Nội dung chính
ToggleMở nhà hàng lẩu băng chuyền
Nhà hàng lẩu băng chuyền đang trở thành một xu hướng hấp dẫn thực khách, đây là mô hình ăn uống khác rất nhiều với mô hình ăn uống thông thường. Nó không chỉ thu hút bởi sự đa dạng về các món ăn và phong cách độc đáo, mới lạ, nhà hàng lẩu băng chuyền còn có những nét văn hóa, đặc trưng riêng khi thưởng thức. Nếu như trước đây việc ăn lẩu tốn rất nhiều thời gian, phần ăn cũng sẽ bị giới hạn vì chi phí nhưng kể từ khi lẩu băng chuyền xuất hiện, nó đã trở thành một làn gió mới được thực khách vô cùng ưa chuộng.
Vì vậy, mở nhà hàng lẩu băng chuyền là mô hình kinh doanh đang thu hút không ít các nhà đầu tư nhờ vào nguồn lợi nhuận khổng lồ mà nó mang lại.
Lẩu băng chuyền là gì?
Lẩu băng chuyền là sự kết hợp của hai kiểu ăn mới, vừa rất phù hợp với nhịp sống hiện đại, vừa thích ứng được với nhiều khẩu vị của thực khách. Cũng chính vì điều này mà các nhà hàng lẩu băng chuyền đã phát triển nhanh chóng ở Việt Nam.
Vào nhà hàng lẩu băng chuyền, thực khách sẽ được ngồi ở một cái bàn dài, trước mặt có một cái bếp nhỏ có sẵn nồi, còn phía trước sẽ là dây chuyền thức ăn. Thực khách sẽ được chiêm ngưỡng những đĩa thức ăn vô cùng phong phú, đa dạng, chạy vòng quanh rồi lại trở về nhà bếp để bổ sung thêm những món đã được thực khách lấy đi.
Vì sao lẩu băng chuyền được khách hàng ưa thích?
Lẩu băng chuyền không chỉ hấp dẫn bởi sự mới mẻ, mang đến trải nghiệm thú vị, mà còn gây “sốt” bởi sự đa dạng, độc đáo về các loại món ăn. Nếu bạn đi cùng gia đình, hoặc bạn bè, khẩu vị và sở thích của mỗi người khác nhau, thì lẩu băng chuyền chính là sự lựa chọn vô cùng lý tưởng.
Mở nhà hàng lẩu băng chuyền sẽ đáp ứng được nhu cầu ăn uống của tất cả mọi người bởi sự phong phú về nguyên liệu, hương vị và cách chế biến.
Với hàng loạt các món ăn được bày trên hệ thống băng chuyền, thực khách có thể dễ dàng lựa chọn đồ ăn mình yêu thích mà không phải tốn thời gian đi lại trong quá trình thưởng thức.
Lợi ích của việc kinh doanh lẩu băng chuyền
Thông thường, lẩu băng chuyền là một dạng đồ ăn đã được chế biến sẵn. Chính vì thế mà thời gian chuẩn bị món được giảm tới mức tối thiểu. Cũng từ đó mà số lượng khách hàng phục vụ được tăng lên, thu được lợi nhuận đáng kể.
Thực khách có thể ăn thỏa thích, thỏa mãn được “cơn thèm” ăn lẩu và họ sẽ sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn hơn so với việc ăn ở những quán lẩu thông thường. Ngoài ra, điều đó còn làm họ tin rằng với số tiền họ trả, họ có thể nhận được giá trị lớn hơn, không có gì khó hiểu khi điều này thu hút nhiều khách hàng đến như vậy.
Không chỉ có thuận lợi, mô hình kinh doanh nào cũng gặp phải những khó khăn nhất định. Lẩu băng chuyền cũng vậy. Vì vậy, bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định mở nhà hàng lẩu băng chuyền.
Xem thêm: Bí Quyết Mở Nhà Hàng Lẩu Thái Hút Khách
Cần chuẩn bị những gì khi mở nhà hàng lẩu băng chuyền?
1. Nguồn vốn
Với bất kỳ mô hình kinh doanh nào, việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị là nguồn vốn đầu tư. Đây là yếu tố quyết định đến sự thành công khi mở nhà hàng lẩu băng chuyền. Tùy vào khả năng tài chính của bạn mà có thể đầu tư quy mô của nhà hàng khác nhau.
2. Hệ thống băng chuyền tự động
Mở nhà hàng lẩu băng chuyền thì không thể nào thiếu hệ thống băng chuyền. Đây chính là điểm khác biệt của mô hình kinh doanh này. Hệ thống băng chuyền tự động sẽ giúp đưa các món ăn ra và luân phiên để khách hàng có thể tự chọn thỏa thích. Vì vậy, đây là yếu tố cần thiết bạn cần phải lắp đặt cho nhà hàng của mình.
Nên lựa chọn hệ thống hoạt động ổn định, hạn chế tối đa những sự cố xảy ra để không mất lòng thực khách.
3. Bố trí không gian của nhà hàng
Mở nhà hàng lẩu băng chuyền bạn nên thiết kế một không gian rộng rãi, thoáng mát để tạo sự thoải mái nhất cho thực khách khi đến trải nghiệm.
Bạn nên bố trí khoảng cách giữa các ghế ngồi thích hợp để thực khách không có cảm giác bị gò bó, khó chịu. Ngoài ra, bạn nên bài trí các vật dụng với màu sắc hài hoà, nhưng cũng không kém phần bắt mắt. Lẩu băng chuyền là món ăn nóng, bạn nên chọn tông màu sáng và mát sẽ tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn. Điều này cũng tạo nên tính thẩm mỹ, dễ dàng lấy được thiện cảm của khách hàng.
4. Đăng ký giấy phép kinh doanh
Kinh doanh nhà hàng thì việc đăng ký giấy phép là điều bắt buộc. Vì vậy, khi mở nhà hàng lẩu băng chuyền, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ sau:
- Giấy phép kinh doanh
- Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm
- Giấy chứng nhận đủ điều kiện PCCC
- …
Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ về các quy định của địa phương để thực hiện đầy đủ các thủ tục và giấy tờ liên quan, tránh những rắc rối không đáng có.
5. Lập kế hoạch marketing
Khi mở nhà hàng lẩu băng chuyền thì việc phải làm sao thu hút càng nhiều người biết đến nhà hàng của bạn thì khả năng phát triển, tăng doanh thu mới có thể đạt được. Do vậy, bạn sẽ phải cần có một kế hoạch marketing chi tiết để quảng bá thương hiệu nhà hàng của bạn.
Có rất nhiều cách để quảng cáo cho nhà hàng như: Phát tờ rơi, treo băng rôn các chương trình khai trương tại cửa hàng, chạy quảng cáo trên các trạng mạng xã hội như Facebook, Instagram,…hoặc các ưu đãi dành cho những khách hàng quen thuộc.
Kế hoạch marketing nhà hàng của bạn nên được xây dựng từ những nghiên cứu về thói quen, sở thích của đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn hướng đến.
Không chỉ cần có vốn và kinh nghiệm là đủ mà bạn còn cần có sự chuẩn bị bài bản. Và điều quan trọng là phải luôn trau dồi kinh nghiệm, kiến thức và xu hướng thị trường để việc mở nhà hàng lẩu băng chuyền phát triển thuận lợi và mang đến cho bạn lợi nhuận tốt nhất.
Chúc các bạn thành công!
Thy Huỳnh