Buy Now

Tìm kiếm

5 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Ăn “Bất Bại”

  • Chia sẻ cái này:
5 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Ăn “Bất Bại”

Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn

Ý tưởng kinh doanh ngành F&B nói chung, mô hình nhà hàng nói riêng đã và đang là sự quan tâm hàng đầu của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ luôn mong muốn khởi nghiệp. Đi đôi với tiềm năng không thể thiếu yếu tố cạnh tranh. Vậy làm thế nào để tồn tại và phát triển loại hình này? Trước tiên, bạn cần có kiến thức và học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng ăn từ chuyên gia, người đi trước đã thành công, từ đó, lên kế hoạch phát triển sự nghiệp riêng của mình.
Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn
Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn bạn cần biết (Nguồn: Internet)
Trước khi bắt tay vào thực hiện ý tưởng kinh doanh nhà hàng của mình. Hãy dành một ít thời gian để tham khảo bài viết dưới đây, nó sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết cùng kinh nghiệm mở nhà hàng ăn “bất bại”, tăng cơ hội thành công trên thị trường hiện nay!

Xu hướng mở nhà hàng ăn trên thị trường hiện nay

Tất nhiên, khi cuộc sống phát triển, nhu cầu của con người sẽ tăng cao, vượt qua giới hạn “ăn no – mặc ấm” mà giờ đây phải là “ăn ngon – mặc đẹp”. Bắt kịp nhu cầu của khách hàng, các chủ cơ sở có kinh nghiệm mở nhà hàng ăn cho biết, hiện nay xu hướng nhà hàng khá đa dạng, phù hợp với từng sở thích khác nhau của thực khách như:

1/ Thực phẩm sạch

Vấn nạn thực phẩm bẩn, mất vệ sinh, hóa chất,… gây tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng đã khiến cho khách hàng dần ý thức việc bảo vệ sức khỏe. Do đó, họ thường lựa chọn và ưa chuộng các nhà hàng chuyên cung cấp thực phẩm sạch, tươi ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn sức khỏe. 

2/ Ẩm thực chay

Nếu bạn đang tìm kiếm ý tưởng mở nhà hàng, gợi ý dựa theo kinh nghiệm mở nhà hàng ăn bạn không thể bỏ qua chính là mô hình nhà hàng chay. Lý do là vì giờ đây, xu hướng ăn chay đang ngày càng được coi trọng và menu đồ chay ngày một đa dạng, vô cùng tinh túy và tốt cho sức khỏe, đặc biệt mùi vị cực kỳ hấp dẫn người dùng, không thua kém bất kỳ phong cách ẩm thực nào.
Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn
Xu hướng nhà hàng hiện nay khá đa dạng nhằm đảm bảo nhu cầu của khách hàng (Nguồn: Internet)

3/ Ẩm thực du nhập

Toàn cầu hóa đem lại những lợi ích về kinh tế, xã hội, cuộc sống và có cả ẩm thực. Giờ đây khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức các món ăn đặc trưng của nhiều nước trên thế giới, do đó, xu hướng mở nhà hàng theo từng nước như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ, Ý,…đang ngày càng phát triển, thu hút sự tò mò của thực khách.

4/ Ẩm thực độc lạ

Đánh vào tâm lý tò mò với những điều mới lạ, xu hướng nhà hàng độc đáo với những món ăn sáng tạo, đặc biệt có 1-0-2 thu hút một lượng lớn khách hàng đến để trải nghiệm những điều mới mẻ. Do đó, các chủ quán có kinh nghiệm mở nhà hàng ăn, họ thường xuyên cổ vũ đầu bếp sáng tạo những món mới dựa theo nhu cầu và thị hiếu, điều này sẽ mang đến doanh thu lớn cho nhà hàng đấy! 

Xem thêm: 3 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Ăn Uống Hiệu Quả

Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn tạo dấu ấn

Thực tế cho thấy, ngành dịch vụ F&B vẫn chưa có chiều hướng “hạ nhiệt” và số người “dấn thân” vào thị trường này ngày một nhiều thêm. Vì vậy, để cạnh tranh bạn cần tạo được dấu ấn trong lòng thực khách. Hãy học hỏi kinh nghiệm mở nhà hàng ăn “ghi điểm” với khách hàng bằng các yếu tố sau:

1/ Sản phẩm

Mô hình nhà hàng không còn mới lạ, nhưng đừng để nó trở nên cũ, hãy sáng tạo và giúp nhà hàng của bạn trở nên “độc nhất” trong mắt người dùng bằng những điều nhỏ nhất, tất nhiên không thể bỏ qua sản phẩm – đó chính là những món ăn được phục vụ trong nhà hàng của bạn. Vì thế, hãy cân nhắc đưa ra một menu phù hợp với sở thích, nhu cầu, thị hiếu của khách hàng mục tiêu với những món họ yêu thích, đi kèm với đó là một vài món ăn được nhà hàng sáng tạo. Yếu tố độc lạ luôn thu hút sự tò mò và gây ấn tượng cho bất kỳ ai.
Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn
Không gian luôn là yếu tố thu hút và để lại ấn tượng mạng trong lòng khách hàng (Nguồn: Internet)

2/ Không gian

Bạn nên biết rằng, giờ đây khách hàng đến nhà hàng không chỉ để ăn ngon mà họ còn muốn thưởng thức không gian, đây cũng là yếu tố tạo ra sự khác biệt. Vì vậy, kinh nghiệm mở nhà hàng ăn lúc này là hãy đầu tư vào khâu thiết kế, tạo ra điểm đặc trưng từ họa tiết, hoa văn trang trí, sắp xếp không gian thoải mái, tinh tế giúp mang đến cho thực khách trọn vẹn cảm xúc khi thưởng thức đồ ăn ngon tại nhà hàng của bạn.

3/ Mức giá

Những chuyên gia giàu kinh nghiệm mở nhà hàng ăn luôn lưu ý việc đưa ra mức giá có độ cạnh tranh cao. Tuy nhiên đâu là mức giá bạn cần cân nhắc?
Điều này dựa vào khách hàng mục tiêu, mặt bằng thị trường và mô hình nhà hàng bạn đang phát triển. Ngoài ra, đừng quên việc định giá của bạn phải bao gồm các chi phí mặt bằng, nguyên liệu, điện, nước, nhân sự,… Do đó, mức giá bạn đưa ra ngoài việc đáp ứng đúng tâm lý khách hàng, nó còn đòi hỏi ít nhất phải đảm bảo hoà vốn.

4/ Nhân sự

Nhân viên luôn cần thiết để nhà hàng hoạt động, song, đây cũng là yếu tố then chốt đem lại ấn tượng trong lòng khách hàng. Tất nhiên, ai cũng muốn đến một nhà hàng có đội ngũ chuyên nghiệp, vui vẻ, nhiệt tình và luôn lắng nghe khách hàng. Do đó, hãy có chính sách tuyển dụng và đào tạo phù hợp để tìm được những nhân tài góp phần tạo nên sự thành công của bạn.
Kinh nghiệm mở nhà hàng ăn
Một nhà hàng thành công đòi hỏi phải có đội ngũ nhân sự đoàn kết và làm việc chuyên nghiệp (Nguồn: Internet)

5/ Dịch vụ

Chia sẻ từ các chuyên gia về kinh nghiệm mở nhà hàng ăn, doanh thu của nhà hàng tập trung vào lượng khách hàng quen. Bởi lẽ đó, ngoài việc thu hút khách mới, khách vãng lai, bạn nên có các chương trình, dịch vụ chăm sóc khách hàng cũ. Điển hình có thể áp dụng các ưu đãi đặc biệt như voucher giảm giá, phiếu tích điểm, thẻ thành viên, ưu đãi đặt bàn không đặt cọc,… Hãy giúp khách hàng cảm nhận được sự quan tâm từ những điều nhỏ nhặt nhất.
Hơn hết, kinh doanh luôn là một lĩnh vực cần đầu tư rất nhiều tiền bạc, công sức và thời gian. Đặc biệt là mô hình nhà hàng lại càng cần tỉ mỉ và chi tiết hơn mới có thể cạnh tranh nổi. Bài viết trên đã chia sẻ những kinh nghiệm mở nhà hàng ăn giúp bạn định hướng chiến lược phát triển phù hợp. Đừng quên áp dụng vào thực tế một cách hợp lý và linh hoạt nhất. Chúc bạn gặp nhiều may mắn và thành công trên con đường khởi nghiệp!
Thảo Lê