Buy Now

Tìm kiếm

Kinh Nghiệm Mở 1 Nhà Hàng Hải Sản Thành Công

  • Chia sẻ cái này:
Kinh Nghiệm Mở 1 Nhà Hàng Hải Sản Thành Công

Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản

Thực tế cho thấy, kinh doanh nhà hàng là lĩnh vực chưa bao giờ ngừng “hot” nhất là khi nhu cầu ăn uống ngày càng gia tăng như hiện nay. Trước sự phát triển mạnh mẽ của mô hình này, đặc biệt là nhà hàng hải sản, rất nhiều người đã nhìn thấy tiềm năng về doanh số mà nó mang lại. Và bạn – người mới – chưa có kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản cần làm gì để phát triển trong thị trường sôi động nhưng đầy tính cạnh tranh này? 
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản thành công bạn nên biết (Nguồn: Internet)
Cho dù bạn mở nhà hàng hải sản quy mô lớn hay nhỏ, bình dân hay sang trọng thì trước tiên bạn cần chuẩn bị những điều căn bản nhất như học hỏi kiến thức và kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản, từ đó, đúc kết và chuẩn bị cho mình một kế hoạch phù hợp, giúp bạn không gặp những rắc rối và trở ngại. Để làm được điều đó, hãy tham khảo bài viết sau nhé!

Tại sao nên mở 1 nhà hàng hải sản?

Giữa vô vàn kiểu mô hình kinh doanh nhà hàng khác nhau, có bao giờ bạn chợt nghĩ tại sao nên đầu tư vào nhà hàng hải sản không? Điều này sẽ được các chủ cơ sở thành công giải đáp từ kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản mà họ đúc kết được và các yếu tố nên đầu tư:

1/ Tốt cho sức khỏe

Ngày nay, khách hàng ngày càng quan tâm đến thực phẩm có lợi cho sức khỏe và hải sản là một trong những sự quan tâm hàng đầu. Dựa theo nghiên cứu của các nhà khoa học, một khẩu phần hải sản mỗi tuần có thể giúp giảm 50% nguy cơ đau tim, tốt cho não bộ, ổn định cholesterol trong máu,…
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản
Hải sản là món ăn đem lại dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe con người (Nguồn: Internet)

2/ Món ăn phong phú

Hải sản rất phong phú, từ hải sản nước ngọt cho đến nước mặt, do đó, nhà hàng có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau, không gây cảm giác nhàm chán và hương vị của hải sản luôn kích thích vị giác của thực khách.

3/ Đa dạng nhu cầu khách hàng

Mỗi loại mô hình đều có một tệp khách hàng mục tiêu, tuy nhiên, với nhà hàng hải sản, đối tượng khách hàng vô cùng đa dạng vì đây là món ăn yêu thích của nhiều người, không phân biệt độ tuổi, giới tính, thu nhập,…
Có thể nói, đây là lĩnh vực kinh doanh rất tiềm năng mà các bạn trẻ chưa có nhiều kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản nên thử sức vì bạn sẽ có được những trải nghiệm thực tế và bài học kinh doanh cần thiết.

Xem thêm: 7 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Quán Ăn Không Được Bỏ Qua

Một số kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản

Sau khi quyết định dấn thân vào lĩnh vực nhà hàng, cụ thể là nhà hàng hải sản.Để có quá trình kinh doanh hiệu quả như mong muốn, nó đòi hỏi rất nhiều yếu tố từ lựa chọn đúng mặt bằng, thực phẩm, cách thức phục vụ,… Hiểu được điều này, những thông tin sau sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản đáng quý để bạn có thể áp dụng.
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản
Để sử dụng vốn mở nhà hàng hợp lý bạn cần lên bản kế hoạch dự kiến các hạng mục chi phí cần sử dụng (Nguồn: Internet)

1/ Vốn mở nhà hàng

Để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh nhà hàng, điều bắt buộc là phải có một số vốn nhất định. Để biết số vốn mình cần đầu tư là bao nhiêu, bạn nên dựa trên các yếu tố:
  • Quy mô nhà hàng hải sản mong muốn?
  • Số khách phục vụ dự kiến là bao nhiêu?
  • Tính cạnh tranh trên thị trường?
  • Khách hàng mục tiêu hướng đến?
  • Định hướng thương hiệu?
  • Tạo sự khách biệt, gây ấn tượng với khách hàng ra sao?
  • Thời gian dự kiến thu hồi vốn?
  • Thời gian nhà hàng chưa phát sinh lợi nhuận?
Với Những câu hỏi trên sẽ giúp bạn định hướng được phương hướng kinh doanh, số vốn mở nhà hàng mình cần chuẩn bị. Ngoài ra, học hỏi kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản để không sử dụng vốn lãng phí, bạn nên có một bản kế hoạch chi tiêu, dự trù chi phí mình nhằm biết sẽ “trụ” được trong thời gian bao lâu trước khi quán có một lượng khách ổn định, phát sinh lợi nhuận.

2/ Mặt bằng mở nhà hàng

Được xem là yếu tố quyết định sự thành bại của nhà hàng, vì vậy, bạn cần cân nhắc trong khâu lựa chọn. Một mặt bằng phát huy khả năng thu hút khách hàng cao sẽ là nơi có giao thông thuận tiện, hạn chế đường một chiều, có mật độ dân số đông đúc, có bãi đỗ xe, an ninh và chi phí phải phù hợp với số vốn mình có thể đầu tư. Đừng quá tập trung vào mặt bằng sẽ dẫn đến thiếu hụt các khoản chi phí khác.
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản
Mặt bằng đẹp góp phần không nhỏ vào sự thành công khi mở 1 nhà hàng hải sản (Nguồn: Internet)

3/ Nguồn nguyên liệu

Điểm thu hút và giữ chân khách hàng của các nhà hàng hải sản chính là vị tươi ngon, và cách chế biến đậm đà của món ăn. Để làm được điều này, kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản bạn cần biết là trước hết nên tìm được nguồn cung cấp hải sản tươi sống, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm với giá cả phải chăng. Ngoài ra, nên dự trù số lượng khách mỗi ngày để ước lượng đúng số nguyên liệu cần mua, tránh mua dư gây lãng phí và ảnh hưởng đến chất lượng.

4/ Cách thức phục vụ

Có thể những bạn chưa có kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản nghĩ rằng chỉ cần tập trung vào chất lượng, giá cả, không gian nhà hàng sẽ khiến thực khách hài lòng. Tuy nhiên, cách thức phục vụ cũng là yếu tố tạo nên thiện cảm, khiến khách hàng quay lại vào những lần sau. 
Để làm được điều này, bạn cần có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, thân thiện, luôn niềm nở và hỗ trợ khách hết mình. Hoặc đơn giản chỉ là những hành động xin lỗi, cảm ơn cũng tạo được thiện cảm, sự hài lòng của khách. Ngoài ra, bạn nên có những chương trình tặng kèm như đồ ăn vặt trước khi món ra, khăn ướt, nước ngọt,… khiến họ không cảm thấy khó chịu khi đợi đồ ăn quá lâu trong khi nhà hàng quá đông khách.
Kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản
Nhân viên chính là người đem đến những trải nghiệm trực tiếp với khách hàng (Nguồn: Internet)
Qua bài viết này, hy vọng các bạn đã trang bị cho mình những kiến thức bổ ích và kinh nghiệm mở 1 nhà hàng hải sản giúp bạn có thể định hình được những việc cần phải làm để kinh doanh hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công!
Thảo Lê