Buy Now

Tìm kiếm

Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Hải Sản Đông Khách

  • Chia sẻ cái này:
Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Hải Sản Đông Khách

Kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản

Nhu cầu ăn uống của con người ngày càng đa dạng, đặc biệt các quán ăn, nhà hàng hải sản hiện nay thu hút rất nhiều thực khách đến thưởng thức nhờ sự tươi ngon, dinh dưỡng mà nó mang lại. Việc này tạo điều kiện cho mô hình kinh doanh nhà hàng hải sản phát triển bởi lượng khách hàng dồi dào, doanh thu hấp dẫn. Tuy nhiên, tỷ lệ cạnh tranh cao khiến việc kinh doanh không hề dễ dàng, do đó, nếu muốn bước chân vào thị trường này bạn cần chuẩn bị đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản mới có thể phát triển và kinh doanh thuận lợi.
Kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản
Kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản thành công hiện nay là gì? (Nguồn: Internet)
Không ít người thành công khi mở nhà hàng hải sản, dù vậy cũng có rất nhiều người thất bại. Đây là mô hình thu hút một lượng lớn khách hàng, thời gian thu hồi vốn nhanh với mức lợi nhuận khủng. Vậy làm thế nào để bạn phát triển trong thị trường này, hãy tham khảo một số kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản sau đây, nó có thể giúp bạn gặt hái được thành công trong thời gian ngắn đấy!

Tại sao nên mở nhà hàng hải sản?

Hiện nay có rất nhiều mô hình kinh doanh nhà hàng, nhưng tại sao bạn nên lựa chọn mở nhà hàng hải sản? Có thể đây cũng là thắc mắc của nhiều người đang có dự định khởi nghiệp. Theo kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản, đây là mô hình tiềm năng vì nó đáp ứng nhu cầu của khách hàng khi hải sản là là thức ăn có dinh dưỡng cao, nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người.
Tiếp theo, hải sản có rất nhiều chủng loại, do đó, nhà hàng có thể đa dạng các món ăn, cách chế biến khác nhau phù hợp với sở thích, nhu cầu và khẩu vị của nhiều khách hàng. Và đặc biệt hơn cả, mô hình kinh doanh nhà hàng hải sản mang lại nguồn lợi nhuận rất lớn, đáng để thử sức bởi đối tượng khách hàng đa dạng, không phân biệt độ tuổi, giới tính, thu nhập, tầng lớp,… chỉ cần có sở thích thưởng thức hải sản tươi sống thì chắc chắn đều trở thành khách hàng mục tiêu.
Kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản
Nhà hàng hải sản là mô hình kinh doanh thu hút một lượng khách hàng đông đảo, yêu thích sự tươi ngon, bổ dưỡng (Nguồn: Internet)

Mô hình nhà hàng hải sản hiện nay

Khởi nghiệp chưa bao giờ dễ dàng, đặc biệt là kinh doanh nhà hàng, tuy nhiên nếu nắm rõ những kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản cho người mới bắt đầu, việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi hơn. Đặc biệt, trước khi bắt tay vào khởi nghiệp, bạn nên lựa chọn mô hình nhà hàng phù hợp với ý tưởng, nguồn vốn và định hướng phát triển của mình. Có thể tham khảo một số mô hình nhà hàng hải sản sau:

1/ Nhà hàng hải sản ven biển

Đây là mô hình nhà hàng hải sản thường xuất hiện ở các khu du lịch, nghỉ dưỡng, gần bãi biển với thiết kế đơn giản nhưng tinh tế, hài hòa trong không gian mở, tạo cảm giác thoáng mát. Kiểu nhà hàng này được khách hàng vô cùng yêu thích vì vừa thưởng thức hải sản tươi ngon vừa hòa mình vào thiên nhiên mát rượi của bãi biển. 

2/ Nhà hàng hải sản bình dân

Thực tế, có thể thấy, mô hình nhà hàng hải sản bình dân có thể bắt gặp bất kỳ nơi nào với thiết kế đơn giản, không quá quy mô nhưng đủ rộng rãi. Dựa theo kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản của nhiều người, đây là loại hình được nhiều người đầu tư nhất vì nó phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau nhờ mức giá phải chăng, đánh đúng vào kinh tế khách hàng.
Kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản
Việc lựa chọn đúng mô hình nhà hàng hải sản sẽ giúp bạn thu hút khách hàng và có phương hướng kinh doanh hiệu quả (Nguồn: Internet)

3/ Hải sản phong cách sân vườn

Mô hình hải sản sân vườn thường có đặc trưng thiết kế dạng hòa hợp với thiên nhiên, vườn tược mang vẻ đẹp giản dị nhưng không kém phần tinh tế, sang trọng. Kiểu nhà hàng này thường phục vụ những khách có thu nhập ổn định hoặc cao, và thường được lựa chọn là địa điểm để liên hoan, gặp mặt, tiệc chúc mừng,…

4/ Nhà hàng hải sản buffet

Có lẽ nhà hàng hải sản buffet khá quen thuộc với thực khách, nó thu hút được một lượng lớn khách hàng nhờ tính đa dạng và mức giá đưa ra khá phù hợp. Song, một kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản bạn cần ghi nhớ với mô hình này là phải đầu tư nguồn vốn lớn vì chi phí mặt bằng khá tốn kém. Bởi nhà hàng buffet cần không gian lớn, thoải mái và bài trí phù hợp với khu trưng bày đồ ăn và khu ăn uống rộng rãi. Ngoài ra, chi phí nguyên liệu cũng không hề ít vì số lượng món bạn phải chế biến mỗi ngày khá nhiều và đa dạng.

Xem thêm: 7 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Chay Đúng Chuẩn

Kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản thành công

Và cuối cùng, để thu hút và giữ chân được khách hàng, bạn không thể bỏ qua kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản được đúc kết sau đây:

1/ Lựa chọn và bảo quản hải sản

Đối với những người đi trước, một kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản cực kỳ quan trọng mà họ muốn chia sẻ cho bạn chính là biết cách lựa chọn nguồn hải sản tươi ngon. Đặc biệt với những khách hàng sành ăn, họ sẽ nhận biết ngay nếu nguyên liệu không được đảm bảo, gây ra mùi vị khác lạ, thịt hải sản không còn mọng và giòn,… điều này sẽ làm ảnh hưởng uy tín nhà hàng và mất đi một lượng lớn khách hàng.
Kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản
Với nhà hàng hải sản việc lựa chọn và bảo quản hải sản luôn tươi con là yếu tố cần ưu tiên hàng đầu (Nguồn: Internet)
Do đó, dù quy mô nhà hàng lớn hay nhỏ, bạn không thể bỏ qua khâu tìm kiếm và giám sát nguồn nguyên liệu luôn tươi ngon, đảm bảo sử dụng trong ngày. Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí, bạn có thể mua hải sản trực tiếp tại các vựa đánh bắt, nuôi trồng. Tiếp theo, kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản giữ được độ tươi, bạn cần có quy trình bảo quản đúng khoa học bằng cách sử dụng tủ lạnh, tủ mát và lưu ý mỗi loại hải sản sẽ có cách bảo quản khác nhau.

2/ Chế biến đa dạng hải sản

Không thể bỏ qua kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản thu hút khách hàng, bắt buộc phải đầu tư vào công thức chế biến độc đáo và đa dạng, phù hợp với mọi yêu cầu cũng như khẩu vị của khách hàng. Ngoài những món truyền thống như hải sản nướng, hấp hoặc lẩu hải sản, mì xào hải sản, cơn chiêm, gỏi hải sản…bạn cũng có thể phá cách với những công thức chế biến mới, tạo được ấn tượng như nem hải sản, pizza hải sản, gỏi hải sản, hải sản tươi sống, trình bày theo khay, buffet,… Đặc biệt, để tạo nên điểm độc đáo bạn cần chú ý đến khâu pha chế nước chấm hảo hạng, giúp các món hải sản được đậm đà, thơm ngon hơn.

3/ Đảm bảo an toàn vệ sinh 

Bên cạnh nguồn thực phẩm tươi ngon, một kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản khác cần ghi nhớ chính là đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm từ nguồn nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, khâu chế biến nghiêm ngặt, không sử dụng hóa chất gây ảnh hưởng đến sức khỏe, cho đến, không gian nhà hàng luôn sạch sẽ, thoáng mát, tạo cảm giác an toàn cho khách hàng khi sử dụng hải sản tại nhà hàng. 
Kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm và cần đảm bảo sức khỏe người dùng là yếu tố cần cẩn trọng khi mở nhà hàng hải sản (Nguồn: Internet)

4/ Phục vụ chu đáo

Ngoài tất cả những yếu tố trên, sự hài lòng của khách hàng còn dựa vào trải nghiệm và chất lượng dịch vụ của nhà hàng. Do đó, đội ngũ nhân viên từ phục vụ, pha chế, bếp và cả bảo vệ phải luôn có thái độ nhiệt tình, chu đáo, vui vẻ.Đặc biệt phải lên món nhanh gọn, tránh trường hợp để khách hàng đợi chờ quá lâu, nếu tình trạng này xảy ra họ sẽ không ghé bạn lần hai đâu nhé!
Mở nhà hàng hải sản là cơ hội khởi nghiệp tiềm năng cho các bạn trẻ đang tìm kiếm cơ hội. Tuy nhiên, để quá trình lập nghiệp diễn ra thuận lợi và phát triển tốt trong tương lai, bạn cần vạch sẵn cho mình kế hoạch kinh doanh, đồng thời trau dồi kiến thức, kỹ năng và áp dụng kinh nghiệm mở nhà hàng hải sản của những người đi trước nhằm hạn chế rủi ro và có thể rút ngắn đoạn đường đến với thành công. Chúc bạn gặp nhiều may mắn! 
Thảo Lê