phát triển, chỉ cần một bài đăng trên Facebook hay Instagram cũng có thể làm cho nhà hàng lao đao.
5. Đầu tư nhân viên
6. Marketing
Mỹ Quyên