Buy Now

Tìm kiếm

Tiết kiệm chi phí bằng cách phân loại rác đúng cách

  • Chia sẻ cái này:
Tiết kiệm chi phí bằng cách phân loại rác đúng cách

Dịch COVID-19 đã đặt ra nhiều thách thức về kinh tế  đối với những chủ đầu tư ăn uống, tuy nhiên đây cũng là cơ hội để đánh giá các quy trình hiện có và đưa ra các sáng kiến ​​mới. Bên cạnh việc tìm kiếm các giải pháp để tăng doanh thu thì việc cắt giảm bớt các chi phí không cần thiết cũng là việc nên làm: chẳng hạn như việc “tái chế rác thải”. Khi áp dụng việc tái chế, các nhà quản lý có thể giảm chi phí và tăng hiệu quả bằng cách sử dụng hệ thống thùng rác để phân chia các loại rác, hướng dẫn và đào tạo nhân viên về quy trình tái chế phù hợp bên cạnh việc giám sát để đảm bảo các hoạt động tái chế được thực hiện đúng quy định.

[crp]

1. Thực hiện việc phân loại rác thải

Yếu tố quan trọng nhất khi bạn thực hiện việc tái chế là cần phân loại rác thải thành từng loại khác nhau, thường sẽ là: loại tái chế được (gồm các rác thải hữu cơ, giấy, thủy tinh, kim loại) và loại không tái chế được. Việc phân chia rác thải không chỉ làm giảm lượng rác của bạn mà còn có thể giảm đáng kể số tiền bạn chi cho việc dọn rác.

Thực hiện việc phân loại rác thải
Sử dụng thùng khác để phân loại rác

Bước đầu tiên trong quá trình phân chia rác thải là đầu tư các thùng rác khác nhau. Hãy tách rác thải ra riêng vì nếu không, việc vứt rác không đúng cách có thể gây ô nhiễm do không được xử lý đúng cách. Biển báo minh họa vị trí và cách thức phân loại chất thải là chìa khóa để bạn thực hiện tái chế thành công. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các thùng rác có màu sắc khác nhau như: màu xanh lam dành cho rác tái chế, màu cam cho rác vô cơ, màu xanh lá cây là các loại chất thải hữu cơ và màu đỏ cho các rác còn lại.

2. Hướng dẫn và đào tạo nhân viên

Đào tạo nhân viên về quy trình tái chế là một bước quan trọng khác để đảm bảo mọi nhân viên, từ người quản lý đến phục vụ, hiểu cách thực hiện việc phân chia rác thải một cách chính xác và hiệu quả. Trước khi hướng dẫn nhân viên, bạn hoặc người quản lý có thể đến tham gia các chương trình đào tạo về tái chế để tìm hiểu hoặc nếu bạn có đủ chi phí bạn có thể mời các nhân viên về môi trường đến nhà hàng/quán ăn để hướng dẫn trực tiếp cho nhân viên. Một điều quan trọng khi đào tạo là cần cung cấp cho nhân viên thực hành thực tế sử dụng nhiều tình huống để nhân viên có được kinh nghiệm phân loại các loại rác tái chế khác nhau. Sau khi đào tạo, bạn nên theo dõi để kiểm tra nhân viên của bạn có thực hiện việc tái chế và có tái chế theo đúng quy định hay không.

đào tạo và hướng dẫn nhân viên
Hướng dẫn nhân viên về quy trình phân loại rác chuẩn

3. Hãy thực hiện đúng cách

Thực hiện việc tái chế cần đúng cách bởi vì nếu không thực hiện đúng quy tắc thì không những không mang lại lợi ích và còn gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường. Một cách hiệu quả để thực hiện là bạn nên thuê bên thứ ba thiết lập hệ thống thùng rác và đào tạo nhân viên có thể giúp bạn tạo và duy trì các quy trình tái chế chuẩn. Ngoài ra, nhà hàng/quán ăn có thể tận dụng rác tái chế bằng cách sử dụng lại như vật dụng trang trí hoặc có thể liên hệ với các cơ sở thu mua rác tái chế để họ có những cách xử lý phù hợp.

Có thể bạn quan tâm:
Quảng cáo nhà hàng/ quán ăn trong mùa dịch - những thách thức mới
Làm thương hiệu cho nhà hàng/ quán ăn nhỏ