Nội dung chính
ToggleKinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng
Khái niệm nhà hàng buffet nướng khá quen thuộc với nhiều khách hàng, giờ đây họ có thể thưởng thức những món nướng thơm ngon cùng không gian thoải mái mà không quá lo lắng về giá cả. Với nguồn khách hàng dồi dào, nhà hàng buffet nướng là ý tưởng kinh doanh tiềm năng mà nhiều người có thể đầu tư. Tuy nhiên, đây vẫn là thử thách cho nhiều bạn chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng. Vậy làm thế nào để kinh doanh mô hình này và mang lại doanh thu ổn định?
Hiểu được thắc mắc của người kinh doanh, đặc biệt là các bạn trẻ trong giai đoạn khởi nghiệp còn nhiều bỡ ngỡ. Bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức và kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng để thu về lợi nhuận “khủng”. Cùng theo dõi nhé!
Sự hấp dẫn của mô hình nhà hàng buffet nướng
Điểm đặc trưng khiến khách hàng yêu thích mô hình kinh doanh nhà hàng buffet nướng là họ có thể ăn uống tùy thích với một mức chi phí cố định được nhà hàng thông báo trước đó. Ngoài ra, buffet nướng thường phục vụ một lượng thức ăn khổng lồ với những món nướng đa dạng từ thịt cá, hải sản, rau củ,… đi kèm những món ăn khai vị hấp dẫn như cơm rang, súp, mì xào, salad,… và chắc chắn không thể thiếu những món tráng miệng hấp dẫn. Với thực đơn đa màu sắc như vậy, buffet nướng chiếm lĩnh tình cảm của rất nhiều khách hàng.
Thêm vào đó, theo các chuyên gia chia sẻ về kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng, mô hình này thành công là nhờ đánh đúng vào tâm lý của khách hàng, họ được ăn uống thỏa thích với chi phí phù hợp với khả năng tài chính của mỗi người, và đây cũng là sự lựa chọn phù hợp cho các nhóm bạn bè, gia đình, công ty,… vì với buffet, mọi người sẽ chủ động lựa chọn những món ăn theo sở thích của riêng.
Đặc biệt, với lượng khách hàng “khủng” như vậy, mở nhà hàng buffet nướng là lựa chọn hoàn hảo, đem đến cho người đầu tư một khoản lợi nhuận khủng nếu bạn có chiến lược kinh doanh hợp lý.
Kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng siêu lợi nhuận
Trong kinh doanh, kết quả lợi nhuận đạt được chính là sự biểu đạt sự thành công hay thất bại. Vì thế, đừng quên việc học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng từ người đi trước, theo đó, gia tăng doanh thu sẽ lựa theo các nguyên lý sau:
1/ Trung bình chi phí
Đây là một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng được nhiều người áp dụng nhất. Cụ thể, bạn phải dự toán được lượng khách hàng đến quán mỗi ngày và ước lượng được lượng thức ăn tiêu thụ và đưa ra con số trung bình để phát sinh lợi nhuận, tránh việc mua thừa làm lãng phí và gia tăng chi phí chi tiêu.
Đồng thời, có một nguyên tắc bù trừ trong buffet, người ăn ít sẽ bù cho người nhiều, người trưởng thành sẽ bù cho trẻ em và người lớn tuổi. Do đó, sự chênh lệch này sẽ tạo ra một lợi nhuận ổn định cho nhà hàng buffet.
2/ Tập trung vào thức ăn gây no
Thực tế cho thấy, tại các nhà hàng buffet nướng, khách hàng sẽ thấy những món như cơm, súp, cháo, salad, đồ ăn tinh bột, đồ chiên,… luôn được đặt ở những vị trí trung tâm, bắt mắt nhất khiến họ bị thu thu hút, đến lấy ngay khi đặt chân đến.
Thật sự đây là kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng cũng là tuyệt chiêu thành công của nhiều người, vì những món ăn nhiều tinh bột, đồ chiên thường có chi phí rẻ và dễ tạo ra cảm giác no, khiến khách hàng hạn chế ăn những món giá trị cao như thịt, cá, hải sản,.. .điều này giúp nhà hàng tăng doanh thu hiệu quả.
3/ Tiết kiệm thời gian
Một trong những ưu điểm nổi trội của nhà hàng buffet nướng là thức ăn được bày trí sẵn, đã được nấu chín hoặc sơ chế trước. và Khách hàng có thể chủ động lấy và mang về bàn của mình để nướng và thưởng thức. Điều này sẽ giúp nhà hàng tiết kiệm thời gian phục vụ, khách có thể đến và ăn ngay mà không mất thời gian chờ đợi.
Ngoài ra, nhà hàng buffet có thể phục vụ một số lượng khách hàng rất đông trong cùng một lúc mà không khiến khách cảm thấy khó chịu hay phàn nàn về vấn đề thời gian, thức ăn ra chậm như những mô hình nhà hàng khác.
4/ Cắt giảm chi phí nhân viên
Kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng giúp gia tăng lợi nhuận là cắt giảm hoặc bố trí nhân viên hợp lý, giúp bạn tiết kiệm một khoản chi phí nhân sự hiệu quả. Vì nhà hàng buffet nướng đa phần khách hàng sẽ chủ động lựa chọn đồ ăn theo sở thích và nướng theo ý mình, do đó, không cần quá nhiều nhân viên phục vụ mà chỉ cần tập trung vào các đầu bếp, việc này giúp khâu chuẩn bị đồ ăn kịp thời để phục vụ khách hàng.
5/ Phạt tiền nếu lãng phí thức ăn
Và tất nhiên, bạn không thể bỏ qua kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng giúp gia tăng doanh số hiệu quả nhất, được rất nhiều nhà hàng thành công áp dụng giúp hạn chế việc khách hàng lấy quá nhiều thức ăn, làm lãng phí, khiến doanh thu của nhà hàng bị giảm. Để khắc phục tình trạng này, các nhà hàng buffet đã đặt ra quy định phạt tiền với một mức phạt khá cao cho những ai vi phạm, để thu hút sự chú ý và tạo nên tâm lý e ngại, bạn nên bố trí các thông báo phạt ở gần các vị trí lấy thức ăn, gần bàn ngồi của khách.
Thêm vào đó, nên trì hoãn việc dọn dẹp trên các bàn ăn, hãy để khách hàng cảm thấy mình đã lấy quá nhiều đồ và có thể bị phạt, điều này sẽ khiến họ ngừng suy nghĩ lấy thêm đồ ăn mà chỉ tập trung sử dụng hết phần đã lấy sẵn.
Hy vọng những chia sẻ về kinh nghiệm mở nhà hàng buffet nướng trên sẽ giúp bạn có một chiến lược kinh doanh hợp lý và đạt được kết quả như mong đợi. Chúc bạn gặp may mắn và thành công trong chặng đường phía trước!
Thảo Lê