Nội dung chính
ToggleMở nhà hàng bia hơi Hà Nội
Việt Nam hiện nay đang là một trong những quốc gia có lượng tiêu thụ bia rượu lớn trên thế giới. Đặc biệt là vào những ngày hè, chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh các nhà hàng, quán bia hơi Hà Nội tấp nập người ra người ra vô mỗi ngày, đặc biệt là buổi tối. Với thời tiết nắng nóng, những cốc bia hơi mát lạnh là sự lựa chọn lý tưởng. Ngoài ra những nhà hàng, quán bia hơi cũng là địa điểm được các gia đình, bạn bè chọn làm nơi để họp mặt, ăn uống và trò chuyện cùng nhau. Vì vậy, mở nhà hàng bia hơi Hà Nội là một ý tưởng khởi nghiệp không tồi, có thể đem lại lợi ích kinh tế cao với nhiều tiềm năng để kinh doanh.
Ngành kinh doanh bia rượu ở Việt Nam là một thị trường rất tiềm năng. Điều này có thể thấy được khi rất nhiều các nhà hàng quán bia, nhậu “mọc lên như nấm” và thu về lợi nhuận cực kỳ cao. Do đó, mở nhà hàng bia hơi Hà Nội là ý tưởng kinh doanh “một vốn bốn lời” đang được các nhà đầu tư lựa chọn để khởi nghiệp. Nếu bạn có ý định mở nhà hàng bia hơi Hà Nội, hãy cùng tìm hiểu một số lưu ý ở bài viết dưới đây trước khi thực hiện ý tưởng của mình để công việc kinh doanh nhà hàng được thuận lợi hơn.
Bia hơi là gì?
Bia hơi là thức uống có cồn với lượng cồn thấp. Bia hơi là kết quả của quá trình lên men từ ngô, tiểu mạch, gạo, mạch nha – malt ở mức nhiệt độ thấp.
Sau khi hublông hóa bằng quy trình xử lý với hoa bia – houblon. Đây là loại hoa quan trọng trong quá trình sản xuất bia giúp bia có vị đắng nhẹ. Có hương thơm đặc trưng, giữ bọt, tạo bọt. Sẽ chuyển sang quy trình lên men dịch đường. Hàm lượng cồn trong bia thường từ 1,68~7,2% và hàm lượng khí CO2 từ 0,29~0,51% là kết quả của quá trình hublông hóa lên men dịch đường ở trên.
Mở nhà hàng bia hơi Hà Nội cần lưu ý những gì?
1. Tìm hiểu thị trường bia hơi
Đây là bước không thể bỏ qua trước khi mở nhà hàng bia hơi Hà Nội. Bạn hãy quan sát các nhà hàng bia xung quanh khu vực, đánh giá lượng khách hàng và học hỏi kinh nghiệm của những người đã kinh doanh thành công.
Đặc biệt, khi mới bước chân vào thị trường này, bạn nên cân nhắc, hạn chế chọn những địa điểm mà các đối thủ “nặng ký” đang kinh doanh và có lượng khách hàng thân thiết, ổn định.
2. Mặt bằng kinh doanh phù hợp
Mặt bằng là yếu tố quan trọng giúp cho việc mở nhà hàng bia hơi Hà Nội kinh doanh được thành công. Nhà hàng sẽ là nơi mà khách hàng trực tiếp đến trải nghiệm dịch vụ của bạn, đưa ra những phản hồi và là cách thức kinh doanh chính của bạn. Chính vì vậy, lựa chọn mặt bằng kinh doanh phù hợp rất quan trọng
Trước hết, bạn nên tìm hiểu xung quanh khu vực đó có cho kinh doanh mô hình quán nhậu không. Ngoài ra, bạn cũng nên đánh giá và nắm bắt được nhu cầu sử dụng dịch vụ. Biết rõ được những vấn đề này và đàm phán với người cho thuê mặt bằng để đưa ra được mức giá hợp lý nhất cho mình.
Địa điểm nhà hàng nên là nơi thoáng mát, sạch sẽ để khách hàng cảm thấy thoải mái,…Một điều bạn cần lưu ý là phải có chỗ đỗ xe rộng rãi cho khách hàng. Tốt nhất bạn nên mở nhà hàng bia hơi Hà Nội ở những khu vực đông công nhân, nhiều khu công nghiệp đang hoạt động hoặc gần các trường đại học, công sở,…
3. Các giấy tờ kinh doanh cần thiết
Kinh nghiệm mở nhà hàng bia hơi Hà Nội được thuận lợi thì giấy tờ kinh doanh là điều cần thiết và bắt buộc người chủ cần phải trang bị cho nhà hàng của mình. Bởi khi cơ quan, lực lượng chức năng đến và kiểm tra, nếu bạn không có đủ các loại giấy tờ cấp phép, việc kinh doanh của bạn có thể bị trì hoãn.
4. Chất lượng nguồn hàng bia – Chọn loại bia phù hợp
Để công việc kinh doanh được hiệu quả khi mở nhà hàng bia hơi Hà Nội, bạn nên lựa chọn những loại bia ngon, chất lượng uy tín, nguồn cung cấp hàng ổn định. Ngoài ra, bạn nên bán thêm một vài loại bia để khách hàng có thể thoải mái hơn khi lựa chọn.
5. Chú trọng phương thức bảo quản
Khi mở nhà hàng bia hơi Hà Nội, để khách hàng thưởng thức chất lượng bia tốt nhất, bạn nên chú ý về mặt kỹ thuật làm sao đảm bảo yếu tố bảo quản lạnh của bia. Dù bia có tốt đến đâu nếu không được giữ lạnh tốt thì việc kinh doanh rất dễ thất bại. Ngoài ra, các thiết bị bán bia đi kèm như bình CO2, van – vòi chiết rót,…cũng cần được trang bị đầy đủ.
6. Thực đơn quán bia nhậu
Mở nhà hàng bia hơi Hà Nội thì không thể thiếu các món ăn, mồi nhậu đi kèm. Có thể nói các món nhậu sẽ là yếu tố lớn quyết định đến việc khách hàng có quay lại nhà hàng của bạn hay không. Do đó, việc xây dựng thực đơn cũng là điều bạn cần phải lưu ý.
Bạn cần lên danh sách các món ăn không quá sơ sài, cũng không nên quá cầu kỳ. Mồi nhậu ở các nhà hàng bia hơi Hà Nội không cần quá nhiều đồ nhưng nó đòi hỏi phải hợp khẩu vị, phục vụ nhanh, thái độ nhẹ nhàng, giá hợp lý để thu hút và giữ chân thực khách.
Một số mồi nhậu bạn có thể chuẩn bị khi mở nhà hàng bia hơi Hà Nội là: Lạc, mực, nem chua, nem nắm, trứng chim cút, cá chỉ vàng,…Ngoài ra bạn nên có thêm một số món ăn chính để làm điểm nhấn, tạo thành đặc sản riêng của nhà hàng, tạo sự khác biệt giữa các nhà hàng bia hơi khác.
7. Quảng cáo, khuyến mãi
Một nhà hàng mới mở muốn được nhiều người biết đến thì việc quảng cáo là bước bạn không thể bỏ qua. Ngày nay mạng xã hội là đóng vai trò quan trọng trong truyền thông. Khi mở nhà hàng bia hơi Hà Nội, bạn nên dành ra một ít chi phí để quảng bá nhà hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, hoặc trên các app ẩm thực nổi tiếng hiện nay như Foody, Pasgo,… để được khách hàng biết đến nhiều hơn. Ngoài ra, bạn nên tạo ra các chương trình khuyến mãi, ưu đãi để thu hút khách đến nhà hàng một, hai lần đầu tiên.
Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến cho bạn những thông tín hữu ích, giúp bạn có ý định mở nhà hàng bia hơi Hà Nội có sự chuẩn bị tốt và kỹ lưỡng hơn, từ đó công việc kinh doanh cũng trở nên thuận lợi.
Chúc các bạn thành công!
Thy Huỳnh