Buy Now

Tìm kiếm

6 ý tưởng làm trà trái cây kinh doanh tạo hot trend mùa hè 2023

  • Chia sẻ cái này:
6 ý tưởng làm trà trái cây kinh doanh tạo hot trend mùa hè 2023

Tin tức mới

6 ý tưởng làm trà trái cây kinh doanh tạo hot trend mùa hè 2023

tra-trai-cay-kinh-doanh-banner

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Sau trà sữa, sữa chua trân châu, sang đến hè 2023 kinh doanh trà trái cây đang lên ngôi với hàng loạt hot trends như: trà chôm chôm, trà măng cụt, trà mãng cầu, trà xoài,… Chủ quán hãy nắm bắt ngay cơ hội “hái ra tiền” với 6 ý tưởng làm trà trái cây kinh doanh sau đây!

1. Tiềm năng kinh doanh trà trái cây hè 2023

Làm trà trái cây kinh doanh đang dần trở thành xu hướng
Làm trà trái cây kinh doanh đang dần trở thành xu hướng thu hút nhiều nhà khởi nghiệp ít vốn.

Trà trái cây không phải thức uống quá mới. Một số loại trà trái cây quen thuộc có thể kể đến như trà đào cam sả, trà chanh, trà quất, trà vải, trà dâu,… Nhưng gần đây, cùng với xu hướng ăn uống healthy nở rộ và một loạt phiên bản trà trái cây “độc lạ” hot trends như trà chôm chôm, trà măng cụt, trà mãng cầu khiến nhiều người tiêu dùng bắt đầu quan tâm hơn đến loại thức uống này. Chính vì thế kinh doanh trà trái cây đang dần trở thành xu hướng và là tiềm năng cho nhiều nhà khởi nghiệp ít vốn. Cụ thể: 

    • Chi phí đầu tư thấp: Mô hình kinh doanh trà trái cây khá đơn giản. Từ sản phẩm đến dụng cụ pha chế, setup quầy hàng đều không đòi hỏi quá nhiều chi phí như mô hình cà phê, trà sữa hay sữa chua trân châu. Thậm chí chủ quán chỉ cần có cốt trà và một số loại trái cây theo mùa, nước đường, đá là đã cho ra được thành phẩm thơm ngon, mát lạnh.
    • Phù hợp với xu hướng healthy eatting: Trà trái cây là loại thức uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa hương trà đậm đà hòa cùng vị tươi ngon tự nhiên của trái cây cho ra ly đồ uống không những thơm ngon mà còn giàu vitamin. Rất phù hợp với xu hướng ăn uống healthy gần đây của người tiêu dùng. 
  • Là ý tưởng kinh doanh bền vững: Không giống như mô hình kinh doanh kem – sữa chua, trà trái cây có thể uống nóng và uống lạnh nên được ưa chuộng cả vào mùa đông và mùa hè. 

2. 6 ý tưởng làm trà trái cây kinh doanh tạo hot trend 

Với tiềm năng rộng mở, kinh doanh trà trái cây đang trở nên ngày càng phổ biến hơn, từ hình thức kinh doanh online đến offline. Nhiều chủ quán nhanh nhạy cũng đã bổ sung trà trái cây vào menu chào hè, thu hút đông đảo khách hàng. 

Còn chần chừ gì? Cùng iPOS.vn tham khảo ngay 6 ý tưởng làm trà trái cây kinh doanh mới lạ sau đây!

2.1. Công thức trà mãng cầu đậu biếc kinh doanh

Công thức trà mãng cầu đậu biếc kinh doanh “một vốn bốn lời”.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 2,5gr hoa đậu biếc khô 
  • 120ml trà xanh 
  • 10ml nước đường
  • 90ml mãng cầu 
  • 5ml tắc (quất)

– Các bước pha trà mãng cầu đậu biếc

  • Ngâm mứt mãng cầu: Rửa sạch, tách lấy phần thịt mãng cầu. 1 kg thịt mãng cầu trộn đều với 300g đường. Bảo quản kín trong hũ thủy tinh, sau 8 tiếng có thể dùng được. 
  • Lấy nước cốt hoa đậu biếc: Ủ 2,5gr hoa đậu biếc khô và 120ml nước nóng trong 15 phút. 
  • Cho vào ly 90ml mứt mãng cầu, 120ml trà xanh, 10ml nước đường, 5ml tắc, đá viên khuấy đều. Cuối cùng cho thêm 100ml nước cốt hoa đậu biếc. Lưu ý đổ nhẹ tay để tạo hiệu ứng phân tầng đẹp mắt. 

Thành phẩm cho ra ly trà mãng cầu đậu biếc màu xanh tím mát mắt. Vị chua ngọt của mứt mãng cầu xen lẫn mùi thơm của trà xanh đem đến cảm giác vô cùng thanh mát, sảng khoái. 

– Ước tính giá vốn cho trà mãng cầu đậu biếc

Ví dụ: Một ly trà mãng cầu đậu biếc 500ml có giá vốn ước tính bao gồm: 120ml trà xanh (244đ) + 10ml nước đường (260đ) + 90ml mãng cầu (3,900đ) + 5ml tắc (450đ) + 2,5gr hoa đậu biếc khô (2,000đ) + ly, muỗng, ống hút, đá viên (1,300đ) = khoảng 8,000 đồng. 

Lưu ý, đây chỉ là ví dụ về giá vốn trà mãng cầu của một quán cafe. Trên thực tế, giá vốn có thể chênh lệch đôi chút do sự khác biệt giá nguyên vật liệu nhập vào. 

Xem thêm: “Hái ra tiền” với công thức pha chế trà mãng cầu

2.2. Công thức trà lựu trân châu giòn kinh doanh

Công thức trà lựu trân châu giòn thanh mát thu hút khách hàng.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 1 quả lựu đỏ
  • 50gr đường cát
  • 120ml trà xanh
  • 20ml nước đường

– Các bước pha trà lựu trân châu giòn

Với ly thủy tinh 500ml cho vào 20ml nước đường, 50ml nước ép lựu, 50ml nước cốt trà xanh, dùng muỗng khuấy cho các nguyên liệu tan đều rồi thêm đá viên. Thêm trân châu giòn và một vài hạt lựu làm topping. 

Thành phẩm cho ra một ly trà lựu trân châu giòn có màu đỏ hồng vô cùng đẹp mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị lựu tự nhiên tươi mát quyện trong chút thơm thơm của trà xanh. Topping giòn tan trong thức uống khiến bạn cảm thấy ngon miệng hơn.

– Ước tính giá vốn cho trà lựu trân châu 

Ví dụ: Một ly trà lựu trân châu 500ml có giá vốn ước tính bao gồm: 1 quả lựu đỏ loại 1 khoảng 300gr (15.000đ) + 50gr đường cát (140đ) + 120ml trà xanh (244đ) + 20ml nước đường (520đ) + 1 muỗng trân châu giòn (2,000đ) + ly, muỗng, ống hút, đá viên (1,300đ) = khoảng 18,000 đồng.

2.3. Công thức trà vải green lychee freeze kinh doanh

Công thức trà vải green lychee freeze cho chủ quán.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 60gr vải ngâm
  • 30ml syrup vải.
  • 120ml trà xanh
  • 15ml syrup đường.
  • 1 nhánh hương thảo (Rosemary) trang trí

– Các bước pha trà vải green lychee freeze

  • Cho 60gr vải ngâm và đá viên vào máy xay nhuyễn. 
  • Cho 120ml trà xanh và 15ml nước đường vào ly thủy tinh, khấu đều sau đó cho đá viên. Múc phần vải xay rải lên trên. Thêm 1 nhánh hương thảo trang trí. 

Thành phẩm cho ra ly trà vải “thế hệ mới” mát lạnh sảng khoái ngay khi thưởng thức.

– Ước tính giá vốn cho trà vải green lychee freeze

Ví dụ: Một ly trà vải green lychee freeze 500ml có giá vốn ước tính bao gồm: 60gr vải ngâm (5,000đ) + 30ml syrup vải (5.000đ) + 120ml trà xanh (244đ) + 15ml syrup đường (500đ) + 1 nhánh hương thảo (Rosemary) trang trí (400đ) + ly, muỗng, ống hút, đá viên (1,300đ) = khoảng 12,000 đồng. 

2.4. Công thức trà xoài kinh doanh

Công thức trà xoài chua ngọt thơm ngon.

– Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 80g xoài chín 
  • 15ml syrup xoài
  • Gói trà túi lọc 
  • 10ml nước đường
  • 20ml syrup chanh dây

– Các bước pha trà xoài

  • Xay 80g thịt xoài và một ít đá viên.
  • Cho vào ly 60ml nước cốt trà (có thể sử dụng trà đen, trà lài hoặc trà olong), 10ml nước đường, 20ml syrup chanh dây và 15ml syrup đào khấu đều, sau đó cho đá viên. Múc phần xoài xay vào và rải một vài miếng xoài cắt nhỏ lên trên.

Thành phẩm cho ra một ly trà xoài hai tầng màu sắc đẹp mắt, màu vàng đậm của trà và màu vàng tươi của sorbet xoài. Khi thưởng thức sẽ cảm nhận được nền trà có vị ngọt thanh mát, thơm mùi trái cây nhiệt đới, sorbet xoài có độ sệt vừa phải, vị chua ngọt vừa miệng, nổi đều trên mặt ly trà.

– Ước tính giá vốn cho trà xoài

Ví dụ: Một ly trà xoài 500ml có giá vốn ước tính bao gồm: 80g xoài chín (850đ) + 15ml syrup xoài (2.500đ) + Gói trà túi lọc (500đ) + 10ml nước đường (260đ) + 20ml syrup chanh dây (3.000đ) + ly, muỗng, ống hút, đá viên (1,300đ) = khoảng 8,500 đồng.

2.5. Công thức trà nhài thanh long đỏ kinh doanh

Công thức trà nhài thanh long đỏ chuẩn vị.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 150ml trà nhài
  • 5ml nước cốt chanh
  • 200g thanh long đỏ
  • 10ml nước đường
  • 10ml mật ong nguyên chất
  • 10ml siro Menta Cubano
  • 20ml siro European Strawberry
  • Lá bạc hà trang trí 

– Các bước pha trà nhài thanh long đỏ

  • Nghiền nát 100g thịt thanh long đỏ cùng 5ml nước cốt chanh. 
  • Múc phần thanh long đã nghiền vào rây lọc, cho 150ml trà nhài vào lọc cùng.
  • Cho vào ly hỗn hợp nước cốt thanh long và trà, 10ml nước đường, 10ml mật ong nguyên chất, 10ml siro Menta Cubano, 20ml siro European Strawberry khuấy đều, thêm đá. 
  • Rải một vài miếng thanh long sắt nhỏ lên trên cùng, trang trí thêm 1 nhánh bạc hà. 

Thành phẩm cho ra là một ly trà nhài thanh long đỏ với màu sắc thu hút, hương vị thanh mát. Đây là loại đồ uống rất tốt cho sức khỏe, thích hợp cho việc giữ gìn vóc dáng, sắc đẹp của chị em phụ nữ. 

– Ước tính giá vốn cho trà nhài thanh long đỏ

Ví dụ: Một ly trà nhài thanh long đỏ 500ml có giá vốn ước tính bao gồm: 150ml trà nhài (400đ) + 5ml nước cốt chanh (233đ) + 200g thanh long đỏ (5,000đ) + 10ml nước đường (260đ) + 10ml mật ong nguyên chất (2,000đ) + 10ml siro Menta Cubano (1,500đ) + 20ml siro European Strawberry (3,000đ) + lá bạc hà trang trí (120đ) ly, muỗng, ống hút, đá viên (1,300đ) = khoảng 13,500 đồng.

2.6. Công thức trà chanh dây macchiato kinh doanh

Công thức trà chanh dây macchiato kinh doanh.

– Chuẩn bị nguyên liệu: 

  • 120ml nước cốt hồng trà
  • 300ml kem béo
  • 300ml kem topping base
  • 20gr bột nền vanilla
  • 20ml sốt caramel
  • 2gr muối
  • 20gr chanh dây tươi
  • 20ml syrup chanh dây
  • 10ml nước đường

– Các bước pha trà chanh dây macchiato

  • Đánh Milk Foam Béo Mịn, Bồng Bềnh với 300ml kem béo, 300ml kem topping base, 20gr bột nền vanilla, 20ml sốt caramel, 2gr muối.
  • Cho vào ly 20gr thịt quả chanh dây, 20ml syrup chanh dây, 10ml nước đường, 120ml nước cốt hồng trà, thêm đá, khuấy đều. 
  • Rót milk foam lên trên cùng để hoàn thành. 

Thành phẩm cho ra một ly trà chanh dây macchiato chua chua ngọt ngọt, cực kỳ thích hợp để giải khát ngày hè. Thêm nữa chanh dây giàu vitamin C sẽ giúp tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa bệnh tật và đặc biệt là rất tốt cho làn da. 

– Ước tính giá vốn cho trà chanh dây macchiato

Ví dụ: Một ly trà chanh dây macchiato 500ml có giá vốn ước tính bao gồm: 120ml nước cốt hồng trà (254đ) + 300ml kem béo (1,300đ) + 300ml kem topping base (950đ) + 20gr bột nền vanilla (120đ) + 20ml sốt caramel (230đ) + 2gr muối (100đ) + 20gr chanh dây tươi (1,000đ) + 20ml syrup chanh dây (3,000đ)+ 10ml nước đường (260đ) + ly, muỗng, ống hút, đá viên (1,300đ) = khoảng 8,500 đồng.

3. Lưu ý khi làm trà trái cây kinh doanh 

Lưu ý quan trọng nhất dành cho các chủ quán khi làm trà trái cây kinh doanh là nên chọn nguyên liệu chất lượng. Trong đó các loại trà xanh, trà đen, trà nhài, hồng trà,… nên chọn thương hiệu cao cấp để có hương thơm, nước đậm, hậu vị ngọt không quá đắng chát. Trái cây nên ưu tiên loại quả đúng mùa, vừa tối ưu chi phí nguyên liệu vừa đạt được hương vị chuẩn. 

Việc bảo quản trái cây đúng cách cũng rất quan trọng. Một số loại quả như măng cụt, mãng cầu, xoài, bơ,… dễ bị hư hỏng. Tốt nhất quán nên áng chừng mức độ sử dụng phù hợp để mua sát với nhu cầu sử dụng, đảm bảo độ tươi ngon. Còn nếu trái cây vẫn còn dư thì nên phân ra thành từng loại như: vỏ dày, vỏ mềm, vỏ mỏng, loại mọng nước, loại nhiều thịt. Sau đó sơ chế sạch sẽ, để ráo nước, cho chúng vào từng bao đựng hoặc hộp đựng riêng.

Xem thêm: Chủ nhà hàng đã biết 12 điều cần tránh khi bảo quản thực phẩm này chưa?

Công thức để làm ra một ly trà trái cây kinh doanh khá đơn giản, giá vốn thấp và lợi nhuận tốt. Tuy nhiên, cũng chính vì sự đơn giản đó nên yêu cầu của thực khách về trà trái cây ngày càng nâng cao. Một ly trà trái cây không những cần đảm bảo về hương vị mà còn cần thu hút về hình thức. Qua bài viết trên đây, mong rằng chủ quán đã có thêm gợi ý hay để bổ sung thêm cho menu của mình.

Chia sẻ bài này tới bạn bè ->

Đọc Thêm

Search
Search

bài viết mới nhất