Buy Now

Tìm kiếm

4 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Nhật Cho Người Mới

  • Chia sẻ cái này:
4 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Nhật Cho Người Mới

Kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật

Từ sau sự xuất hiện và nhanh chóng thành công của hàng loạt chuỗi nhà hàng Sushi, Sashimi,… Mô hình kinh doanh nhà hàng Nhật tạo nên trào lưu mới, thu hút rất nhiều người đầu tư. Tuy nhiên, để “làm nên chuyện” với loại hình này không phải là chuyện đơn giản, do đó, đừng bỏ qua kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật được chia sẻ từ những người đi trước.
Kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật
Kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật dành cho người mới bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh (Nguồn: Internet)

Mô hình kinh doanh nhà hàng Nhật 

Toàn cầu hóa mở ra cơ hội phát triển của rất nhiều lĩnh vực, trong đó có ẩm thực, giờ đây bạn có thể thưởng thức bất kỳ món ăn nào trên thế giới mà mình yêu thích. Đi đầu trong xu hướng đó là ẩm thực Nhật Bản, phát triển vô cùng mạnh mẽ và lan rộng trên cả thế giới kể cả Việt Nam. Ẩm thực xứ sở hoa anh đào được người Việt vô cùng yêu thích, dẫn chứng là sự xuất hiện dày đặc của các cửa hàng, nhà hàng Nhật Bản khắp mọi nơi và số lượng khách hàng đến cực kỳ đông.
Theo kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật, mô hình này thu hút khách hàng bởi nó mang đặc trưng của phong cách đất nước mặt trời mọc từ thiết kế, không gian, màu sắc, phục vụ mặc trang phục Nhật Bản và đặc biệt là chuyên phục vụ những món ăn nổi tiếng như Sushi, Sashimi, mì Udon, lẩu Sukiyaki, Tempura,… với giá trị dinh dưỡng cao, tốt cho sức khỏe, hương vị thơm ngon, tinh tế mang đặc trưng riêng của nước Nhật xinh đẹp.
Kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật
Ẩm thực Nhật Bản được yêu thích bởi sự độc đáo trong trình bày cùng hương vị tươi ngon, bổ dưỡng của món ăn (Nguồn: Internet)

Đặc điểm tạo nên sự thành công của nhà hàng Nhật

Tất nhiên thành công luôn là điều mà người kinh doanh hướng đến, nhưng để thành công, bạn cần hiểu và có kiến thức về lĩnh vực mà mình sẽ đầu tư. Do đó, với những bạn chưa có kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật và thông tin về loại hình ẩm thực này, đừng lo, bài viết hôm nay sẽ chia sẻ bí quyết kinh doanh nhà hàng cho bạn!

1/ Nguyên liệu tươi sống

Ẩm thực Nhật nổi tiếng với hương vị tươi ngon, đặc trưng với những món ăn sống như sashimi hoặc sushi, đòi hỏi nguyên liệu phải thật tươi sống, đảm bảo hương vị không bị thay đổi. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần tìm được đơn vị cung cấp nguyên liệu uy tín, đảm bảo chất lượng, thực phẩm được cung cấp theo ngày, không sử dụng đồ cũ, bảo quản lâu,…

2/ Tính thẩm mỹ cao

Điểm độc đáo của ẩm thực Nhật không chỉ là món ăn mà nó là cả một nền nghệ thuật, vươn lên thành tinh hoa. Vì vậy, đến với nhà hàng Nhật, thực khách không chỉ cảm nhận đồ ăn ngon mà có thể thưởng thức cái đẹp hoàn mỹ. 
Kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật
Nhật Bản luôn đánh giá cao sự hoàn mỹ từ trang trí món ăn cho đến thiết kế không gian (Nguồn: Internet)

3/ Không gian thiết kế

Một trong những điều bạn cần lưu tâm theo kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật thành công là hãy chú trọng trong thiết kế, bởi đây là yếu tố giúp bạn thu hút khách hàng. Không gian thưởng thức ẩm thực phong cách Nhật thường rất tinh tế, nhẹ nhàng với màu sắc ấm áp từ gỗ, phông chữ hoa văn cổ, kết hợp với lối thiên về gần gũi với thiên nhiên, cây cỏ, tạo cảm giác tĩnh lặng, nhẹ nhàng cho khách hàng.

Xem thêm: 4 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Lẩu Nướng Ăn Khách

Một số kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật

Với số lượng nhà hàng “mọc lên như nấm sau cơn mưa” như hiện nay, bạn cũng đủ hiểu sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt ở thị trường này. Do đó, kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật lúc này đòi hỏi bạn cần trau dồi và đáp ứng đầy đủ những nhóm kiến thức sau đây:

1/ Kiến thức chuyên môn

Ở bất kỳ loại hình kinh doanh nào, hiểu về bản chất của nó là điều vô cùng cần thiết. Do đó, tất nhiên kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật để thành công, bạn cần phải dành thời gian tìm hiểu về văn hóa ẩm thực, đặc trưng riêng, yếu tố tạo nên sự khác biệt, yêu cầu và mong muốn của khách hàng khi đến nhà hàng Nhật,…

2/ Tổ chức quản lý nhân sự

Khác với những mô hình nhà hàng khác, với nhà hàng Nhật, nhân viên vô cùng quan trọng vì họ phải phục vụ một cách chuyên nghiệp, theo nguyên tắc và phong thái của người Nhật, khiến khách hàng cảm thấy họ thật sự đang được trải nghiệm văn hóa ẩm thực ngay tại nước Nhật.
Kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật
Nhân viên cũng chính là yếu tố giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng khi mở nhà hàng Nhật (Nguồn: Internet)
Vì lẽ đó, bạn cần có kiến thức về tổ chức đào tạo và quản lý nhân sự, cần tìm ra những nhân viên đủ tiêu chí và có một quy trình đào tạo nghiêm ngặt. 
Song, kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật cần lưu ý, hãy để nhân viên gắn bó lâu dài với mình bằng cách có chế độ đãi ngộ phù hợp, vì để có một nhân viên thạo việc bạn cần thời gian đào tạo rất lâu đấy.

3/ Kỹ năng quản lý tài chính

Tất nhiên, trong kinh doanh tài chính là yếu tố rất quan trọng, để nhà hàng hoạt động ổn định bạn cần biết cách quản lý tài chính hợp lý, tính toán đúng đắn các hạng mục chi tiêu, lên bảng dự toán chi phí, tránh trường hợp xảy ra thất thoát. Đặc biệt, nếu mới khai trương, kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật trong trường hợp này là bạn cần dự trù kinh phí và biết cách xoay vốn để nhà hàng có thể tiếp tục kinh doanh trước khi có lợi nhuận và xử lý các rủi ro khác.

4/ Kế hoạch truyền thông

Đây có lẽ là kỹ năng mà nhiều người chưa có nhiều kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật bỏ qua, tuy nhiên việc học hỏi và biết cách lên kế hoạch truyền thông rất quan trọng. Nó sẽ giúp bạn chủ động trong việc tiếp cận khách hàng, biết tạo ra các chương trình thu hút khách hàng và phát triển thương hiệu trên những kênh nào sẽ đem lại kết quả tốt nhất.
Kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật
Truyền thông quảng cáo là yếu tố bắt buộc khi mở nhà hàng Nhật giúp bạn tiếp cận và thu hút khách hàng (Nguồn: Internet)
Quyết định mở nhà hàng Nhật để khởi nghiệp là một ý tưởng tiềm năng, đem đến cho bạn nhiều trải nghiệm và cơ hội phát triển bản thân. Song, nếu muốn mô hình mà mình đầu tư đi vào hoạt động hiệu quả và thuận lợi, hãy nhớ và áp dụng các kinh nghiệm mở nhà hàng Nhật được chia sẻ trên nhé! Hy vọng bạn sẽ gặp nhiều may mắn và đạt được hiệu quả như mong ước!
Thảo Lê