Bí quyết mở quán trà sữa
Trong bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào, lợi nhuận chính là mục tiêu cuối cùng mà chủ quán muốn hướng đến. Mở quán trà sữa cũng vậy, bài toán kinh doanh lúc này bạn phải giải là làm thế nào để đạt được doanh thu vượt trội, nếu muốn điều đó, chắc chắn bạn không thể bỏ qua bí quyết mở quán trà sữa thu hút khách hàng, tăng doanh thu cho quán được chia sẻ sau đây!
Trà sữa không chỉ là loại thức uống khiến thực khách “mê mẩn” mà nó còn là thị trường tiềm năng để các bạn trẻ bắt đầu khởi nghiệp kinh doanh. Tuy nhiên, bí quyết mở quán trà sữa thành công không phải ai cũng biết, điển hình rất nhiều quán mở ra nhưng không thu hút được khách hàng dẫn đến tình trạng thua lỗ và đóng cửa chỉ sau một thời gian ngắn hoạt động. Để giúp bạn tránh gặp phải rủi ro trên, hãy tham khảo một vài bí quyết mở quán trà sữa tăng doanh thu được rất nhiều chủ quán áp dụng kinh doanh trà sữa và nhận được kết quả trên cả mong đợi.
Một số bí quyết mở quán trà sữa thành công hiện nay
1/ Chất lượng đảm bảo của trà sữa
Một trong những bí quyết mở quán trà sữa quyết định sự thành công trong kinh doanh lĩnh vực ăn uống chính là chất lượng của sản phẩm, điển hình là trà sữa luôn phải thơm ngon, chuẩn vị. Để làm được điều này, bạn cần chọn lựa đơn vị cung cấp chất lượng, biết rõ nguồn gốc xuất xứ, giấy tờ rõ ràng, đặc biệt phải đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng.
2/ Đầu tư cho vẻ ngoài của quán
Hãy đặt mình vào vị trí khách hàng, trước khi thưởng thức vị ngon của trà sữa, điều khiến họ quyết định vào quán không gì khác chính là vẻ ngoài của quán. Để thu hút khách, bạn cần đầu tư thiết kế không gian, nội thất, và nhớ trang trí chỗ check in “sống ảo” cho khách nhé. Nếu làm được điều này, bạn sẽ duy trì được một lượng khách ổn định.
Xem thêm: Kinh Nghiệm Mở Quán Bán Trà Sữa Nhất Định Phải Biết
3/ Chương trình khuyến mãi hấp dẫn
Tiếp theo, bí quyết mở quán trà sữa đem lại hiệu quả thu hút khách hàng và tăng doanh thu nhanh nhất chính là việc tung ra các chương trình khuyến mãi, giảm giá,…Vì tâm lý của người tiêu dùng, cứ có khuyến mãi thì họ sẽ ưu tiên lựa chọn, không mất nhiều thời gian để suy nghĩ.
Tuy nhiên, trước khi đưa ra bất kỳ chương trình gì bạn cũng nên tính toán phần lợi nhuận mang lại sau chương trình khi đã trừ hết các chi phí nguyên liệu, marketing, nhân công,…việc này sẽ tránh trường hợp vì muốn thu hút khách hàng mà bạn đưa ra các chương trình “khủng”, có thể gây lỗ cho cửa hàng.
4/ Thường xuyên cập nhật món mới
Để giúp giữ chân khách hàng cũ và thu hút khách hàng mới, bạn không được để menu của mình quá cũ kỹ chỉ quanh đi quẩn lại vài món, điều này sẽ làm bạn mất khách đấy. Do đó, hãy cập nhật xu hướng, sở thích và cập nhật vào menu quán những món độc lạ và đang hot trên thị trường trà sữa.
Ngoài ra, bí quyết mở quán trà sữa bạn có thể áp dụng là kết hợp với các món ăn vặt, thức ăn nhanh, bánh ngọt, kem,… vừa đa dạng menu, đáp ứng nhu cầu phong phú của khách hàng và đặc biệt còn tăng thêm một khoảng doanh thu không nhỏ.
5/ Order nhanh gọn, phục vụ chuyên nghiệp
Rất nhiều quán trà sữa chất lượng bị mất khách vì khâu gọi món quá lâu, bắt khách hàng đợi chờ và đặc biệt là tính toán hóa đơn của khách nhầm lẫn.
Do đó, trước khi mở quán hãy dành thời gian xây dựng quy trình làm việc chuyên nghiệp, nhân viên cần có tác phong làm việc nhanh nhẹn, đừng để khách hàng đợi chờ và linh hoạt trong khắc phục sự cố. Tiếp theo, bí quyết mở quán trà sữa giúp bạn khắc phục tình trạng tính toán sai khiến khách hàng không hài lòng và rút ngắn thời gian order món cho khách là sử dụng phần mềm quản lý bán hàng, thời kỳ hiện đại, hãy biết áp dụng máy móc để giảm thiểu áp lực và tạo ra sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng.
6/ Sử dụng thẻ tích điểm cho khách hàng
Hãy biến khách hàng trở thành khách hàng thân thiết chỉ bằng một bí quyết mở quán trà sữa siêu đơn giản nhưng hiệu quả mang lại nằm ngoài sức tưởng tượng chính là thẻ tích điểm, khác với chương trình khuyến mãi, thẻ tích điểm được dùng cho các khách hàng trung thành để nhận được ưu đãi của thẻ này như giảm giá 10% mỗi lần đến, tặng 1 ly miễn phí, tặng quà kỷ niệm,… đòi hỏi họ thường xuyên đến quán, mỗi điểm số sẽ được quy định bằng giá trị hóa đơn hoặc số lượt ghé quán.
7/ Đa dạng hóa phương thức kinh doanh
Đừng chỉ dừng lại ở kinh doanh tại chỗ, để thương hiệu trà sữa của bạn đến gần hơn với khách hàng bạn nên đa dạng phương thức kinh doanh, có thể bán online trên các kênh mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram,…
Thêm vào đó, bí quyết mở quán trà sữa giúp tăng doanh số là hãy liên kết với các ứng dụng gọi món online như Foddy, Now, Grab, Beamin,… để phục vụ nhu cầu giao hàng tận nhà của khách hàng.
8/ Tạo ra hứng thú cho khách hàng
Có thể bạn không chú ý, nhưng ít khi ai đó đi trà sữa một mình mà họ thường đi theo cặp đôi hoặc các nhóm bạn, gia đình,…Bởi vậy, hãy tạo ra sự hứng thú khi thưởng thức trà sữa bằng cách chuẩn bị sẵn các bộ trò chơi như rút gỗ, cờ cá ngựa, ma sói, ném phi tiêu,…chắc chắn bạn sẽ “được lòng” khách hàng và họ sẽ chọn bạn vào những lần tiếp theo để có thể vừa uống trà sữa thơm ngon vừa vui vẻ chơi cùng bạn bè sau những giờ làm việc, học tập căng thẳng.
Thật ra trong kinh doanh, thành công sẽ đến từ những điểm nhỏ bé mà có lẽ bạn cũng không ngờ đến, tuy nhiên nếu không biết bạn sẽ thua thiệt và khó có thể phát triển. Vì vậy, hãy học hỏi kiến thức, kinh nghiệm cùng bí quyết mở quán trà sữa từ những người đi trước và đừng chỉ bắt chước, hãy sáng tạo và định hình cho mình một chiến lược kinh doanh độc đáo, thu hút nhiều khách hàng nhất có thể. Hy vọng bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thành công trong tương lai gần nhất!
Thảo Lê