Buy Now

Tìm kiếm

Cách Mở Một Quán Trà Sữa Có Thiết Kế Đẹp Mắt

  • Chia sẻ cái này:
Cách Mở Một Quán Trà Sữa Có Thiết Kế Đẹp Mắt

Cách Mở Một Quán Trà Sữa

Nếu như những xu hướng ăn uống khác được du nhập sau đó đều lần lượt bị “đào thải” thì trà sữa vẫn giữ nguyên vị thế của mình từ khi xuất hiện Việt Nam, thậm chí ngày càng có đông đảo khách hàng tìm đến món đồ uống này. Do đó, không khó hiểu khi rất nhiều chủ quán, đặc biệt là với những ai có ý định khởi nghiệp, đều theo đuổi việc mở quán trà sữa. Hiện nay, tận dụng thói quen “sống ảo” của giới trẻ các chủ sở hữu đang bắt đầu tập trung nhiều vào việc tạo ra những quán trà sữa có thiết kế ấn tượng. Nếu bạn cũng có dự định tương tự nhưng đang loay hoay không biết cách mở một quán trà sữa có thiết kế đẹp mắt, thì hãy theo dõi bài viết dưới đây, bạn sẽ biết được những bí quyết quan trọng được chia sẻ bởi những chủ quán giàu kinh nghiệm.

Với những ai mới khởi nghiệp vốn không có nhiều kinh nghiệm kinh doanh trà sữa thì ắt hẳn câu hỏi cách mở một quán trà sữa sao cho bắt mắt sẽ là vấn đề khiến họ trăn trở. Bởi để có được một thiết kế đẹp mắt đã là khó khăn, việc làm cách mở một quán trà sữa có thể thu hút khách hàng lại càng khó khăn gấp bội. Bạn không phải quá hoang mang, vì những lời khuyên phía dưới sẽ là nguồn thông tin tham khảo hữu ích giúp bạn biết cách mở một quán trà sữa vừa “hút mắt” vừa gây ấn tượng được với khách hàng.

1. Xác định quy mô và vị trí mở quán

Điều đầu tiên ảnh hưởng đến cách mở một quán trà sữa thu hút chính quy mô và địa điểm mở quán. Bởi muốn có được một thiết kế đẹp mắt, bạn sẽ cần phải dựa trên loại hình quán bạn muốn theo đuổi, vì mỗi quy mô sẽ có những cách trang trí phù hợp riêng để có thể đảm bảo được không gian quán đủ gây ấn tượng với khách hàng. 

Cụ thể, nếu bạn lựa chọn mô hình quán trà sữa mang đi – take away – kiểu kiosk hoặc xe tải lưu động thì bạn có thể thiết kế sao cho bắt mắt bằng cách sử dụng màu sắc cũng như các cách trang trí quầy đơn giản. Tuyệt đối tránh trang trí rườm rà bởi không gian có kích thước nhỏ, nếu bạn thiết kế quá nhiều đồ dùng sẽ khiến cho khách hàng cảm thấy “rối mắt”.

cách mở một quán trà sữa
Tùy thuộc theo quy mô quán mà bạn có những cách thiết kế thu hút khác nhau (Nguồn: Internet)

Trong khi đó, với những quán có chỗ ngồi lại nhưng diện tích nhỏ, bạn nên chọn một phong cách chủ đạo nhất định, đó có thể là ý tưởng hoàn toàn tự bản thân bạn sáng tạo hoặc biến tấu từ những xu hướng đã phổ biến. Bạn hãy trang trí sao cho không gian quán có cảm giác thoáng đãng và thoải mái, nếu được thì kết hợp thêm cây xanh hoặc những lọ hoa tại bàn, đây sẽ là công cụ hữu ích để khách hàng “sống ảo”. Nhờ đó bạn sẽ ghi điểm đáng kể với khách hàng. 

Còn nếu bạn chọn theo đuổi mô hình quán lớn thì cách mở một quán trà sữa có thiết kế ấn tượng sẽ vô cùng dễ dàng, bởi bạn có rất nhiều lựa chọn để thực hiện. Tuy nhiên, bạn hãy nhớ rằng tập trung vào một phong cách thiết kế, tránh trộn lẫn nhiều kiểu trang trí lại với nhau cũng đừng lạm dụng không gian mà bày trí quá nhiều vật dụng khiến quán trở nên chật chội. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng đồ dùng vừa phải, hạn chế để quá nhiều không gian trống. Điều này sẽ khiến cho trải nghiệm tổng thể của khách hàng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, cách mở một quán trà sữa thiết kế bắt mắt cũng cần phải dựa trên khách hàng mục tiêu, vì ở những lứa tuổi khác nhau sẽ có những gu thẩm mỹ khác nhau. Điển hình như với nhóm khách hàng học sinh – sinh viên, họ sẽ thích quán có kiểu thiết kế màu sắc rực rỡ, dùng hình ảnh nhân vật hoạt hình dễ thương. Trong khi đó, với khách hàng có độ tuổi “chững” hơn, quán có thiết kế đẹp mắt là những quán mang gam màu trung tính trắng, xám, đen, vàng đất, cam đất cùng lối bày trí đơn giản nhưng thanh lịch và sang trọng. Họ cũng đánh giá cao những quán được trang trí với các yếu tố thiên nhiên. Hãy nhớ xác định và tìm hiểu khách hàng tiềm năng bởi đó là cơ sở giúp bạn giải đáp được vấn đề  cách mở một quán trà sữa thu hút.

2. Lên ý tưởng thiết kế 

Trong các cách mở một quán trà sữa đẹp mắt, lên ý tưởng thiết kế là công đoạn không thể thiếu. Nếu bạn có gu thẩm mỹ tốt cùng khả năng sáng tạo, bạn có thể tự do tạo ra những kiểu trang trí không gian quán độc đáo, phá cách và khác lạ. Tuy nhiên, bạn cũng cần xem xét với xu hướng thị trường, bởi đôi khi, ý tưởng đó đã trở nên “lỗi thời”, tránh việc khi đã hoàn thành xong hết, bạn mới biết có người thực hiện lối thiết kế tương tự và gặp thất bại. Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo những người có chuyên môn về nghệ thuật, bởi họ là những có tư duy thẩm mỹ, từ đó giúp bạn đưa ra các nhận xét và đánh giá về cách phối màu cũng như kiểu dáng thiết kế bạn sử dụng. 

cách mở một quán trà sữa
Bạn có thể tạo nên những thiết kế mới lạ bằng việc biến tấu những xu hướng vốn được khách hàng ưa chuộng (Nguồn: Internet)

Còn khi bạn không tạo ra được một ý tưởng thực sự khác biệt, bạn nên lấy cảm hứng từ những lối thiết kế “ăn khách” rồi biến tấu theo cách riêng của mình. Một lời khuyên cho cách mở một quán trà sữa thu hút là bạn tuyệt đối không bắt chước y chang, bởi muốn có được sự đẹp mắt, kiểu thiết kế của bạn buộc phải có nét riêng. Khách hàng đủ “tinh tế” để nhận biết được bạn “sao chép” từ quán trà sữa khác nên đừng nghĩ mình làm theo thiết kế của người đi trước là sẽ thu hút được khách hàng. Sau đó, khi có được ý tưởng sơ bộ cho quán, bạn hãy tìm đến các đối tác thi công để nhờ tư vấn và chỉnh sửa. Đối với cách mở một quán trà sữa bắt mắt, các chủ quán có kinh nghiệm cũng khuyên rằng bạn đừng nên giao hoàn toàn việc thiết kế cho đối tác, bởi khả năng cao là quán của bạn sẽ có nét hao hao những kiểu trang trí họ đã từng làm mà không có được sự riêng biệt.

Xem thêm: Các Bước Lập Kế Hoạch Mở Quán Trà Sữa

3. Thực hiện các chiến lược thu hút và giữ chân khách hàng

Cuối cùng, cách mở một quán trà sữa thu hút khách hàng chính là bạn hãy thực hiện các chiến lược tiếp cận khách hàng mới và giữ chân khách hàng cũ. Bởi một quán trà sữa đẹp sẽ là ưu thế giúp bạn thu hút khách đến quán 1 lần, 2 lần hay thậm chí là 3 lần, nhưng sẽ khó mà khiến khách quay lại 10 lần hay 100 lần. Vì chắc hẳn, thời điểm này quán của bạn có thiết kế ấn tượng đó, nhưng chỉ cần sau vài bữa hay vài tháng sẽ có một quán khác đẹp hơn ra đời. Do đó, bạn cần phải có các chiến lược phù hợp để tìm kiếm khách hàng mới cũng như làm cho khách hàng cũ phải quay lại càng nhiều lần càng tốt.

3.1. Chiến lược tiếp thị ấn tượng

Trong những cách mở một quán trà sữa gây ấn tượng với khách hàng, việc thực hiện chiến lược tiếp thị là công đoạn không thể thiếu. Nhờ lợi thế là thiết kế đẹp mắt, quảng bá quán đến khách hàng cũng không phải là điều khó khăn. Cách hiệu quả nhất là bạn hãy thường xuyên đăng tải những bức ảnh đẹp, “nghệ” và ấn tượng về không gian lên các trang mạng xã hội, đặc biệt là kênh Instagram – nơi mà các tấm ảnh chỉn chu và bắt mắt sẽ được chia sẻ tích cực. Những bức hình sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn thu hút thêm được nhiều khách hàng. Ngoài ra, cách mở một quán trà sữa đẹp mắt tiếp thị hiệu quả là hãy kể những câu chuyện liên quan đến những góc chụp ảnh, chẳng hạn như lý do tại sao bạn lại thiết kế nên góc quán này. Những câu chuyện đủ thú vị sẽ kích thích sự tò mò của khách hàng và khiến họ phải ghé đến quán của bạn 1 lần. Hoặc đơn giản là hãy chia sẻ những lời phản hồi hay những tấm ảnh check-in độc đáo của những vị khách đã đến quán cũng đủ để bạn “dụ dỗ” các khách hàng. Hãy nhớ xin phép chủ nhân của những tấm ảnh trước khi đăng tải để tránh những rắc rối không đáng có với những vị khách.

3.2. Chú trọng vào chất lượng đồ uống

cách mở một quán trà sữa
Những ly trà sữa đẹp mắt và thơm ngon là yếu tố giúp bạn giữ chân khách hàng (Nguồn: Internet)

Một trong những lời khuyên cho cách mở một quán trà sữa có thiết kế đẹp mắt mà bạn cần ghi nhớ là chú trọng vào chất lượng của thức uống. Có không ít các chủ quán cho rằng họ có một không gian quán bắt mắt là đã đủ để thu hút khách hàng, đây là suy nghĩ sai lầm và là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến nhiều thất bại. Muốn giữ chân khách hàng, bạn hãy chú trọng tạo nên những món đồ uống không chỉ được trang trí đẹp mắt còn đảm bảo sự thơm ngon. Một quy tắc kinh doanh trà sữa là quán có thiết kế đẹp là ấn tượng đầu tiên khiến khách hàng ghé quán nhưng chất lượng đồ uống mới là lý do để khách quay lại. 

3.3. Cải thiện chất lượng dịch vụ

Yếu tố khác trong cách mở một quán trà sữa thiết kế bắt mắt giữ chân khách hàng cũ là hãy luôn cải thiện chất lượng dịch vụ. Không khó để bắt gặp những tình huống những quán trà sữa có không gian đẹp mắt đối xử không tôn trọng khách hàng. Để tránh bị khách hàng “đánh giá xấu” bạn hãy tập trung vào việc đem đến phong cách phục vụ tuyệt vời. Nếu quán bị quá tải và khách hàng nào cũng muốn có những tấm ảnh đẹp tại những góc chụp đẹp, bạn hãy có cách sắp xếp phù hợp, tránh việc khách đến nhưng nhu cầu chụp ảnh không được thỏa mãn. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên lắng nghe và ghi nhận những ý kiến phản hồi từ khách hàng để kịp thời khắc phục.

Đối với những cách mở một quán trà sữa có thiết kế đẹp mắt, các chủ quán cần lưu ý và áp dụng những lời khuyên được chia sẻ. Tin chắc rằng nếu bạn có những chiến lược hợp lý và vận dụng các cách mở một quán trà sữa bắt mắt phù hợp, việc kinh doanh của bạn sẽ sớm đạt được thành công cho riêng mình.

Như Quỳnh