Buy Now

Tìm kiếm

4 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Dimsum Thu Lời Khủng

  • Chia sẻ cái này:
4 Kinh Nghiệm Mở Nhà Hàng Dimsum Thu Lời Khủng

Kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum

Dimsum – Loại thức ăn mới du nhập vào Việt Nam nhưng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và chưa bao giờ ngừng “hot” trong lòng khách hàng và kể cả người kinh doanh. Mở nhà hàng dimsum là lựa chọn tiềm năng vì đây là món ăn nhận được sự yêu thích của mọi đối tượng khách hàng, đem đến nguồn lợi nhuận hấp dẫn. Do đó, để thành công, bạn không thể bỏ qua kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum được chia sẻ trong bài viết này!
Kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum
Bạn có biết kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum thu lời khủng? (Nguồn: Internet)

Tại sao nên mở nhà hàng dimsum?

Dimsum còn có tên gọi khác là điểm sấm đây không chỉ là món ăn đơn thuần mà nó còn chứa đựng cả một nghệ thuật, giá trị tinh túy của nền ẩm thực Trung Hoa. Bạn có thể thưởng thức dimsum vào bất kỳ thời gian nào trong ngày, là bữa sáng thơm ngon dinh dưỡng, bữa tối gặp gỡ bạn bè, gia đình, đồng nghiệp, thậm chí cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho những bữa khuya. Nghe đến dimsum bất kỳ ai cũng nghĩ ngay đến hình ảnh những món ăn được tạo hình tỉ mỉ, bốc khói nghi ngút trong xửng hấp và thơm lừng khiến bất kỳ thực khách nào đều muốn thưởng thức ngay.
Thêm vào đó, kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum khiến bạn quyết định đầu tư kinh doanh nhà hàng chính vì giá thành dimsum không quá cao, hương vị lại phù hợp với hầu hết khách hàng, do đó đem lại sự yêu thích trong lòng khách hàng. Hiểu được tiềm năng này, dimsum đã và đang trở thành mối quan tâm hàng đầu của nhiều người muốn khởi nghiệp. Thêm vào đó, chủ quán có thể đa dạng loại hình kinh doanh từ quán dimsum quen thuộc ở các hàng quán bình dân hay nâng tầm món ăn này lên đẳng cấp sang trọng trong nhà hàng.
Kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum
Nhà hàng dimsum thường mang phong cách, hơi hướng của ẩm thực Trung Hoa (Nguồn: Internet)
Bên cạnh, kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum được nhiều người chia sẻ lại, đây là lĩnh vực kinh doanh có mức lợi nhuận cực hấp dẫn bất kể bạn đầu tư ở bất kỳ mô hình nào dù nhỏ hay lớn, đơn cử mỗi ngày nhà hàng bán từ 1,000 cho đến hàng trăm ngàn viên dimsum và thu về mức lợi nhuận hàng chục triệu đồng là chuyện có thể, con số này sẽ càng có chiều hướng tăng cao vào các dịp cuối tuần, lễ tết,…Vì vậy có thể khẳng định, đây là mô hình khởi nghiệp bạn không thể bỏ qua.

Kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum đem lại lợi nhuận cao

Tất nhiên, để thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào không chỉ dựa vào sự may mắn mà nó là cả một quá trình nỗ lực, học hỏi, phấn đấu và trau dồi kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum từ những người đi trước. Trước khi quyết định kinh doanh mô hình này, bạn nên tìm hiểu những vấn đề giúp nhà hàng của bạn phát triển thành công hơn.

1/ Chất lượng nguyên liệu

Một trong những kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum tạo nên sự thành công và thương hiệu trong lòng khách hàng chính là chất lượng của món ăn. Đa phần dimsum được chế biến theo phương pháp hấp, do đó, vị của nguyên liệu thường ở dạng nguyên bản hoặc chỉ sử dụng rất ít gia vị để giữ được độ tươi ngon của món ăn.
Vì thế, để đảm bảo chất lượng dimsum, nguồn nguyên liệu thịt, rau củ, bột nhồi,…phải luôn tươi ngon, là hàng mới trong ngày, không nên sử dụng hàng cũ, đồ đông lạnh vì dễ làm ảnh hưởng đến mùi vị, làm mất lòng khách hàng và đặc biệt dễ ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.
Kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum
Để có dimsum có hương vị thơm ngon bắt buộc nguyên liệu phải luôn tươi mới (Nguồn: Internet)

2/ Hấp và bảo quản dimsum

Một trong những bí quyết giúp dimsum ngon là thủ thuật hấp, dimsum phải được hấp trong nồi cách thủy luôn nghi ngút khói, thời gian hấp trung bình trong khoảng 5 – 10 phút sao cho phần nhân bên trong vừa chín tới, vỏ bên ngoài mềm, có độ dai vừa phải, không được nhão, như vậy dimsum mới thể hiện hết được vị ngon.

Xem thêm: Giải Đáp Thắc Mắc Có Nên Mở Nhà Hàng Buffet Không?

Một kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum bạn cần quan tâm tiếp theo chính là cách bảo quản dimsum. Để phục vụ kịp thời nhu cầu của khách hàng, việc làm nhiều và dự trữ dimsum là chuyện khá bình thường, nhưng bạn phải biết cách bảo quản để không làm ảnh hưởng đến chất lượng. 
Làm được điều này, nhà hàng của bạn cần đầu tư các thiết bị bảo quản như tủ mát, dimsum tuyệt đối không nên bảo quản bằng tủ lạnh, đông đá vì nếu rã đông, bánh sẽ bị nhão, vỡ, rách vỏ, không ngon. 
Thời gian bảo quản dimsum tối đa là 4 – 7 ngày, nếu quá hạn bạn nên vứt bỏ để không gây mất uy tín của nhà hàng vì chất lượng bị thay đổi, đây cũng là cách bạn đảm bảo an toàn sức khỏe người dùng. Tốt nhất, bạn nên dự kiến số lượng khách và lượng dimsum trung bình bán ra mỗi ngày để chuẩn bị, giúp thức ăn luôn tươi mươi, ngon đúng vị.
Kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum
Hấp và bảo quản là công đoạn vô cùng quan trọng cần lưu tâm khi mở nhà hàng dimsum (Nguồn: Internet)

3/ Mở rộng quy mô kinh doanh

Kinh doanh phải có suy nghĩ rộng và xa, do đó nếu nhà hàng dimsum của bạn đang hoạt động tốt, đừng chỉ dừng lại ở một nhà hàng mà hãy mở rộng quy mô, đầu tư thêm các chi nhánh khác. 
Ngoài ra, kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum giúp thương hiệu đến gần hơn với người tiêu dùng là bạn nên đầu tư dây chuyền sản xuất dimsum chuyên nghiệp, như vậy sẽ dễ dàng mở rộng quy mô, phát triển bền vững trong thị trường kinh doanh. Đặc biệt có thể đa dạng hình thức kinh doanh bằng cách phân phối dimsum đến các hệ thống, quán ăn mô hình trung bình hoặc nhỏ. Thêm vào đó, bạn nên cân nhắc một dịch vụ khác là kinh doanh dimsum chưa hấp, khách hàng có thể chủ động chế biến theo sở thích cá nhân. Theo kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum, đây là chiến lược kinh doanh hợp lý để đáp ứng nhu cầu, tiếp cận và thu hút khách hàng, nâng cao chất lượng dịch vụ và đem lại nguồn doanh thu cực kỳ khủng.

4/ Sử dụng truyền thông quảng cáo

Với sự bùng nổ của truyền thông, đặc biệt là các kênh trực tuyến, quảng cáo là điều bắt buộc. Để tiếp cận khách hàng, chiến lược phù hợp dựa trên kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum chính là:
  • Truyền thông truyền thống: Sử dụng tờ rơi, băng rôn, poster, phiếu giảm giá, chương trình khuyến mãi dịp khai trương, lễ tết,…để thu hút khách hàng.
  • Truyền thông trực tuyến: Xây dựng hình ảnh, thông tin nhà hàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…và đừng quên tổ chức các trò chơi trực tuyến, quảng cáo tiếp cận vào đối tượng khách hàng mục tiêu.
Bên cạnh đó, kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum là hãy cân nhắc việc liên kết với các nền tảng ứng dụng gọi món trên điện thoại, chẳng hạn như: Grab, GoViet, Now, Foody, Beamin,…Đây là cách bạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng, giúp họ có thể sử dụng món ngon của nhà hàng của mình dù ở nhà, công ty,…
Kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum
Để thu hút khách hàng bạn nên thường xuyên tổ chức các chương trình khuyến mãi, giảm giá (Nguồn: Internet)
Mở nhà hàng dimsum là một ý tưởng không tồi, khả năng thành công rất lớn, tuy nhiên kinh doanh không phải là bài toán dễ giải, vì vậy bạn phải biết xây dựng chiến lược kinh doanh phù hợp, cập nhật thông tin và vận dụng kinh nghiệm mở nhà hàng dimsum từ người đi trước để tạo được ấn tượng tốt trong lòng khách hàng, tạo chỗ đứng trên thị trường và thành công sẽ đến với bạn như lẽ đương nhiên.
Thảo Lê