Buy Now

Tìm kiếm

Làm Thế Nào Để Mở Quán Trà Sữa Nhà Làm?

  • Chia sẻ cái này:
Làm Thế Nào Để Mở Quán Trà Sữa Nhà Làm?

Mở Quán Trà Sữa Nhà Làm

Kể từ khi được thưởng thức tại Việt Nam, trà sữa vẫn luôn giữ được “sức nóng” của mình khi số lượng khách hàng tìm đến chỉ có tăng chứ không hề thuyên giảm. Tận dụng độ phổ biến của loại đồ uống này và nhu cầu sử dụng các thức uống đảm bảo an toàn thực phẩm của khách hàng, nhiều chủ quán đã bắt đầu kinh doanh bằng việc mở quán trà sữa nhà làm. Đây được xem là mô hình lý tưởng khả thi khi ngày càng nhiều trường hợp thực phẩm “bẩn” xuất hiện, dù có được nhiều lợi thế nhưng mở quán trà sữa nhà làm cũng phải trải qua nhiều vấn đề trong giai đoạn bắt đầu. Để giúp bạn có được sự chuẩn bị và biết rõ được làm thế nào mở quán trà sữa nhà làm thành công, những lời khuyên ở bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ cho bạn.

Giai đoạn mới bắt đầu mở quán trà sữa nhà làm bạn sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề và trăn trở. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng bởi bất kỳ ai kinh doanh trà sữa cũng sẽ trải qua giai đoạn này, để giúp bạn có thể có thêm những thông tin đáng tin cậy hỗ trợ bạn đưa ra được những chiến lược và kế hoạch kinh doanh hiệu quả, những gợi ý được chia sẻ sau đây sẽ giúp bạn có bước chuẩn bị thật tốt để mở quán trà sữa nhà làm thành công.

1. Xác định mô hình kinh doanh cho quán

Dù chúng ta thường bắt gặp những mô hình trà sữa nhà làm theo dạng take away xe đẩy hoặc kiosk là chủ yếu, nhưng thực ra, bạn có thể mở quán trà sữa nhà làm với bất kỳ mô hình nào. Tuy nhiên, bạn sẽ cần chú ý đến nhu cầu, sở thích của khách hàng cũng như xu hướng thị trường để có thể chọn ra được mô hình phù hợp.

mở quán trà sữa nhà làm
Xác định mô hình phù hợp để có những chiến lược phát triển đáp ứng mong đợi của khách hàng (Nguồn: Internet)

Chẳng hạn như việc mở quán trà sữa nhà làm với mô hình xe đẩy, quầy lưu động hay kiosk thì bạn không cần chuẩn bị số vốn quá nhiều cũng như yêu cầu của khách hàng đối với các thành phần, nguyên liệu sẽ không quá khắt khe. Dù vậy, những khách hàng tiềm năng của mô hình này đa phần chỉ chấp nhận chi trả một khoản chi phí vừa phải khoảng 20.000 – 30.000 đồng cho một ly trà sữa, vì thế bạn sẽ phải đưa ra mức giá phù hợp.

Trong khi đó, nếu bạn mở quán có không gian thiết kế trang trí đẹp mắt mà lại cung cấp thêm các loại đồ uống và topping đi kèm được làm tại nhà, chắc hẳn bạn sẽ thu hút được rất nhiều khách hàng. Bởi đa phần, trên thị trường hiện nay, các quán thường hay tập trung cho không gian mà “bỏ lơ” phần chất lượng, điều này khiến nhiều khách hàng hụt hẫng và họ chỉ đến quán 1 lần rồi không bao giờ ghé đến. Do đó, nếu bạn mở quán trà sữa nhà làm vừa có không gian ấn tượng vừa có đồ uống chất lượng, bạn sẽ ghi dấu ấn đáng kể với khách hàng. Bạn cũng đừng lo lắng nếu có mức giá cao hơn đôi chút so với những quán còn lại, bởi chỉ cần bạn chứng minh được các thành phần pha chế hoàn toàn được tự quán hoàn thành, khách hàng sẽ chấp nhận chi trả. Bởi khách hàng ngày càng ý thức hơn về việc sử dụng các nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

2. Lựa chọn vị trí mở quán

Một điểm nữa quyết định việc mở quán trà sữa nhà làm của bạn có thành công hay không chính là vị trí kinh doanh của quán. Hiện nay, dù là ở độ tuổi nào thì khách hàng cũng ưu tiên cho việc sử dụng các loại đồ uống an toàn thực phẩm và bảo đảm sức khỏe. Tuy nhiên, có những địa điểm chỉ phù hợp với một số đối tượng khách hàng nhất định, do đó, bạn sẽ cần xem xét mô hình kinh doanh, đối tượng tiềm năng và điều kiện thực tế của mặt bằng kinh doanh để đưa ra những quyết định đúng đắn.

mở quán trà sữa nhà làm
Chọn mặt bằng phù hợp sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng (Nguồn: Internet)

Cụ thể như nếu bạn muốn mở quán trà sữa nhà làm dưới dạng mang đi thì bạn có thể hướng đến các đối tượng chủ yếu là học sinh, sinh viên, dân công sở và người đi làm. Do đó, nếu bạn hướng đến nhóm khách hàng là học sinh – sinh viên, bạn nên ưu tiên mở quán trà sữa nhà làm gần trường học, các khu công viên, vui chơi giải trí hay những nơi được đông đảo giới trẻ lui tới như trung tâm thương mại, phố đi bộ…

Còn nếu bạn mở quán trà sữa nhà làm phục vụ cho người đi làm và dân văn phòng thì bạn nên chọn địa điểm quán ở gần khu công nghiệp, cao ốc, công ty hay các tuyến đường chính, có mật độ giao thông đông đúc… Hãy nghiên cứu thật kỹ để đưa ra lựa chọn chính xác, và một lời khuyên khi mở quán trà sữa nhà làm trong việc tìm kiếm địa điểm là bạn nên chọn những nơi gần tuyến đường lớn, tránh các hẻm quá nhỏ hay quá sâu, đảm bảo an ninh, có chỗ dừng hoặc đỗ xe, hạn chế mở quán trà sữa nhà làm ở những nơi có thể gây ra mùi hôi, điều này sẽ khiến nhiều khách hàng có suy nghĩ tiêu cực về mức độ vệ sinh của quán. 

Xem thêm: Mở Quán Trà Sữa Kinh Doanh Thế Nào Cho Hiệu Quả?

3. Chuẩn bị các thành phần pha chế

Yếu tố then chốt mà khi nhắc đến trà sữa nhà làm, bất kỳ khách hàng nào cũng đều quan tâm đó là thành phần và nguyên liệu pha chế. Khách hàng tìm đến quán trà sữa nhà làm với mong muốn được sử dụng các loại nguyên liệu “sạch”, được tự quán làm mà không phải nhập các thành thành phần không rõ nguồn gốc từ các nhà phân phối. Vì thế khi mở quán trà sữa nhà làm, bạn phải đặt yếu tố này lên hàng đầu và tập trung vào việc chuẩn bị các nguyên liệu pha chế để mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

mở quán trà sữa nhà làm
Nếu muốn giữ chân khách hàng, bạn cần đảm bảo các nguyên liệu đều được quán tự làm (Nguồn: Internet)

Một gợi ý khi mở quán trà sữa nhà làm để có thể làm nên chất lượng nguyên liệu là bạn hãy ưu tiên sử dụng các thực phẩm tươi thay cho các sản phẩm được làm sẵn. Chẳng hạn như thay vì pha chế trà sữa với các loại si-rô đóng chai, bạn hãy tự tạo ra các loại hương vị này bằng các loại trái cây tươi như dâu, cam, chanh, tắc, nho… Bên cạnh đó, khi mở quán trà sữa nhà làm, những loại topping đi kèm cũng nên được quán tự làm như trân châu, rau câu, thạch, bánh flan…

Có thể bạn thấy việc này tốn công sức, nhưng lợi ích mà nó mang lại cực lớn. Thứ nhất là bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể chi phí, bởi nếu bạn mua các sản phẩm đóng chai có chất lượng thường sẽ có mức giá khá cao. Thứ hai là bạn có thể điều chỉnh hương vị cho phù hợp với khẩu vị của khách hàng nhất, điều mà bạn sẽ khó mà thực hiện được với những nguyên liệu làm sẵn. Thứ ba là bạn tạo ra được sự độc đáo cho thức uống khi mở quán trà sữa nhà làm, bởi bạn có thể sáng tạo ra những hương vị độc quyền mà các sản phẩm đóng gói hiếm có hoặc sẽ ít ngon hơn. Thứ tư và cũng là lợi ích quan trọng nhất là bạn xây dựng được niềm tin với khách hàng, nếu bạn làm đúng với cam kết bằng việc pha chế từ các nguyên liệu nhà làm, chắc chắn khách hàng sẽ quay lại quán của bạn nhiều lần.

Có thể thấy mở quán trà sữa nhà làm đang là mô hình kinh doanh nhận được nhiều ưu thế và sự đón nhận của khách hàng, nhưng không vì thế mà bạn nắm chắc thành công. Muốn mở quán trà sữa nhà làm hiệu quả và thu hút được khách hàng, hãy ghi nhớ và thực hiện theo những lời khuyên đã được chia sẻ. Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn mở quán trà sữa nhà làm của riêng mình sớm đạt thành công.

Như Quỳnh