Giáng sinh là một trong những thời điểm được mọi người mong đợi nhiều nhất trong năm. Ngay chỉ vừa bước sang tháng của Giáng sinh, mọi người đã bắt đầu háo hức và chuẩn bị mọi thứ để đón chờ ngày lễ này, tâm trạng, không khí, quà tặng và tất nhiên là cả những cuộc hẹn với gia đình, bạn bè của mình. Cũng vào thời điểm Giáng sinh, quán bar sẽ là nơi được rất nhiều người lựa chọn để tận hưởng trọn vẹn cảm xúc của mình, và sẽ càng thu hút khách hàng hơn nếu trong menu của bạn có những món cocktail hấp dẫn và phù hợp với không khí của dịp đặc biệt này.
Nội dung chính
Toggle- 1. Cocktail mùa Giáng sinh – The Grinch Cocktail
- 2. Cocktail mùa Giáng sinh – Mulled Wine Sangria
- 3. Cocktail mùa Giáng sinh – White Christmas Sangria
- 4. Cocktail mùa Giáng sinh – Eggnog Cocktail
- 5. Cocktail mùa Giáng sinh – Candy Cane Martini
- 6. Cocktail mùa Giáng sinh – The Mistletoe Kiss Cocktail
- 7. Cocktail mùa giáng sinh – Jack Frost Cocktail
- 8. Cocktail mùa giáng sinh – Santa’s Rum Spiked Milk
- 9. Cocktail mùa giáng sinh – Mrs. Claus Cranberry Whiskey Cocktail
- 10. Cocktail mùa giáng sinh – Gingerbread Martini
1. Cocktail mùa Giáng sinh – The Grinch Cocktail
The Grinch Cocktail là một món cocktail mùa Giáng sinh vô cùng lý tưởng để làm mới cho menu. Cho dù là công thức, hương vị hay về phần nhìn đi nữa cũng đều mang đậm màu sắc của dịp lễ này. The Grinch Cocktail mang màu xanh tươi mát được hình thành nên từ sự kết hợp của rượu mùi hương dưa lưới với vị ngọt thanh và nước cốt chanh chua dịu, sau đó điểm xuyết thêm chút đỏ từ quả cherry hoặc kẹo cây gậy, nhờ đó mà mang đến cho món thức uống này thỏa mãn cả về thị giác lẫn vị giác.
Cách pha chế The Grinch Cocktail:
Bước 1: Dùng nước cốt chanh và đường màu đỏ để trang trí cho phần miệng ly.
Bước 2: Cho ba miếng chanh vào đáy bình lắc và khuấy đều.
Bước 3: Thêm đá, rượu vodka và rượu mùi vào.
Bước 4: Cho hỗn hợp đã được lắc đều ra ly và chuẩn bị phục vụ khách hàng.
Bước 5: Trang trí thêm bằng một lát chanh tròn, quả cherry hoặc kẹo cây gậy.
2. Cocktail mùa Giáng sinh – Mulled Wine Sangria
Nếu Tropical Watermelon Sangria món cocktail nổi tiếng và đại diện cho mùa hè với những gam mang hơi thở nhiệt đới, thì với mùa đông, đặc biệt nhắc đến những món cocktail mùa Giáng sinh chắc chắn phải kể đến Mulled Wine Sangria với sắc đỏ đậm quyến rũ và hương vị say nồng. Vốn dĩ, Mulled Wine Sangria sẽ có vị khá ngọt bởi sự kết hợp của rượu mạnh cùng rượu Cointreau, nhưng nhờ sự kết hợp với hương chua nhẹ từ quả nam việt quất, cam, và các loại hương thảo khác như hạt nhục đậu khấu, quế, đinh hương,… giúp món thức uống này có được hương vị cân bằng hoàn hảo, hấp dẫn bất kỳ người thưởng thức nào.
Cách pha chế Mulled Wine Sangria:
Bước 1: Cho hỗn hợp nước ép nam việt quất, quả nam việt quất, đường nâu, vỏ cam và các loại hương thảo đun trong nhiệt độ vừa phải.
Bước 2: Chờ cho đến khi đường nâu tan hoàn toàn thì tắt bếp và để nguội.
Bước 3: Sau đó, cho rượu vang đỏ, rượu mạnh và rượu Cointreau vào hỗn hợp đã nguội rồi làm lạnh hoàn toàn.
Bước 4: Đổ ra ly, thêm đá và trang trí trước khi phục vụ cho khách.
3. Cocktail mùa Giáng sinh – White Christmas Sangria
Ngay từ cái tên đã cho thấy White Christmas Sangria là món cocktail mùa giáng sinh hoàn hảo. Không giống như các loại cocktail có thành phần rượu mạnh khác, White Christmas Sangria mang cho mình hương vị thanh nhẹ và ngọt ngào vừa đủ, cùng với vẻ ngoài hội tụ đầy đủ màu sắc mang đến không khí Giáng sinh, như chút vàng từ rượu vang trắng, chút xanh từ táo, chút đỏ từ quả nam việt quất, và chút trắng của dừa bào sợi. Tuy được làm từ nhiều thành phần nguyên liệu nhưng thực chất Sangria lại rất dễ pha chế.
Cách pha chế White Christmas Sangria:
Bước 1: Cho tất cả thành phần bao gồm rượu vang trắng, vang sủi nho trắng (hoặc vang sủi táo), nam việt quất, táo được cắt nhỏ, và vài nhánh hương thảo vào bình lớn rồi khuấy đều.
Bước 2: Đậy nắp và để lạnh từ 4 tiếng trở lên.
Bước 3: Dùng siro ngô phết một lớp mỏng lên miệng ly, lăn qua dừa bào sợi để trang trí và rót hỗn hợp đã được làm lạnh vào ly.
Bước 4. Sau cùng, bạn có thể trang trí thêm bằng vài nhánh hương thảo, hoặc rót chút soda để tạo bọt nhẹ trước khi mang ra phục vụ khách hàng.
Xem thêm: “Hốt Bạc” Với Những Món Đồ Uống Mùa Đông Sáng Tạo Này |
4. Cocktail mùa Giáng sinh – Eggnog Cocktail
Eggnog là một loại cocktail cổ điển không thể thiếu trong bất kỳ dịp lễ nào diễn ra vào mùa đông. Điểm đặc biệt làm nên Eggnog là ngoài thành phần rượu thì còn sử dụng thêm trứng, sữa và kem, mang đến cho món thức uống này hương vị vô cùng thơm béo và ngọt ngào. Tùy vào công thức pha chế mà Bartender có thể thay đổi sử dụng nhiều loại rượu khác nhau như Bourbon, Rum, Whisky, Baileys hoặc Kahlua,… Ngoài ra, cũng tùy vào sở thích của khách hàng mà Eggnog còn có thể được sử dụng theo hai cách nóng hoặc lạnh đều được.
Cách pha chế Eggnog Cocktail:
Bước 1: Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, sau đó đánh lòng đỏ với 3 thìa đường cho đến khi xuất hiện hỗn hợp đặc mịn.
Bước 2: Khuấy đều hỗn hợp sữa, kem béo và loại rượu mà bạn chọn.
Bước 3: Tiếp tục đánh riêng lòng trắng trứng với 1 thìa đường cho đến khi đạt được mức độ bông xốp mềm, thể tích của trứng lúc này đã tăng 3-4 lần so với ban đầu.
Bước 4: Lắc đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó thêm đá và cho ra ly.
Bước 5: Dùng bột quế để trang trí thêm rồi phục vụ khách hàng.
5. Cocktail mùa Giáng sinh – Candy Cane Martini
Mang trong mình màu hồng xinh xắn, Candy Cane Martini chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời để thưởng thức vào dịp lễ Giáng sinh. Sự kết hợp giữa rượu vodka vị quả mọng dịu nhẹ mà nồng nàn, cùng sự ngọt ngào từ socola, bạc hà, kẹo cây gậy, và thêm chút kem phô mai sẽ tạo nên một hương vị vô cùng độc đáo và hấp dẫn.
Cách pha chế Candy Cane Martini:
Bước 1: Lăn nhẹ phần miệng ly cocktail qua kẹo cây gậy đã được nghiền nhỏ để trang trí.
Bước 2: Cho hỗn hợp rượu vodka, rượu mùi bạc hà, rượu mùi cacao trắng, và grenadine (siro làm từ nước ép trái cây) vào bình lắc.
Bước 3: Lắc đều hỗn hợp với đá.
Bước 4: Đổ hỗn hợp ra ly đã chuẩn bị sẵn và trang trí thêm (có thể dùng soda để tạo một lớp bọt lấp lánh trên bề mặt thức uống).
6. Cocktail mùa Giáng sinh – The Mistletoe Kiss Cocktail
Điểm chung của các loại cocktail mùa Giáng sinh hầu hết đều thiên về vị ngọt, thậm chí là siêu ngọt, nhưng với những người không quá hảo ngọt thì có lẽ sẽ phù hợp với món cocktail mang tên “Nụ hôn dưới cây tầm gửi” rất đỗi lãng mạn này. The Mistletoe Kiss chắc chắn sẽ là làn gió mới đầy sảng khoái, không quá ngọt nhưng vẫn vô cùng kích thích vị giác với sự kết hợp tuyệt vời từ rượu vodka, nước cốt chanh, hỗn hợp syrup hương thảo, và quả nam việt quất. Vị cay nồng của rượu, vị chua của nước cốt chanh và vị ngọt của syrup sẽ được cân bằng hoàn hảo khi đặt chung với nhau.
Cách pha chế The Mistletoe Kiss Cocktail:
Bước 1: Đun chảy đường với nước trong 5 phút, sau đó cho thêm vài nhánh hương thảo tươi, chờ đến khi tất cả hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp syrup cô đặc thì tắt bếp để nguội.
Bước 2: Sau khi hỗn hợp nguội, cho syrup hương thảo, rượu vodka, và nước cốt chanh lắc đều với đá.
Bước 3: Cho tất cả ra ly, rót thêm chút soda để tạo bọt nhẹ và tăng hương vị.
Bước 4: Trang trí thêm bằng quả nam việt quất và 1-2 nhánh hương thảo.
7. Cocktail mùa giáng sinh – Jack Frost Cocktail
Với những ai sành về cocktail thì chắc chắn khi nhắc đến Jack Frost sẽ liên tưởng ngay đến Piña Colada bởi cả hai đều có chung các thành phần chính như kem dừa (hoặc nước ép dừa), nước ép dứa và rượu rum. Tuy nhiên, nếu như Piña Colada mang lại bầu không khí mùa hè bởi màu sắc nhiệt đới của mình, thì chính rượu mùi Blue Curaçao là yếu tố mang lại cho Jack Frost màu xanh băng lạnh đặc trưng của mùa đông, cùng với một chút vụn dừa bào như được phủ một lớp tuyết mỏng rất phù hợp để đưa vào menu các món cocktail mùa Giáng sinh.
Cách pha chế Jack Frost Cocktail:
Bước 1: Lăn nhẹ phần miệng ly cocktail qua syrup ngô và vụn dừa bào để trang trí.
Bước 2: Lắc đều hỗn hợp nước ép dứa, kem dừa, rượu rum trắng (Light Rum) và rượu mùi Bước 3:Blue Curaçao cùng với đá.
Bước 4: Cho hỗn hợp ra ly đã chuẩn bị và phục vụ khách hàng.
Xem thêm: “Bỏ Túi” Các Tuyệt Chiêu Cá Nhân Hóa Trải Nghiệm Khách Hàng Hiệu Quả |
8. Cocktail mùa giáng sinh – Santa’s Rum Spiked Milk
Santa’s Rum Spiked Milk như một món quà từ ông già Noel dành để vỗ về những ai đã nỗ lực làm việc chăm chỉ trong suốt một năm qua. Sự kết hợp tương phản nhưng lại hòa hợp kỳ diệu từ kem vani, nước cốt dừa và rượu sẽ mang lại hương vị vô cùng đặc biệt cho món cocktail mùa Giáng sinh này. Không chỉ vậy, trên bề mặt cocktail còn được trang trí bằng hạt nhục đậu khấu nghiền nhỏ cùng vụn dừa bào cũng mang lại cảm giác vô cùng chân thực của bầu không khí Giáng sinh.
Cách pha chế Santa’s Rum Spiked Milk:
Bước 1: Cho hỗn hợp kem vani, nước cốt dừa, rượu Rum và một chút quế vào máy xay.
Bước 2: Xay đều tất cả thành phần cho đến khi tạo thành hỗn hợp sánh mịn.
Bước 3: Lăn nhẹ phần miệng ly cocktail qua mật ong và vụn dừa bào để trang trí.
Bước 4: Cho hỗn hợp ra ly đã chuẩn bị và rắc thêm chút hạt nhục đậu khấu nghiền nhỏ rồi phục vụ khách hàng.
9. Cocktail mùa giáng sinh – Mrs. Claus Cranberry Whiskey Cocktail
Nếu như đã có món quà của ông già Noel thì làm sao có thể thiếu món cocktail của bà già Noel được. Mrs. Claus Cranberry Whiskey Cocktail có mùi hương thơm mát, ngọt dịu và hơi cay nồng được làm nên từ hỗn hợp của nước ép nam việt quất, rượu whisky, syrup hương thảo và thanh quế. Chính nhờ màu tự nhiên của quả nam việt quất đã mang lại sắc đỏ quyến rũ mà lại trong veo cho Mrs. Claus Cranberry Whiskey Cocktail, khiến thức uống có vẻ ngoài vô cùng bắt mắt, và hơn hết là gợi lên cảm giác nồng nhiệt của ngày Giáng sinh.
Cách pha chế Mrs. Claus Cranberry Whiskey Cocktail:
Bước 1: Bẻ đôi thanh quế và thêm ¼ thìa bột quế xay vào bình lắc.
Bước 2: Sau đó thêm nước ép nam việt quất, rượu whisky, syrup hương thảo rồi lắc đều tất cả thành phần với đá trong 30 giây.
Bước 3: Cho hỗn hợp ra ly và trang trí thêm bằng hương thảo, hoặc quả nam việt quất.
10. Cocktail mùa giáng sinh – Gingerbread Martini
Bánh quy gừng là món ăn quen thuộc luôn được bọn trẻ mong đợi được thưởng thức vào mỗi dịp Giáng sinh. Thế nhưng, sẽ thú vị thế nào nếu chúng ta kết hợp món bánh ấy để tạo thành một loại cocktail hấp dẫn dành cho người lớn? Có rất nhiều công thức pha chế Gingerbread Martini, một số công thức thậm chí rất phức tạp cả về thành phần nguyên liệu lẫn kỹ thuật thực hiện. Tuy nhiên, công thức dưới đây sẽ giúp các Bartender có thể nhanh chóng pha chế một ly Gingerbread Martini mà vẫn đảm bảo về chất lượng hương vị.
Cách pha chế Gingerbread Martini:
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm nước, đường, mật mía, gừng, quế, đinh hương để làm syrup bánh gừng (hoặc bạn có thể mua sẵn syrup bánh gừng).
Bước 1: Lắc đều hỗn hợp rượu vodka, rượu mùi kem Baileys, syrup bánh gừng với đá, sau đó cho ra ly.
Bước 1: Có hai cách trang trí đối Gingerbread Mantini: Nghiền vụn bánh quy gừng dùng để trang trí phần miệng ly, hoặc phủ một lớp bông kem lên bề mặt cocktail, rắc thêm chút vụn hạt nhục đậu khấu và đặt bánh quy gừng sau cùng.
Một menu được cập nhật và sáng tạo mới theo mùa sẽ luôn là chìa khóa giúp các quán cà phê, quán bar có thể thu hút khách hàng và nâng cao doanh thu hiệu quả. hy vọng với bài viết này sẽ giúp các chủ quán, cũng như Bartender có thể chọn được món cocktail hấp dẫn, phù hợp với không khí giáng sinh để thêm vào menu của mình.
Xem thêm: Trà Sữa Nướng Vân Nam: Hot Trend Mới Cho Mùa Đông Năm Nay |