Buy Now

Tìm kiếm

Kinh nghiệm mở quán buffet xiên que lãi 100 triệu mỗi tháng

  • Chia sẻ cái này:
Kinh nghiệm mở quán buffet xiên que lãi 100 triệu mỗi tháng

Tin tức mới

Kinh nghiệm mở quán buffet xiên que lãi 100 triệu mỗi tháng

mở quán buffet xiên que

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Buffet xiên que là một trong những loại mô hình kinh doanh đem lại lợi nhuận cao với số vốn thấp đang được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm hiện nay. Tuy nhiên không phải ai kinh doanh mô hình này cũng thành công ngay từ lần đầu tiên. Bài viết sau đây, iPOS.vn sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mở quán buffet xiên que lãi 100 triệu mỗi tháng. Cùng tìm hiểu ngay thôi!

1. Buffet xiên que là gì? Đặc điểm của mô hình quán buffet xiên que

Buffet xiên que là một loại hình kinh doanh ẩm thực với mô hình tự phục vụ theo nhu cầu. Trong đó, đa dạng các loại thức ăn như cá viên, tôm viên, bò viên, thịt, nấm, rau củ,.. được chế biến sẵn và bày biện đẹp mắt, cho phép khách hàng lấy ăn tại quán không giới hạn số lượng. 

Buffet xiên que là một loại hình kinh doanh ẩm thực với mô hình tự phục vụ theo nhu cầu
Buffet xiên que là một loại hình kinh doanh ẩm thực với mô hình tự phục vụ theo nhu cầu

 Đặc điểm của mô hình quán buffet xiên que: 

  • Giá tiền một suất buffet xiên que thường chỉ giao động khoảng trên dưới 100.000đ/người. Đây là mức giá khá rẻ so với các loại buffet thông thường. Vì vậy, tiền lãi trên mỗi suất ăn không cao. Tuy nhiên, nhờ số lượng khách hàng đông đảo và đều đặn nên vẫn đảm bảo được lợi nhuận hàng tháng.
  • Các món ăn có trong quán buffet xiên que thường là các loại viên chiên có sẵn như tôm viên, bò viên, cá viên,… nên không yêu cầu chế biến phức tạp. Chủ quán chỉ cần tập trung vào các loại sốt ướp và sốt chấm có hương vị đậm đà, khác biệt để thu hút khách hàng. 
  • Đối tượng khách hàng chủ yếu của quán buffet xiên que là học sinh, sinh viên, có thể mở rộng ra cả với nhân viên văn phòng độ tuổi dưới 30. Tùy vào từng độ tuổi, thực khách sẽ có xu hướng khẩu vị khác nhau. Ví dụ, với nhóm thực khách từ 10 – 15 tuổi thường thích những món ăn mềm, ít cay và có màu sắc rực rỡ. Nhóm thực khách từ 15 đến 25 tuổi thường thích đồ ăn tươi hơn, đầy đặn hơn và yêu cầu cao hơn về trang trí. 
  • Mở quán buffet xiên que không đòi hỏi diện tích quá rộng. Nhưng khách hàng đến đây, ngoài nhu cầu ăn uống thì cũng thích có không gian để trò chuyện, đặc biệt với lứa tuổi học sinh thì khá hiếu động. Vì vậy, chủ quán nên chú trọng đầu tư về mặt không gian, đảm bảo thẩm mĩ và an toàn. 
  • Mô hình quán buffet xiên que thường đông khách vào giờ tan học và buổi tối, chủ quán cần tăng cường nhân viên để tối ưu tốc độ phục vụ. 

2. Mở quán buffet xiên que cần bao nhiêu vốn 

Với mô hình quán buffet xiên que vốn tối thiểu cần có sẽ rơi vào khoảng 30 – 70 triệu đồng

 Vốn là yếu tố quan trọng đầu tiên mọi chủ đầu tư đều quan tâm khi muốn khởi nghiệp kinh doanh. Với mô hình quán buffet xiên que, số vốn tối thiểu cần sẽ rơi vào khoảng 30 – 70 triệu đồng. Trong đó, có một số chi phí cố định như: 

  • Chi phí thuê mặt bằng: 

Để mở quán buffet xiên que, bạn không cần thuê mặt bằng quá rộng nhưng cần sở hữu vị trí gần các trường học hoặc phố trung tâm. Chi phí thuê mặt bằng tại các địa điểm này khá cao, thường từ 8 – 15 triệu/tháng nếu ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh. 

Nếu mở quán buffet xiên que vỉa hè, bạn cũng cần đóng phí môn bài. Lệ phí môn bài được tính dựa trên kết quả kinh doanh theo từng mức do nhà nước ấn định cụ thể nêu trên đối với hoạt động kinh doanh của hộ gia đình, cá nhân. 

Mở quán buffet xiên que cần sở hữu vị trí gần các trường học hoặc phố trung tâm
  • Chi phí mua sắm nội thất, thiết bị, phần mềm quản lý:

Tiếp theo, chủ quán cần sắm thêm các thiết bị máy móc như: bếp, chảo chiên, quầy buffet, tủ đông, bàn ghế, bát đĩa… Những chi phí này dao động từ 15 triệu đến 30 triệu đồng tùy quy mô quán. 

Ngoài ra, để thuận tiện hơn trong việc kiểm soát order, thanh toán, số bàn, số người,… chủ quán nên đầu tư thêm Phần mềm quản lý quán ăn để có thể quản lý số lượng bàn, số lượng khách chặt chẽ. Đồng thời theo dõi được chính doanh thu, lợi nhuận một cách dễ dàng và hiệu quả. 

Xem thêm: Lợi ích không ngờ khi ứng dụng các giải pháp công nghệ trong kinh doanh mô hình Buffet

  • Chi phí nguyên liệu:

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều nhà phân phối chuyên cung cấp các loại thực phẩm, xiên que đóng gói với giá nhập hợp lý. Chủ quán có thể tham khảo trong các hội nhóm facebook, zalo,… để tìm kiếm đơn vị uy tín, giá tốt. Tuy nhiên, nên lựa chọn thực phẩm chất lượng để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho khách hàng. 

  • Chi phí thuê nhân viên:

Do quán buffet xiên que là mô hình tự phục vụ nên không cần phải thuê quá nhiều nhân viên. Vào giờ cao điểm, bạn có thể chỉ cần thuê thêm 1 đến 2 nhân viên làm việc theo giờ. Tổng chi phí trả lương nhân viên sẽ rơi vào khoảng 6-10 triệu/tháng

  • Các loại thuế và giấy tờ thủ tục khác: 

Ngoài ra, chủ quán cần nộp các loại thuế thu nhập theo quy định của nhà nước và chi phí để làm các giấy tờ thủ tục khác theo quy định trước khi bắt đầu kinh doanh dịch vụ ăn uống. 

3. Kinh nghiệm mở quán buffet xiên que lãi thu lãi “khủng”

3.1. Xác định rõ khách hàng mục tiêu 

Đối tượng khách hàng chủ yếu của quán buffet xiên que thường là người trẻ tuổi

Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu ngay từ đầu giống như kim chỉ nam giúp bạn định hướng được mô hình kinh doanh cũng như mức giá bán phù hợp. Với quán buffet xiên que, khách hàng mục tiêu sẽ tương đối trẻ, chỉ khoảng từ 15 đến 25 tuổi. Trong khoảng độ tuổi này, lại chia ra làm 2 nhóm: Nhóm khách hàng học sinh, sinh viên và nhóm khách hàng là người đã đi làm. 

Với nhóm khách hàng là học sinh, sinh viên có mức thu nhập không cao và thường chỉ coi xiên que nướng là món ăn vặt thì bạn nên thiết kế những set buffet giá rẻ. Ví dụ set 49K, 59K bao gồm một số loại đồ ăn nhất định. 

Với nhóm khách hàng là người đã đi làm, chủ động về kinh tế hơn thì thường muốn lựa chọn quán xiên nướng cho các buổi tối cùng đồng nghiệp, bạn bè. Vì vậy, bạn có thể nâng cấp chất lượng đồ ăn hơn cũng như cho ra mắt các set buffet giá cao hơn như 79K, 99K,…

3.2. Lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp

Lựa chọn mặt bằng kinh doanh có chỗ để xe là điểm cộng lớn cho quán buffet xiên que

Mặt bằng của quán buffet xiên que một trong những yếu tố quyết định đến sự lời lãi khi kinh doanh mô hình này. Không ít trường hợp chủ quán phải “ngậm ngùi” đóng cửa chỉ vì chi phí mặt bằng quá cao, tiền lời không “đủ gồng” hoặc do chủ nhà đột ngột đòi lại mặt bằng,… Bởi vậy, trước khi quyết định lựa chọn địa điểm để mở quán buffet xiên que, bạn cần cân nhắc tới các tiêu chí dưới đây: 

  • Vị trí: gần trường học, cơ quan, chợ, khu đông dân cư. Tránh góc khuất, tránh đường một chiều và đường vào quá khó tìm. 
  • Diện tích: Nếu số vốn nhỏ, bạn không nhất thiết cần tìm mặt bằng quá lớn. Bởi buffet xiên que là mô hình buffet bình dân cũng như không đòi hỏi khu chế biến rộng. Tối thiểu chỉ cần diện tích kê 5 đến 7 bàn ăn, khu quầy line chọn đồ ăn và lối đi lại. 
  • Có chỗ để xe: Mọi khách hàng đều cảm thấy thoải mái hơn nếu quán ăn có chỗ để xe và bảo vệ trông coi. Đặc biệt với mô hình quán buffet xiên que, khách sẽ nán lại ăn khá lâu nên việc thiết kế được chỗ để xe an toàn là điểm cộng lớn cho quán của bạn. 

3.3. Xây dựng menu đơn giản nhưng hấp dẫn

Nên tập trung vào chất lượng món thay vì chạy theo số lượng món ăn

Nhiều người khi mới kinh doanh mô hình buffet xiên que thường nghĩ trưng bày càng nhiều món ăn thì càng thu hút khách hàng. Điều này không hẳn không đúng, tuy nhiên nếu có quá nhiều món cùng lúc, khách hàng sẽ dễ bị bối rối, không biết nên chọn món nào. 

Kinh nghiệm là chủ quán nên thiết kế menu tinh gọn, vừa giảm chi phí nguyên liệu, vừa đẩy mạnh được các món best-seller. Cụ thể, quán của bạn chỉ cần từ 15 – 20 loại xiên que nhưng tập trung vào nâng cao chất lượng hương vị từng món. Chắc hẳn, khách hàng sẽ thích kiểu quán món nào cũng ngon thay vì quán nhiều món nhưng chỉ ăn được một số loại. 

3.4. Muốn hút hách hãy tạo sự khác biệt 

Sự khác biệt là cơ sở giúp thu hút đông đảo khách hàng hơn

Kinh doanh quán buffet xiên que rất giàu tiềm năng, vì vậy có khá nhiều nhà đầu tư cũng muốn theo đuổi mô hình này. Vậy trong vô vàn quán đồ ăn xiên que ngoài thị trường, điều gì khiến khách hàng đến quán của bạn thay thì các cửa hàng khác? Đó là câu hỏi mà bất cứ chủ quán nào cũng đều trăn trở. 

Muốn tồn tại lâu dài và thu hút đông khách hàng, bên cạnh những yếu tố cơ bản như vị trí, hương vị, giá thành,… bạn cần tạo được nét đặc trưng riêng cho mình. Đó có thể sự khác biệt từ cách bày trí món ăn, thiết kế quán hay món signature,… Về lâu dài, sự khác biệt sẽ là yếu tố quan trọng giúp bạn cạnh tranh với đối thủ và phát triển hơn trong ngành F&B.

4. Một số lưu ý khi mở quán buffet xiên que dành cho người mới bắt đầu

Một số lưu ý khi mở quán buffet xiên que dành cho người mới bắt đầu

Khi kinh doanh quán buffet xiên que, bạn cần lư ý một số vấn đề sau: 

  • Đăng ký giấy phép kinh doanh: Khi mở cửa hàng xiên que, bạn cũng cần phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật. Với mô hình này, bạn có thể đăng ký hộ kinh doanh cá thể vì thủ tục nhanh gọn, dễ thực hiện. 
  • Xin giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm: Sau khi nộp hồ sơ lên Cục An toàn thực phẩm, Cục sẽ tiến hành cử đoàn thẩm định về cửa hàng của bạn để tiến hành thẩm định. Nếu cửa hàng của bạn đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm, Cục sẽ cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm sau 15 ngày.
  • Bảo quản thực phẩm đúng cách: Với thực phẩm đông lạnh, bạn cần có hệ thống tủ đông đạt chuẩn từ âm 18 độ C. Với xiên que là thịt nướng thì bạn nên mua mới nguyên liệu theo từng ngày để có được hương vị món ăn tươi ngon nhất và đảm bảo an toàn thực phẩm. 
  • Quảng cáo và giới thiệu quán nhờ vào mạng xã hội: Dù là quán có quy mô nhỏ hay lớn thì việc tạo dựng thương hiệu vẫn rất quan trọng. Với sự phát triển của Internet như hiện nay, bạn có thể tận dụng mạng xã hội để lan tỏa món ăn của mình đến đông đảo khách hàng hơn bằng cách như tạo lập fanpage, tự quay vlog về bán hàng,…

Xem thêm: Kinh nghiệm mở quán lẩu nướng vỉa hè “hốt tiền triệu” mỗi ngày

Kết luận

Để mở quán mở quán buffet xiên que không khó, nhưng kinh doanh theo cách nào để quán mang lại lợi nhuận “gấp năm gấp mười” cho chủ quán mới là câu hỏi nan giải. Bài viết trên đây từ iPOS.vn đã chia sẻ đến bạn những đặc điểm cũng như kinh nghiệm mở quán buffet xiên que. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn trong giai đoạn khởi nghiệp. Chúc chủ quán kinh doanh thành công! 

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

Search
Search

bài viết mới nhất