Buy Now

Tìm kiếm

Cách Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Hút Khách

  • Chia sẻ cái này:
Cách Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Hút Khách

Cách mở nhà hàng lẩu nướng

Kinh doanh nhà hàng hiện đang là một lĩnh vực phổ biến và khá phát triển. Ngày càng nhiều nhà hàng mọc lên với những phong cách khác nhau, các món ăn đa dạng và mới lạ. Trong vài năm trở lại đây, mô hình nhà hàng lẩu nướng phát triển rất mạnh và được sự ưa chuộng của nhiều thực khách, đặc biệt là giới trẻ. Ở nơi đây có không khí sôi động, menu đa dạng với những món ăn độc đáo cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn…Do đó, lẩu nướng luôn là sự lựa chọn tuyệt vời cho các dịp họp mặt, liên hoan,… Đây chính là những ưu điểm nổi bật của loại hình kinh doanh lẩu nướng so với các loại hình kinh doanh khác.
Lẩu Nướng Là Mô Hình Được Ưa Chuộng
Lẩu nướng là mô hình được ưa chuộng hiện nay (Nguồn ảnh: Internet)
Không khó để bạn có thể tìm được một nhà hàng lẩu nướng và thưởng thức khi có nhu cầu vì giờ đây mô hình này phát triển khá rầm rộ. Cũng chính vì thế, sự cạnh tranh giữa các nhà hàng vô cùng khốc liệt, trở thành thách thức lớn cho những ai mới bước chân vào thị trường này. Vậy cách mở nhà hàng lẩu nướng sao cho hiệu quả và thu hút khách luôn là câu hỏi băn khoăn của các nhà đầu tư. 
Nếu bạn muốn khởi nghiệp bằng mô hình kinh doanh này, hãy tham khảo cách mở nhà hàng lẩu nướng dưới đây để có thể áp dụng một cách hiệu quả nhất và thu hút được thực khách nhé.

Mô hình nhà hàng lẩu nướng là gì?

Thực khách được lựa chọn món và nướng ngay tại chỗ bằng bếp nướng không khói, sau đó sẽ dùng đến lẩu hoặc các món ăn khác tùy theo nhu cầu. Mô hình này xuất phát từ Hàn Quốc và Thái Lan và hiện tại rất thịnh hành ở Việt Nam. Hầu hết mọi người đều yêu thích thưởng thức những món ăn mà họ tự chế biến.  Cảm giác cùng nhau ngồi hàn huyên và chờ đợi những món ăn đang được nướng cùng những nồi lẩu đang sôi ngày trước mặt, đặc biệt vào những ngày mưa se se lạnh, thật sự cuốn hút và khó cưỡng lại.

Tạo sự khác biệt cho nhà hàng của bạn

Cách mở nhà hàng lẩu nướng thu hút thực khách chính là tạo sự khác biệt cho nhà hàng của bạn giữa vô vàn các nhà hàng khác. Điều này dựa vào ý tưởng của riêng bạn hoặc những trào lưu, phong cách đang nổi bật hiện nay. Vì vậy bạn phải tham khảo và khảo sát nhiều mô hình khác nhau. Các phong cách bạn có thể tham khảo: nhà hàng mang phong cách Nhật Bản, hoặc phong cách Hàn Quốc, hoặc mang một không gian huyền ảo,…
Ngoài ra, bạn cần tạo nên sự khác biệt về giá cả, chất lượng sản phẩm, dịch vụ,… để khách hàng thấy được nhà hàng của bạn có điểm thu hút, khác biệt hơn hẳn so với những nhà hàng lẩu nướng mà trước đây họ đã từng đến. Đây cũng là cách mở nhà hàng lẩu nướng quan trọng giúp cho công việc kinh doanh của bạn được thuận lợi, thu hút được khách hàng.
Đa Dạng Các Món Ăn
Đa dạng món ăn từ đồ nướng đến các món lẩu (Nguồn ảnh: Internet)

Làm cách nào để mở nhà hàng lẩu nướng kinh doanh được hiệu quả?

Cách mở nhà hàng lẩu nướng kinh doanh được hiệu quả là câu hỏi lớn nhất của các nhà đầu tư khi khởi nghiệp với mô hình này. Làm thế nào để nhà hàng của bạn nổi bật mà không bị mờ nhạt trong thị trường kinh doanh khắc nghiệt này thì không được quên các yếu tố quan trọng dưới đây.

1. Xác định hình thức kinh doanh

Hiện nay trên thị trường có hai dạng kinh doanh nhà hàng lẩu nướng là bán theo phần (gọi món theo dĩa) và bán theo hình thức buffet (có giá nhất định và khách hàng có sự lựa chọn thoải mái về số lượng món ăn). Đương nhiên mỗi hình thức sẽ có cách trình bày là mức giá khác nhau. Vậy nên bạn cần có sự tính toán kỹ lưỡng khi lựa chọn một trong hai hình thức hoặc kết hợp cả hai hình thức này với nhau làm tăng sự đa dạng trong menu của nhà hàng lẩu nướng.

2. Xác định khách hàng mục tiêu

Có nhiều nhà đầu tư cho rằng yếu tố này không quan trọng, nhưng cách mở nhà hàng lẩu nướng thu hút được khách hàng và đem lại lợi nhuận cao nhất định không được bỏ qua yếu tố này. Đây là việc đầu tiên bạn phải thực hiện khi lên kế hoạch mở nhà hàng lẩu nướng.
Là địa điểm để các gia đình, bạn bè tụ họp, thưởng thức và quây quần bên nhau. Bạn cần phải xác định rõ ngay từ ban đầu, đối tượng khách hàng hướng đến sẽ là ai, sinh viên, hay là nhân viên văn phòng,… để có thể đưa ra được mức giá hợp lý, thực đơn phù hợp cho các đối tượng mà bạn muốn hướng đến. 

3. Lựa chọn địa điểm

Một trong những cách mở nhà hàng lẩu nướng kinh doanh hiệu quả chính là lựa chọn địa điểm phù hợp. Đây cũng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định đến sự thành bại trong kinh doanh. 
Tuỳ thuộc vào nguồn vốn đầu tư và quy mô của nhà hàng để có thể lựa chọn địa điểm phù hợp. Bạn cần phải đảm bảo các yếu tố sau: vị trí ở mặt tiền đường dễ tìm kiếm, có giao thông thuận lợi, có thể định vị vị trí trên bản đồ, nơi tập trung đông dân cư, có chỗ để xe rộng rãi, không gian thoáng mát,… thêm nữa là vấn đề về an ninh cũng cần được chú trọng. 

4. Trang trí không gian, thiết kế nội thất thu hút

Trang trí không gian, nội thất thu hút cũng là cách mở nhà hàng lẩu nướng được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến.
Đầu tiên bạn cần thiết kế nhà hàng có hệ thống hút khói tốt. Vì trong quá trình ăn uống kéo dài, mùi thức ăn và khói sẽ bám vào quần áo, tóc của khách hàng, nếu bạn không có hệ thống hút mùi, điều này sẽ là điểm trừ và có thể sẽ khiến cho khách hàng không quay lại nhà hàng của bạn lần sau. Tùy vào thiết kế của nhà hàng mà bạn nên chọn hệ thống hút mùi âm trần hoặc hút mùi thông gió.
Trang trí thêm cho nhà hàng lẩu nướng tranh treo tường, cây xanh để tạo điểm nhấn. Việc sắp xếp bố trí hợp lý mang lại không gian thoáng mát sẽ thu hút khách hàng hơn, góp phần mang lại lợi nhuận cho chủ đầu tư.
Thiết kế bàn ghế sao cho phù hợp với số lượng thực khách, chia thành các dạng bàn đa dạng như bàn đôi, bàn bốn người, bàn sáu người…Trang trí quán ăn theo phong cách trẻ trung, ấm áp tạo cảm giác gần gũi nhưng cũng riêng tư là yếu tố quan trọng giữ chân khách hàng của bạn.
Không Gian Nhà Hàng Lẩu Nướng
Không gian nhà hàng lẩu nướng rộng rãi, thoáng mát (Nguồn ảnh: Internet)

5. Nguyên liệu chất lượng

Cách mở nhà hàng lẩu nướng hút khách không thể bỏ qua chính là chất lượng của nguyên liệu. Đây vấn đề được quan tâm nhiều nhất, làm sao đảm bảo được thực phẩm tươi ngon, rẻ mà lại an toàn, vệ sinh.
Điều mà các bạn cần làm là chọn được nơi cung cấp nguyên liệu uy tín, chất lượng và có giá cả phải chăng. Bạn đừng ngại mặc cả để có được giá tốt nhất cho các loại thực phẩm bạn cần. Khi đã có được nguồn nguyên liệu tươi ngon, các các quy trình sơ chế và chế biến món ăn phải đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, bạn cần tham khảo thêm cách chọn nguyên liệu tươi ngon để giúp quán ăn của bạn được đông khách hơn.
Đặc biệt bạn cần phải đặt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lên hàng đầu 

6. Đào tạo nhân viên phục vụ

Việc đào tạo nhân viên phục vụ chuyên nghiệp chính là cách mở nhà hàng lẩu nướng thành công. Đây là yếu tố sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến việc kinh doanh của nhà hàng. 
Khi tuyển nhân viên phục vụ điều kiện hàng đầu chính là sự nhanh nhẹn, cởi mở, thân thiện, có thái độ phục vụ luôn niềm nở với khách hàng,… Ngoài ra, các bạn cũng nên chú ý đến đồng phục cũng như cách chào hỏi khách hàng khi tới quán.  

7. Lên kế hoạch marketing cho nhà hàng

Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ hiện nay, lập kế hoạch marketing là cách mở nhà hàng lẩu nướng kinh doanh được hiệu quả nhất, bạn có thể áp dụng mạng xã hội để nhiều người biết đến quán của mình. Tiếp thị nhà hàng bằng các cách như: phát tờ rơi, làm biển hiệu thật lớn, chạy quảng cáo Facebook để thu hút sự quan tâm của khách hàng, thiết kế website cho nhà hàng, cập nhật hình ảnh , menu, danh sách các món ăn,…Nên nhớ hãy nhớ đầu tư vào nội dung và hình ảnh thật bắt mắt nhé. 
Đồng thời, thực hiện các chương trình khuyến mãi và các ưu đãi thường xuyên để thu hút khách hàng. 
Mô Hình Nhà Hàng Lẩu Nướng
Cách mở nhà hàng lẩu nướng sao cho hút khách đang được các nhà đầu tư quan tâm (Nguồn ảnh: Intenret)

Xem thêm: 7 Lưu Ý Khi Mở Nhà Hàng Bia Hơi Hà Nội

Trên đây là một số chia sẻ về cách mở quán nhà hàng lẩu nướng thu hút khách hàng bạn có thể tham khảo khi bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh loại hình này.
Chúc các bạn thành công!
Thy Huỳnh