Buy Now

Tìm kiếm

Bí Quyết Mở Nhà Hàng Nhật Tại Việt Nam

  • Chia sẻ cái này:
Bí Quyết Mở Nhà Hàng Nhật Tại Việt Nam

Mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam

Với sự tinh tế, mới mẻ trong từng món ăn cũng như cách chế biến độc đáo và nét đặc trưng trong mỗi nguyên liệu đã đưa văn hóa ẩm thực Nhật Bản đến với nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Bản đồ ẩm thực Việt đang chuyển dịch dần về xu hướng ăn dinh dưỡng, có lợi cho sức khỏe,… Từ đó, ẩm thực Nhật Bản lên ngôi, trở thành một trong những nền ẩm thực được yêu thích nhất châu Á.
Khi thực khách ghé thăm những nhà hàng Nhật, bên cạnh việc thưởng thức những món ăn ngon, họ còn mong muốn tìm đến không gian văn hóa và cách thức phục vụ chuẩn mực của người Nhật. Vì vậy, mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam đang là xu hướng kinh doanh được các nhà đầu tư lựa chọn khởi nghiệp hiện nay. 
Ẩm Thực Nhật Bản
Ẩm thực Nhật Bản đang ngày càng được ưa chuộng tại Việt Nam (Nguồn ảnh: Internet)
Vài năm trở lại đây, ẩm thực Nhật Bản ngày càng có sức hút tại thị trường Việt Nam, nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ thực khách. Nếu có ý định mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam, hãy tham khảo những bí quyết dưới đây để giúp công việc kinh doanh nhà hàng của bạn được thuận lợi, nhanh chóng thu về lợi nhuận cao. 

Tại sao mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam lại được ưa chuộng?

Nhật Bản xứng đáng dẫn đầu thế giới ẩm thực về hình thức bày trí món ăn. Tuy không quá cầu kỳ nhưng màu sắc hài hòa, bắt mắt. Món ăn Nhật không quá nồng đậm về hương vị, sẽ có cảm giác lạ miệng nếu thưởng thức lần đầu nhưng một khi đã quen sẽ say mê vì hương vị nhẹ nhàng, thanh tao lại kích thích vị giác rất mạnh.
Văn hóa ẩm thực Nhật Bản có tiếng vang không nhỏ tại Việt Nam. Do đó người Việt cũng muốn có cơ hội được thưởng thức các cực phẩm từ Nhật Bản. Nhắc đến Nhật Bản không ai là không biết đến sashimi, sushi, các món mì ramen, udon, cơm cuộn,… Đây cũng chính là những món ăn được người Việt Nam ưa chuộng nhất.

Bí quyết mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam

1. Lựa chọn địa điểm phù hợp

Muốn mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam thành công, địa điểm là yếu tố quan trọng để công việc kinh doanh được thuận lợi. Vị trí kinh doanh nhà hàng phải được xác định dựa vào nhóm khách hàng mà bạn hướng đến.
Địa điểm mở nhà hàng tốt, cần đảm bảo những yếu tố: Khu vực có giao thông thuận lợi, những nơi đông dân cư, nhiều xe cộ qua lại, gần các tòa nhà văn phòng, công ty,… để có thể dễ thu hút được thực khách hơn. 

2. Diện tích không gian

Kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam muốn đông khách, yêu cầu địa điểm phải thông thoáng, có đủ ánh sáng để tạo cảm giác thoải mái cho khách hàng, nhất là vào những ngày nóng bức. Ngoài ra, cần đảm bảo thêm được những yếu tố khác như: Chỗ để xe rộng rãi, an toàn, có đường đi ra kho bếp không phải đi ngang qua khu vực kinh doanh thì sẽ càng tốt,….

3. Nguyên liệu tươi sống là đặc trưng của phong cách nấu ăn Nhật Bản

Việc lựa chọn những nguyên liệu tươi ngon luôn đóng vai trò cốt yếu trong việc mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam, bởi ẩm thực Nhật phụ thuộc rất nhiều vào các loại cá, thịt tươi sống, điều này tạo nên hương vị tuyệt hảo cho các món như sushi và sashimi. Thế nên đầu bếp phải chế biến từ những nguyên liệu tươi sống ngon nhất có thể. 
Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải kiếm được một hệ thống đầu mối cung cấp nguyên liệu uy tín và chất lượng. Hãy thử nghĩ xem nếu như 1 món sushi không tươi, mùi vị bị ảnh hưởng có thể hoàn toàn hủy hoại danh tiếng của nhà hàng bạn, đặc biệt, trong thời đại hiện nay khi mà người ta hoàn toàn có thể không do dự đưa những thông tin tiêu cực lên các phương tiện truyền thông xã hội. 
Bởi vậy, muốn mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam, hãy tìm cho mình những đối tác nguyên liệu đáng tin cậy nhất. 
Nguồn Nguyên Liệu Tươi Ngon
Nguồn nguyên liệu tươi ngon và uy tín là yếu tố đặt lên hàng đầu khi mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam (Nguồn ảnh: Internet)

4. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Khi bắt tay mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam cũng đồng nghĩa với việc bạn cần tuyển chọn nhân viên để nhà hàng của mình hoạt động được ổn định hơn. Ngoài ra, phong cách ẩm thực Nhật Bản có những tiêu chuẩn riêng về nhân sự nhà hàng bạn không thể bỏ qua.  
  • Đối với đầu bếp: 
Bạn cần phải tuyển chọn một người có năng lực, đầy đủ những kỹ năng cũng như kinh nghiệm dày dặn hiểu biết về ẩm thực Nhật. Một đầu bếp dù có giỏi đến nào nhưng không am hiểu về ẩm thực Nhật cũng như văn hóa dùng bữa của Nhật thì tinh thần của món ăn chẳng thể giống với hương vị truyền thống vốn đặc trưng của người Nhật. 
  • Đối với nhân viên phục vụ:
Hãy quản lý họ theo cách của người Nhật. Xây dựng cho họ những kịch bản giao tiếp cần thiết, cũng như nét văn hóa dùng bữa đặc trưng của người Nhật để họ nắm được, từ đó, phục vụ khách hàng với chất lượng tốt hơn.
Đầu Bếp Chuyên Nghiệp
Đầu bếp là một người phải có kinh nghiệm và hiểu biết về ẩm thực Nhật (Nguồn ảnh: Internet)

5. Xin giấy phép kinh doanh

Để mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam, bạn cần phải có các loại giấy tờ theo quy định của pháp luật. Các loại giấy phép bao gồm: Giấy phép kinh doanh, các loại giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm,… Bạn hãy hoàn thành giấy tờ đầy đủ trước khi nhà hàng đi vào hoạt động để tránh gặp phải những vấn đề phiền toái về sau.

6. Chương trình quảng cáo nhà hàng

Mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam thì không thể bỏ qua bước quảng cáo cho nhà hàng. Bạn hãy tận dụng các phương tiện truyền thông xã hội hiện nay như Facebook, Instagram,… để chia sẻ tin tức, hình ảnh về nhà hàng của bạn. Lưu ý, bạn hãy xây dựng chất lượng hình ảnh thật tốt để dễ dàng thu hút được khách hàng tiềm năng.
Ngoài ra bạn có thể tạo cho nhà hàng của mình một trang web để cập nhật những thông tin cơ bản về nhà hàng bao gồm địa chỉ, số điện thoại, giờ giấc hoạt động, menu nhà hàng, và những chương trình khuyến mãi để khách hàng dễ dàng cập nhật hơn.
Không Gian Nhà Hàng Nhật Bản
Thiết kế không gian nhà hàng theo phong cách Nhật bản (Nguồn ảnh: Internet)

Xem thêm: Bí Quyết Mở Nhà Hàng Cơm Niêu Hút Khách

Hy vọng rằng sau khi tham khảo những thông tin chia sẻ ở trên, bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật tại Việt Nam để công việc kinh doanh được thuận lợi và hiệu quả hơn.
 Chúc các bạn thành công!
Thy Huỳnh